Trong bài viết trước, chúng tôi đã xác định các điểm chính cần tìm khi kiểm tra xe nâng cũ. Một hướng dẫn đơn giản có thể được áp dụng cho nhiều kiểu dáng và mẫu mã khác nhau để xác định trực quan tình trạng của xe nâng. Tìm một chiếc xe nâng cũ phù hợp không cần phải phức tạp. Danh sách kiểm tra 8 thông tin cơ bản về xe nâng này có thể được áp dụng cho bất kỳ xe nâng nào và thông tin cần được cung cấp với bất kỳ đơn vị nào cung cấp dịch vụ xe nâng cũ. Sự kết hợp khác nhau của các phụ kiện và tính năng trên xe nâng là yếu tố quyết định sự phù hợp của một đơn vị cho các ứng dụng xử lý cụ thể. Khi bạn sửa lại 8 điểm này, áp dụng từng bước cho doanh nghiệp của riêng bạn và xác định các giải pháp cụ thể cho nhu cầu xử lý của bạn

1. 100% dịch vụ và hỗ trợ tại địa phương

Nói chuyện với một nhà cung cấp có uy tín và tìm ra những thương hiệu được hỗ trợ trong khu vực của bạn. Một điều mà bạn có thể tin tưởng khi sở hữu xe nâng là nó đòi hỏi phải bảo trì liên tục, vì vậy điều quan trọng là bạn phải biết cách hỗ trợ, dịch vụ và phụ tùng thay thế trong khu vực của bạn.

2. Hồ sơ dịch vụ

Xe nâng cũ đã có chủ trước. Tìm hiểu xem xe nâng bạn đang xem có hồ sơ có sẵn. Những hồ sơ này có sẵn theo yêu cầu và các nhà cung cấp có uy tín sẽ có sẵn chúng. Chúng xác định rằng các dịch vụ theo lịch trình đã được hoàn thành cũng như các vấn đề đang diễn ra với đơn vị cụ thể đó. Lịch sử và loại công việc mà nó đã được sử dụng để hỗ trợ xác định xem các vấn đề trước đây có thể là vấn đề đối với bạn không.

xe-nang-da-qua-su-dung (45)

3. Mô hình

Đây không phải là chỉ dẫn về chất lượng hoặc điều kiện nhưng có thể được áp dụng hữu ích trong nghiên cứu xe nâng cũ. Mô hình cho biết, giống như một chiếc xe hơi, khi xe nâng được sản xuất và loại xe nâng. Sử dụng số mô hình trong nghiên cứu của bạn để tìm hiểu làm thế nào các xe nâng đã được xem xét bởi các chủ sở hữu lần đầu tiên. Bạn cũng có thể sử dụng hướng dẫn này để xem liệu xe nâng cũ được quảng cáo có bị loại bỏ hay không vì đã qua thời hạn bảo hành và được thay thế bằng một mẫu mới. Đây là một dấu hiệu tốt cho thấy xe nâng có hồ sơ dịch vụ cập nhật và được chủ sở hữu duy trì một cách hợp lý.

4. Loại nhiên liệu

Nhiên liệu có một quy tắc đơn giản và quyết định dựa trên vị trí mà bạn sẽ sử dụng xe nâng. Nhắc nhở bạn xem xét nơi xe nâng sẽ được sử dụng chủ yếu vì điều này xác định lựa chọn nhiên liệu phù hợp cho các ứng dụng cụ thể. Ví dụ; Nếu một chiếc xe nâng hầu hết sẽ được sử dụng trong nhà xử lý sản xuất thì xe nâng điện chạy bằng pin là lựa chọn nhiên liệu phù hợp nhất.

xe-nang-hangcha (74)

Nếu hoạt động của bạn không có quyền truy cập nhiên liệu tại chỗ, bạn sẽ cần biết nguồn nhiên liệu gần nhất ở đâu và có thể bổ sung nhanh như thế nào. Điểm này đặc biệt quan trọng cần lưu ý ở một số địa điểm từ xa và khu vực.

