Khi bạn đang vận hành máy móc hạng nặng hàng ngày, nguy cơ nguy hiểm, thương tích hoặc sai sót luôn hiện hữu. Chìa khóa để có được một môi trường làm việc không có nguy hiểm, hoạt động đầy đủ là hiểu các biện pháp an toàn chính xác và các yêu cầu vận hành mà bạn cần Điều này đặc biệt quan trọng khi nói đến trạm sạc pin cho xe nâng.

Mặc dù ngày nay có rất nhiều loại xe nâng khác nhau, nhưng xe nâng điện đang ngày càng trở nên phổ biến trong các hoạt động xử lý vật liệu. Phát thải CO2 và TCO (tổng chi phí sở hữu) thấp hơn.

Cho dù bạn đang vận hành một xe nâng điện hay toàn bộ đội xe nâng, kho hàng của bạn cần có một trạm sạc cho xe nâng được chỉ định. Các công ty muốn triển khai công nghệ này trong kho hàng của họ phải đảm bảo rằng họ có khu vực sạc ắc quy chuyên dụng được trang bị các tính năng an toàn cần thiết để đáp ứng các yêu cầu về nguồn điện của trạm sạc xe nâng.

Công nghệ không ngừng tiến bộ. Ngành xử lý vật liệu cũng không khác gì. Hãy làm nhiều hơn là luôn cập nhật; hãy phát triển với 6 xu hướng xử lý vật liệu này.

tram-sac-xe-nang

Đọc tiếp để khám phá 4 yêu cầu về trạm sạc ắc quy xe nâng được khuyến nghị.

1. Đảm bảo vị trí phù hợp chính xác

Điểm sạc của bạn cần được lắp đúng cách. Điều đó có nghĩa là đảm bảo rằng bộ sạc của bạn được lắp theo cách an toàn, bảo mật và hoàn toàn có thể tiếp cận được.

Để làm được điều này, trước tiên bạn cần xác định vị trí có thể tiếp cận được với tường nơi các bộ sạc có thể được gắn chắc chắn. Vì lý do an toàn và tuân thủ, tất cả các bộ sạc cũng phải được trang bị cầu dao dừng khẩn cấp để tạo đường cho dòng điện. dừng ngay lập tức nếu hoặc khi cần thiết.

Một vấn đề quan trọng khác cần chú ý là dây treo. Đảm bảo bộ sạc được gắn ở độ cao thích hợp và dây không dài hơn một mét để tránh nguy cơ vấp ngã đáng kể cho người vận hành.

Điểm cuối cùng cần xem xét khi đảm bảo lắp đúng cho nhiều đơn vị là không gian: để lại khoảng cách ít nhất là một mét giữa mỗi xe nâng.

2. Ngăn ngừa hư hỏng nhà kho

Lắp sàn chịu axit để tránh làm hỏng sàn nhà kho. Điều này đặc biệt quan trọng khi xử lý pin vì có nhiều cách để chúng có thể bị rò rỉ. khu vực trước mắt cũng như thiệt hại tiềm tàng cho các nhà điều hành lực lượng lao động của bạn.

Điều này hoàn toàn có thể ngăn ngừa được bằng cách lắp đặt sàn chịu axit.

Ngoài việc bảo vệ nhà kho của bạn, sàn chuyên dụng đảm bảo rằng các vết rò rỉ sẽ dễ dàng hơn trong việc dọn dẹp, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc về lâu dài.

Nhận thức được các yêu cầu về nguồn điện của trạm sạc là chìa khóa dẫn đến thành công trong vận hành, nhưng bạn cũng cần được cập nhật thông tin về bảo trì và bảo dưỡng xe nâng.

3. Tiếp cận thiết bị an toàn

Đảm bảo thiết bị an toàn luôn dễ dàng tiếp cận.

Thiết bị an toàn cơ bản nên có sẵn trong khu vực trạm sạc của bạn, cùng với nhiều thiết bị chuyên dụng hơn để bảo vệ lực lượng lao động của bạn trong trường hợp xảy ra sự cố chẳng hạn như sự cố tràn axit.

