Xe nâng người cắt kéo bao gồm một bệ có thanh ray được gắn trên các chân kiểu cắt kéo. Chúng mở rộng hoặc co lại giống như cái kéo, sử dụng khí nén hoặc chất lỏng thủy lực, để nâng hoặc hạ công nhân và vật liệu trên bệ. Những nền tảng làm việc trên không cực kỳ cơ động này cho phép người vận hành tại công trường di chuyển quanh các không gian chật hẹp và khắp các địa điểm làm việc ngoài trời, nhưng bạn cần cân nhắc chiều cao xe nâng người cắt kéo và trọng lượng nâng trước khi thuê hoặc mua.

Để chắc chắn rằng bạn thuê xe nâng người cắt kéo đúng loại mà bạn cần, hãy sử dụng bài viết này để hiểu các loại xe nâng khác nhau mà bạn có thể thuê và những dự án nào chúng hoạt động tốt nhất.

chieu-cao-xe-nang-nguoi-cat-keo

I. Các chiều cao xe nâng người cắt kéo

Bạn có thể thuê một số xe nâng cắt kéo với nhiều kích cỡ khác nhau với chiều cao nền khác nhau.

1. Xe nâng cắt kéo 6m

Do có kích thước nhỏ gọn nên xe nâng cắt kéo này có thể điều khiển dễ dàng và hoạt động tốt nhất ở những khu vực chật hẹp và các không gian làm việc trong nhà khác. Chạy bằng điện, xe nâng này không tạo ra khói độc hại trong môi trường trong nhà. Nó có thể được sử dụng cho các nhiệm vụ xây dựng và bảo trì trong nhà.

2. Xe nâng cắt kéo 8m

Xe nâng cắt kéo 8m có thể giải quyết các công việc như treo biển hiệu hoặc cắt tỉa cây cối. Nó có sàn làm việc rộng hơn so với xe nâng 6m, vì vậy nó có thể chứa nhiều công nhân hoặc vật liệu hơn, khiến nó trở thành lựa chọn tốt cho nhiều dự án xây dựng và công nghiệp. Thiết kế dẫn động bốn bánh của nó làm cho nó rất phù hợp để điều hướng địa hình gồ ghề , bao gồm cả dốc và nghiêng cho công việc địa hình và cảnh quan.

Xe nâng cắt kéo 8m cũng có sẵn ở dạng chạy điện có chiều rộng hẹp phù hợp để sử dụng trong nhà hoặc ngoài trời.

3. Xe nâng cắt kéo 10m

Giống như xe nâng 8m, xe nâng cắt kéo 10m có kiểu dẫn động bốn bánh và kiểu điện hẹp. Sử dụng xe nâng này cho các công việc công nghiệp, xây dựng và bảo trì. Xe nâng cắt kéo 10m có các thanh chống kiểu thanh lồng vào nhau để tăng độ ổn định trong thời gian dài, giúp người lao động tiếp cận trực tiếp và an toàn theo phương thẳng đứng đến các khu vực làm việc trên cao.

4. Xe nâng cắt kéo 12m

Xe nâng cắt kéo 12m có ba phiên bản: kiểu dẫn động bốn bánh, cũng như kiểu chạy điện rộng và hẹp. Thiết kế của nó cho phép nhiều công nhân làm việc ở độ cao lớn, khiến nó rất phù hợp để làm việc trong các ứng dụng công nghiệp, xây dựng và bảo trì ngoài trời.

Mô hình điện hẹp hoạt động tốt cho công việc nội thất cao như bảo trì tường và trần. Mô hình điện rộng có thể chứa nhiều công nhân hơn, làm cho nó trở nên hữu ích trong nhà hoặc ngoài trời cho các dự án như vẽ tranh tường, lát gạch, làm trần và bảo trì thiết bị chiếu sáng.

5. Xe nâng cắt kéo 16m

Xe nâng cắt kéo 16m là lựa chọn lý tưởng cho các công việc rộng rãi đòi hỏi chiều cao nâng tối đa. Tốt nhất cho môi trường làm việc ngoài trời, bệ lớn hơn của nó có thể chứa nhiều công nhân và nâng những vật nặng, đồng thời hệ dẫn động bốn bánh của nó điều hướng tốt trên địa hình gồ ghề và không bằng phẳng.

II. Các yếu tố cần xem xét khi chọn xe nâng người cắt kéo

Bạn cần xem xét tính chất công việc và địa điểm làm việc của mình khi chọn xe nâng người cắt kéo. Làm như vậy sẽ giúp bạn xác định chính xác những gì bạn cần trong xe nâng, chẳng hạn như bạn cần xe nâng người cắt kéo có chiều cao nâng là bao nhiêu, bạn cần kiểu xe chạy bằng điện hay nhiên liệu kép và liệu bạn có muốn xe nâng dẫn động bốn bánh hay không. Khi bạn nghĩ về nhu cầu của dự án, hãy xem xét các yếu tố này trước khi thuê xe nâng cắt kéo.

xe-nang-nguoi-dang-cat-keo

1. Chiều cao xe nâng người cắt kéo

Điều cần cân nhắc rõ ràng nhất là đảm bảo rằng bạn tính đến các yêu cầu về chiều cao làm việc tối thiểu và tối đa cho công việc của mình. Với nhiều độ cao khác nhau để lựa chọn, bạn sẽ có thể tìm thấy xe nâng cắt kéo cung cấp cho bạn tầm với theo phương thẳng đứng phù hợp. Nếu bạn tìm thấy nhiều tùy chọn phù hợp với yêu cầu về chiều cao của mình, thì hãy xem xét các yếu tố khác để thu hẹp thêm lựa chọn của bạn.