5. Loại khung nâng

Nói chung, cột nâng phổ biến nhất là 2 tầng hoặc 3 tầng nâng. Cột được lắp cho xe nâng xác định chiều cao tối đa tuyệt đối mà tải có thể được nâng lên cũng như độ cao giải phóng mặt bằng cho các điểm tại cửa ra vào. Các thông số kỹ thuật trên cột nâng cho biết chiều cao tối đa mà nó sẽ đạt được. Biết chính xác mức độ bạn cần phải đạt được. Xe nâng hàng cũ cũng có thể quảng cáo các tính năng như sang số bên hoặc nâng hoàn toàn miễn phí. Khi các tùy chọn này được trang bị cho cột nâng, nó có thể là lợi thế cho bạn. Đây là một lời giải thích đơn giản để phân biệt ý nghĩa của chúng;

Trang bị thêm bộ dịch giá xe nâng giúp các dĩa di chuyển sang trái và phải mà không cần phải nâng hoặc hạ cột buồm. Điều này rất hữu ích cho các nhà khai thác cần đặt tải trong các không gian được chỉ định. Các dĩa có thể được định vị lại mà không phải di chuyển toàn bộ xe nâng. Lý tưởng cho giá đỡ cao.

6. Kích thước & không gian

Nhìn vào không gian mà xe nâng cần vận hành. Kích thước của xe nâng sẽ xác định mức độ dễ dàng điều hướng không gian. Bán kính quay vòng của xe nâng sẽ là một yếu tố quan trọng nếu nó chủ yếu được sử dụng trong không gian nhỏ. Nếu xe nâng đi vào và ra khỏi tòa nhà, hãy chắc chắn rằng xe nâng sẽ vừa vặn qua điểm vào được chỉ định với tải trọng trên dĩa. Điểm vào cần phải được đo!

Hướng dẫn vận hành xe nâng cung cấp hầu hết các kích thước không gian và trọng lượng cho mỗi mô hình và có thể được sử dụng làm hướng dẫn. Xin lưu ý rằng một số xe nâng hàng cũ được bán có gắn các phụ kiện sau khi bán trên thị trường, vì vậy hãy chắc chắn so sánh thông số kỹ thuật của nhà máy với thông tin được quảng cáo.

xe-nang-da-qua-su-dung (44)

7. Lốp xe

Lốp được trang bị để phù hợp với các ứng dụng khác nhau; Lốp đặc được sử dụng chủ yếu cho các ứng dụng trong nhà, lốp hơi phù hợp với các ứng dụng ngoài trời, lốp PU được trang bị cho các thiết bị kho trong nhà và lốp khí nén rắn được trang bị cho tất cả các xe nâng địa hình lớn hơn. Những ví dụ này là sự khác biệt chính cơ bản trong các ứng dụng lốp xe và xe nâng.

8. Quy định

Các quy định về sức khỏe và an toàn tại nơi làm việc xác định cách thức doanh nghiệp của bạn có thể sử dụng máy móc hạng nặng tại nơi làm việc. Đảm bảo rằng xe nâng cũ bạn nhìn vào bao gồm các tính năng có liên quan đến ngành của bạn. Ví dụ; một số vị trí làm việc yêu cầu tất cả các thiết bị đang được sử dụng phải lắp đặt bình chữa cháy. Xác định những điều này trước khi bạn mua bất kỳ xe nâng cũ có thể có hiệu quả chi phí và tiết kiệm thời gian. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp hoặc nhà điều hành xem xét mức độ an toàn của xe nâng trước khi sử dụng, điều này là quan trọng nhất.

xe-nang-da-qua-su-dung (43)

Hướng dẫn 8 thông tin cơ bản về xe nâng cung cấp một cái nhìn tổng quan để xem xét xe nâng, cho dù đó là xe nâng cũ, xe nâng mới hay thậm chí là cho thuê xe nâng. Điểm khởi đầu tốt nhất là biết quy trình làm việc của hàng hóa và không gian bạn cần vận hành. Hai điểm chính này, công suất và chiều cao nâng, sẽ hướng dẫn bạn dễ dàng qua 8 bước để tìm các tính năng khác giúp xe nâng phù hợp hơn cho bạn và nhu cầu kinh doanh của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên tìm kiếm lời khuyên có kinh nghiệm và chuyên nghiệp từ một nhà cung cấp có uy tín. 8 thông tin cơ bản về xe nâng này là những điểm cơ bản và chỉ nên được sử dụng như một hướng dẫn.