Xe nâng hàng rất quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào kinh doanh các hoạt động nâng hàng nặng và vận chuyển vật liệu. Mặc dù chúng được chế tạo tốt, chắc chắn và bền nhưng chúng vẫn bị hao mòn do sử dụng hàng ngày. Xe nâng hàng có một số bộ phận và thành phần bị hao mòn nhanh hơn và do đó chúng tôi đặc biệt nên bảo dưỡng để phòng ngừa. Xe nâng Thiên Sơn cung cấp dịch vụ sửa chữa xe nâng cho tất cả các loại và kiểu xe phổ biến. Trong blog này, chúng tôi chia sẻ 4 phụ tùng xe nâng thường được thay thế trong quá trình sửa chữa. Đọc tiếp.

1. CÀNG XE

Nĩa hay càng xe của xe nâng là một phần quan trọng trong toàn bộ chức năng của xe nâng, vì nó được thiết kế để nâng. Sự cố của nó có thể gây ra sự chậm trễ trong sản xuất, bị thương, sản phẩm bị hư hỏng và thậm chí là tử vong. Bất kỳ dấu hiệu hao mòn, thậm chí là những vết nứt nhỏ trên càng xe nâng đều cho thấy rằng nó cần được sửa chữa hoặc thay thế. Kiểm tra bất kỳ vết nứt khó chịu nào trên các đầu càng sau một thời gian sử dụng hoặc va chạm vào sàn hoặc tường. Gót càng cũng chịu mài mòn nhiều nhất khi tiếp xúc với mặt đất, đó là lý do tại sao bạn phải đo và so sánh góc hiện tại với thông số kỹ thuật của nhà sản xuất. Ngay cả một sự khác biệt nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến sự an toàn. Đây là lý do tại sao càng xe thường được thay thế trong quá trình sửa chữa.

xe-nang-dau-toyota-cu-3-5-tan-2013 (8)

2. BỘ LỌC DẦU

Bộ lọc dầu xe nâng rất quan trọng đối với chức năng của động cơ vì nó giữ cho dầu sạch và động cơ hoạt động trơn tru. Nó giúp đảm bảo rằng động cơ không nhanh chóng xuống cấp do ma sát và nhiệt sinh ra bởi các bộ phận chuyển động. Để tránh rủi ro động cơ của xe nâng bị trục trặc trong tương lai do dầu bị ô nhiễm, các bộ lọc dầu thường được thay thế trong quá trình sửa chữa xe nâng.

3. CHUỖI XÍCH

Tương tự như xích bạn sẽ tìm thấy trên xe máy, xích trên xe nâng được làm bằng các tấm liên kết và chốt. Xích xe nâng được gắn vào cột nâng và đi kèm với số lượng dây buộc và liên kết cao độ khác nhau. Mặc dù dây xích được chế tạo tốt và bền nhưng chúng có thể bị hư hỏng hoặc hao mòn dẫn đến nguy cơ hỏng hóc. Đây là lý do tại sao chúng phải được thay thế trước khi ảnh hưởng đến hoạt động của xe hoặc gây ra tai nạn. Sau khi bảo trì, các chuyên gia xe nâng sẽ đo mức độ giãn, sau đó họ có thể thay thế xích.

xe-nang-dau-komatsu-cu-1-5-tan-2008 (2)

4. BUGI

Bugi cũng là thành phần quan trọng đối với chức năng của động cơ xe nâng vì chúng có nhiệm vụ cung cấp tia lửa điện đốt cháy khí trong buồng đốt. Do hoạt động liên tục bất cứ khi nào động cơ hoạt động, bugi xe nâng có thể bị cháy nhanh hơn dự kiến. Vận hành động cơ xe nâng không đúng cách có nguy cơ gây ra các vấn đề về hiệu suất và hư hỏng động cơ chính. Đây là lý do tại sao chúng thường được thay thế trong quá trình sửa chữa xe nâng.

CUỐI CÙNG

Trên đây là một số phụ tùng xe nâng thường xuyên được thay thế trong quá trình sửa chữa. Khi tìm kiếm dịch vụ sửa chữa xe nâng hàng mà bạn có thể tin tưởng, chúng tôi luôn hỗ trợ bạn. Xe nâng Thiên Sơn cung cấp một số dịch vụ sửa chữa xe nâng tốt nhất cho tất cả các loại xe nâng phổ biến của các thương hiệu khác nhau