2. Chiều rộng nền tảng

Một khía cạnh quan trọng khác cần xem xét là kích thước nền tảng. Mặc dù các nền tảng có kích thước tiêu chuẩn, nhưng bạn có tùy chọn để mở rộng nền tảng. Tuy nhiên, lớn hơn không nhất thiết có nghĩa là tốt hơn. Khi bạn mở rộng kích thước bệ, bạn sẽ thay đổi trọng tâm, ảnh hưởng đến hiệu suất tổng thể của xe nâng. Đảm bảo thay đổi các phép tính lực nâng của bạn để giải thích cho sự thay đổi vì tải không cân bằng có thể gây ra sự cố.

3. Loại môi trường

Xem xét môi trường làm việc cho công việc của bạn. Nơi bạn cần làm việc sẽ ảnh hưởng đến việc bạn cần xe nâng điện không phát thải cho các công việc trong nhà, kiểu dẫn động bốn bánh để di chuyển trên địa hình gồ ghề hay xe nâng hẹp để tiếp cận những không gian khó tiếp cận tại các địa điểm làm việc đông đúc.

4. Loại công việc, nhiệm vụ

Biết các nhiệm vụ cụ thể cần thiết cho dự án của bạn cũng như vật liệu trong tải của bạn sẽ giúp xác định loại xe nâng cắt kéo bạn chọn. Nếu bạn cần di chuyển qua các khu vực nhỏ, bạn có thể cần xe nâng hẹp hơn hoặc nhỏ hơn. Nếu bạn cần sửa một cái gì đó từ trên cao, bạn có thể yêu cầu một thiết bị cao hơn. Xem xét độ ổn định của tải, vật liệu bao gồm và trọng tâm của tải. Tất cả những cân nhắc này ảnh hưởng đến sự lựa chọn xe nâng của bạn.

5. Tải trọng

Bạn không thể chỉ xem xét mức độ nặng của tải trọng mà bạn cần nâng mà còn phải tính đến số công nhân mà bạn có thể cần trên nền tảng. Nếu bạn cần nhiều công nhân cùng thực hiện nhiệm vụ của mình hoặc nếu bạn cần nâng những vật liệu nặng hơn, thì bạn cần xe nâng có bệ làm việc nâng cao mang lại không gian đáng kể và độ ổn định tối đa.

III. Các loại xe nâng cắt kéo

Bạn không chỉ có thể thuê các loại xe nâng cắt kéo khác nhau cho các công việc khác nhau mà còn có một số loại xe nâng có công suất khác với các loại khác, điều này ảnh hưởng đến cách chúng hoạt động cũng như nơi chúng làm việc.

xe-nang-nguoi-cat-keo-JLG

1. Xe nâng cắt kéo địa hình gồ ghề

Xe nâng cắt kéo dẫn động bốn bánh tốt hơn cho những địa hình khắc nghiệt hơn và chở vật nặng. Được sử dụng trong môi trường ngoài trời, những động cơ diesel hoặc nhiên liệu kép này có thể vận hành an toàn và cung cấp thêm mã lực để di chuyển trên những địa hình hiểm trở và nơi làm việc không bằng phẳng.

2. Xe nâng cắt kéo điện

Xe nâng cắt kéo chạy bằng điện rất phù hợp để sử dụng trong nhà vì chúng không phát ra khói và vận hành êm ái, giảm tiếng ồn có thể dội lại và khuếch đại trong không gian hạn chế. Ngoài ra, xe nâng điện có diện tích nhỏ hơn và hoạt động tốt hơn trong không gian chật hẹp hơn.

IV. Giá thuê xe nâng cắt kéo là bao nhiêu?

Giá thuê xe nâng người cắt kéo có thể có giá thuê từ 10 đến 30 triệu một tháng , tùy thuộc vào kích thước và mẫu mã.

Ví dụ: bạn có thể thuê xe nâng cắt kéo điện hẹp dài 10m với giá 12 triệu một tháng. Ở mức cao hơn của phạm vi giá, bạn có thể thuê xe nâng địa hình gồ ghề dài 16m, dẫn động bốn bánh.

Bạn có thể tìm dịch vụ cho thuê xe nâng cắt kéo với nhiều kích cỡ và mức giá khác nhau từ Chúng tôi. Cho dù bạn đang làm việc trong nhà hay ngoài trời, có yêu cầu về chiều cao làm việc cụ thể hay cần xe nâng hạng nặng, chạy trên mọi địa hình, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy một chiếc phù hợp với nhu cầu của dự án.