Lấy ví dụ như bình chữa cháy. Cháy kho hàng là một mối đe dọa khả thi cần sự hiện diện của bình chữa cháy. Thiết bị an toàn này không chỉ phải dễ tiếp cận mà còn phải phù hợp để sử dụng cho các đám cháy điện. Xem xét sự an toàn và tác động tài chính của một vụ cháy kho hàng, lắp đặt một bình chữa cháy là một cái giá nhỏ phải trả để bảo vệ sức khỏe lâu dài của lực lượng lao động và các hoạt động nói chung của bạn.

ắc quy xe nâng điện tiềm ẩn nguy cơ bỏng nên các trạm sạc ắc quy xe nâng cần phải có vòi sen khẩn cấp và trạm rửa mắt sẵn sàng đề phòng trường hợp người vận hành tiếp xúc với axit ắc quy.

Cùng với việc chuẩn bị và ngăn ngừa các mối nguy tại nơi làm việc, việc tạo ra một văn hóa về sức khỏe và an toàn là điều then chốt. Tìm hiểu thêm tại đây.

4. Cung cấp hệ thống thông gió đầy đủ

Sạc ắc quy xe nâng tạo ra khí hydro, rất khó phát hiện và cực kỳ nguy hiểm, điều đó làm cho việc thông gió cho khu vực sạc của bạn trở thành một phần quan trọng trong sự an toàn của người vận hành.

Tất nhiên, chỉ mở một vài cửa sổ là chưa đủ. Để giảm thiểu điều này một cách hợp lý, chất lượng không khí cần được thường xuyên theo dõi để chứng nhận rằng mức hydro luôn dưới 2%.

Việc cung cấp hệ thống thông gió đầy đủ cho nhà làm việc của bạn có thể dễ dàng đạt được thông qua các khe hở của tòa nhà và quạt thông gió. Tuy nhiên, hệ thống thông gió được cho là một trong những tính năng an toàn quan trọng nhất mà trạm sạc của bạn cần cung cấp và đảm bảo để giữ an toàn cho lực lượng lao động của bạn.

Bạn đã sẵn sàng cho năm 2030 chưa? Hãy xem danh sách kiểm tra mức độ sẵn sàng cho điện khí hóa này để khám phá 5 cách lập kế hoạch và chuẩn bị cho tương lai.

Đừng chờ đợi: Để đảm bảo an toàn cho người vận hành vào ngày mai, bạn cần phải bảo vệ trạm sạc của mình trong tương lai ngay hôm nay.
Xe nâng điện đi kèm với một loạt các lợi ích về vận hành, môi trường và tiết kiệm chi phí, bao gồm cả lượng khí thải CO2 thấp hơn đáng kể so với các xe nâng động cơ diesel. Tuy nhiên, chúng cũng đi kèm với những rủi ro và nguy hiểm tiềm ẩn mà bạn cần lưu ý để đảm bảo an toàn của nhóm của bạn và hiệu quả hoạt động.

xe-nang-dien-toyota-cu-2-5-tan-2011 (1)

Đối với các doanh nghiệp hiện đang sử dụng bất kỳ số lượng xe nâng điện nào hoặc đối với những người đang nghĩ đến việc giới thiệu một đội xe đầy đủ, điều quan trọng là bạn phải có các trạm sạc xe nâng cần thiết để đáp ứng nhu cầu và các thiết bị sạc của bạn phải được cập nhật và hoàn toàn tuân thủ an toàn và các tiêu chuẩn hoạt động.

Bằng cách thực hiện 4 yêu cầu về nguồn điện của trạm sạc pin cho xe nâng được thảo luận trong bài viết này, bạn có thể chắc chắn rằng trạm sạc kho của bạn là một môi trường an toàn và hiệu quả hơn cho người vận hành sử dụng nó hàng ngày.