Xe nâng hàng là thiết bị có giá thành khá cao, có tầm quan trọng đối với quá trình sản xuất kinh doanh. Khi chọn mua xe nâng Trung Quốc 16 tấn, ai cũng muốn nó phải phù hợp với nhu cầu sử dụng đồng thời tiết kiệm chi phí, vận hành tốt. Để có được điều đó, khi đi mua xe bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

xe-nang-trung-quoc-16-tan

  1. Tải trọng nâng

Cần hiểu rõ loại hàng hóa cần di chuyển và cách đóng gói. Tùy vào từng loại hàng hóa mà bạn lựa chọn thiết kế xe nâng Trung Quốc 16 tấn sao cho phù hợp. Có thể chọn loại máy càng kẹp hoặc càng nâng tùy theo nhu cầu sử dụng, hay cũng có thể kết hợp nâng kẹp tùy ý.

  1. Xác định loại khung xe nâng Trung Quốc 16 tấn

Nếu bạn cần sử dụng xe nâng 16 tấn Trung Quốc để ra vào container thì nên lựa chọn những mẫu xe có thiết kế khung nâng ty giữa, tùy theo nhu cầu mà bạn chọn 2 tầng hoặc 3 tầng.

xe-nang-trung-quoc-16-tan

  1. Chiều rộng của lối đi của xe

Bạn nên nhớ rằng chiều rộng lối đi của xe nâng 16 tấn Trung Quốc bị ảnh hưởng bởi kích thước Pallet. Bạn cần nắm rõ chiều cao nâng thực tế là bao nhiêu? Chiều cao cửa ra vào và cả trần nhà tại nơi vận chuyển hàng hóa,…

Bạn có hay chạy xe nâng vào container không? và mỗi lần sẽ di chuyển 1 hay 2 pallet hàng?

Đây là vấn đề cần được quan tâm, nhất là tại những nhà máy cám, kho chứa dược phẩm, chủ yếu sử dụng loại xe nâng dạng lái đứng phía sau. Nếu xắp xếp hàng hóa thì khi lái sẽ dễ xô vào giá hàng.

xe-nang-trung-quoc-16-tan

  1. Xuất xứ, thương hiệu chính sách bán hàng

Khi chọn mua xe nâng Trung Quốc vấn đề quan trọng không kém chính là thương hiệu của xe. Tại thị trường nước ta hiện nay có rất nhiều thương hiệu xe nâng đến từ Trung Quốc, giúp cho các doanh nghiệp có nhiều sự lựa chọn. Đa số các hãng sản xuất đều áp dụng chính sách bán hàng riêng vì vậy khi chọn mua bạn cần kiểm tra kỹ chế độ bảo hành cũng như phụ tùng thay thế. Kèm theo đó cũng phải tìm hiểu rõ loại xe đó là nhập khẩu nguyên chiếc hay được tiến hành lắp ráp trong nước, có trợ giá hay không… Nếu dịch vụ sau bán hàng được thực hiện chuyên nghiệp, nghiêm túc cũng sẽ phần nào cho thấy chất lượng của xe. Thông thường các mẫu xe nâng Trung Quốc nhập khẩu nguyên chiếc nên được ưu tiên lựa chọn hơn.

  1. Phân loại máy động cơ

Xe nâng 16 tấn Trung Quốc hiện nay chủ yếu có 2 loại là động cơ chạy dầu và chạy điện. Xe nâng dùng gas thì ít phổ biến hơn và đa số là dùng cho loai xe công suất nhỏ.

Theo đánh giá của các chuyên gia và người dùng thì xe nâng dùng dầu chạy khỏe, có độ bền cao. Loại xe nâng dùng điện công suất sẽ kém hơn, khả năng nâng hàng chỉ ở mức từ 500kg đến 1,5 tấn.

xe-nang-trung-quoc-16-tan

  1. Thời gian làm việc

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, để nâng cao tuổi thọ của xe nâng Trung Quốc cần phân chia thời gian làm việc hợp lý. Nhưng trong thực tế, xe nâng lại phải hoạt động 24/24, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới độ bền và chất lượng xe.

Doanh nghiệp cần biết chắc mình sẽ dùng xe nâng trong bao lâu để xác định lượng ắc quy dùng trong một ngày của xe nâng 16 tấn.

Trên đây chúng tôi đã chỉ ra một số lưu ý khi chọn mua xe nâng Trung 16 tấn chất lượng, phù hợp với nhu cầu sử dụng. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho các doanh nghiệp trong việc chọn lựa chiếc xe nâng ưng ý, giúp tiết kiệm chi phí, cải thiện hiệu quả lao động.

Có thể bạn quan tâm: xe nâng chạy điện