Chiều cao trung bình của kệ pallet tiêu chuẩn là khoảng 4 mét. Trong những loại nhà kho này, chúng ta hầu hết thấy các xe nâng tiêu chuẩn lưu trữ hoặc lấy pallet. Doanh thu trung bình thấp và chiều rộng lối đi lớn thoải mái. Tuy nhiên, trong một nhà kho trên cao , công nhân có thể xếp các pallet lên giá đỡ pallet ở độ cao 7, 8 hoặc thậm chí 10 mét so với mặt đất. Trong các kho này, hiệu suất và năng suất là điều cần thiết và người quản lý kho sẽ tìm kiếm khả năng lưu trữ tối đa, đồng thời duy trì mức thông lượng cao. Khác với kho chứa hàng thuần túy, giờ đây chúng ta thấy có nhiều giải pháp lưu trữ khác nhau để phù hợp với các chức năng của kho hàng cụ thể như hệ thống tự động để lấy hàng, phân loại ABC và khu vực lấy hàng. Ngay cả trong các khu vực pallet số lượng lớn cho mật độ lưu trữ cao, nơi yêu cầu lưu trữ và lấy hàng nhanh chóng, sẽ có lối đi hẹp hơn, giá để pallet cao hơn và việc triển khai xe tải tiếp cận.

duy-tri-hieu-suat-trong-nha-kho-tren-cao

Không giống như người lấy hàng, người điều khiển xe nâng điện Reach truck ở mức sàn và phải đặt các pallet lên các tầng có thể ở độ cao lớn và thậm chí vượt qua cả một tòa nhà chung cư. Nếu người điều khiển có tầm nhìn kém, có thể làm cho các pallet rơi bất ngờ và làm hỏng hàng hóa và xe tải. Hoặc thậm chí tệ hơn…

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể đảm bảo duy trì hiệu suất tối đa trong nhà kho trên cao được thực hiện một cách an toàn sau đó? Lưu ý 5 điểm sau sẽ thực sự giúp cải thiện vấn đề:

  1. Trước hết, chỉ sử dụng xe nâng hàng được thiết kế để tối đa hóa tầm nhìn khi có tải trọng cao. Ví dụ: xe nâng điện đứng lái cung cấp cho người vận hành cái nhìn tốt nhất có thể về các đầu càng và chân đỡ, để xử lý và vào pallet trơn tru, chính xác, nhanh chóng – và ít có nguy cơ hư hỏng hàng hóa và kệ nâng hàng. Các thanh chắn trên cao phải được thiết kế sao cho chúng bảo vệ khỏi hàng hóa rơi nhưng vẫn mang lại tầm nhìn rõ ràng qua các song sắt. Cũng nên chú ý đến thiết kế của cột nâng hoặc khung xe nâng. Không phải tất cả các xe đều như nhau!
  2. Sử dụng các tính năng thông minh giúp đưa pallet đi một cách an toàn. Hãy trang bị cho xe nâng có khả năng tiếp cận của bạn với sự kết hợp camera / màn hình hoặc với một bộ chọn độ cao được thiết lập trước. Một bộ chọn như vậy sẽ giúp cột buồm dừng ở độ cao chính xác, do đó giảm thiểu mọi rủi ro.
  3. Luôn đảm bảo rằng các tài xế xe nâng reach truck của bạn được đào tạo tốt để làm việc trong nhà kho trên cao.
  4. Một số xe nâng reach truck cũng cung cấp các tính năng làm trơn tru chuyển động của cột nâng, giúp người điều khiển di chuyển các mặt hàng xung quanh dễ dàng hơn. Ví dụ: Hệ thống truyền động đáp ứng (RDS) trên xe nâng Cat®. Chức năng này giúp kiểm soát các điểm bắt đầu và dừng của tất cả các chuyển động của phạm vi tiếp cận. Ngoài ra, hãy tìm những xe nâng làm giảm chuyển động lắc lư điển hình của cột nâng được nâng ở độ cao nghiêm trọng. Thật không thể tin được là có bao nhiêu thời gian được tiết kiệm bởi một tính năng như vậy.
  5. Cuối cùng, bao gồm các biện pháp an toàn liên quan đến chính giá đỡ pallet . Ví dụ, sử dụng các điểm dừng pallet ở phía sau. Ngay cả khi chú ý đến màu sắc cụ thể của chùm tia cũng có thể tạo ra sự khác biệt giữa phỏng đoán và đặt cược an toàn.