Giống như tất cả các phương tiện và thiết bị, xe nâng cần được chăm sóc cẩn thận để đảm bảo chúng hoạt động với công suất tối đa. Máy móc được sử dụng nhiều hàng ngày có nhu cầu bảo trì đặc biệt, đặc biệt khi nói đến an toàn tại nơi làm việc. Hướng dẫn bảo trì xe nâng này giúp bạn bám sát kế hoạch bảo trì xe nâng nghiêm ngặt sẽ bảo vệ tài sản, nhân viên và lợi nhuận của bạn.

huong-dan-bao-tri-xe-nang (3)

Hướng dẫn mẹo bảo trì xe nâng này sẽ nêu bật những lợi ích quan trọng nhất của việc bảo dưỡng xe nâng và các phương pháp hay nhất để kéo dài tuổi thọ sử dụng xe nâng của bạn. Cuối cùng, chúng tôi cũng sẽ giải thích lý do tại sao điều cần thiết là phải tuân thủ quy định bằng cách đảm bảo bạn thuê một kỹ thuật viên chuyên nghiệp để thực hiện tất cả các yêu cầu bảo trì theo kế hoạch của mình.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA BẢO TRÌ XE NÂNG

Tất cả các thiết bị yêu cầu bảo trì định kỳ để duy trì hiệu suất cao nhất. Thiết bị xử lý vật liệu như xe nâng hoạt động đúng cách cho phép bạn đạt được các mốc quan trọng trong sản xuất, duy trì mức hiệu quả cao và đảm bảo văn hóa an toàn. Với số lượng xe nâng sử dụng, một chiến lược bảo trì chủ động và có kế hoạch là rất quan trọng để giảm thiểu việc sửa chữa xe nâng khẩn cấp tốn kém và tốn thời gian.

Giống như bất kỳ thiết bị công nghiệp nào khác, xe nâng có các bộ phận dễ bị hao mòn. Việc tuân thủ lịch trình bảo dưỡng giúp các bộ phận này không bị hao mòn sớm và ảnh hưởng đến hoạt động của bạn. Các lợi ích về tài chính, an toàn và tiết kiệm thời gian của việc bảo trì xe nâng làm cho nó rất đáng để đầu tư.

huong-dan-bao-tri-xe-nang (9)

Dưới đây là năm lý do để bảo trì xe nâng hàng của bạn:

1. Có kế hoạch cho thời gian ngừng hoạt động

Hình thức bảo dưỡng xe nâng tốt nhất là theo kế hoạch. Bắt đầu sửa chữa và thay thế các phụ tùng đảm bảo bạn có thể lập kế hoạch cho thời gian ngừng hoạt động do bảo trì theo lịch trình.

Hoàn thành bảo trì theo kế hoạch cho xe nâng của bạn diễn ra theo lịch trình đặt trước dựa trên khoảng thời gian bảo dưỡng của nhà sản xuất. Việc tuân thủ các khoảng thời gian này cho phép bạn lên lịch hẹn bảo dưỡng trong thời gian thuận tiện nhất cho hoạt động của bạn, chẳng hạn như sau giờ làm việc hoặc cuối tuần. Mặt khác, nó cho phép bạn đảm bảo một chiếc xe nâng thay thế trong thời gian chờ đợi. 

Dù bằng cách nào, bảo trì xe nâng theo kế hoạch là một cách để đảm bảo nhu cầu bảo dưỡng thiết bị chịu ít tác động và can thiệp nhất vào hoạt động kinh doanh của bạn.

2. Kéo dài thời gian sử dụng

Bởi vì xe nâng hàng là một tài sản kinh doanh, chúng cần mang lại cho bạn nhiều tiền hơn so với chi phí của bạn càng lâu càng tốt. Tuổi thọ của xe nâng phụ thuộc trực tiếp vào chất lượng và tần suất bảo dưỡng mà nó đã trải qua đối với số lượng sử dụng.

Bám sát các yêu cầu bảo trì xe nâng đảm bảo tuổi thọ kinh tế lâu dài và giữ được giá trị của nó lâu hơn. Điều đó có lợi cho mục đích định giá doanh nghiệp và giá trị bán lại. Khi đến lúc cần nâng cấp xe nâng của bạn, một chiếc xe nâng được bảo dưỡng tốt sẽ được bán hoặc giao dịch với giá cao hơn, giúp bạn tiết kiệm cho khoản đầu tư tiếp theo.

huong-dan-bao-tri-xe-nang (7)

3. Tránh sự cố đột ngột

Nếu xe nâng của bạn có dấu hiệu hao mòn quá mức hoặc bạn thấy xe nâng đang phải ngừng hoạt động trong một khoảng thời gian đáng kể, thì đó có thể là dấu hiệu cho thấy lịch bảo dưỡng không đầy đủ. Mặc dù không thể loại bỏ tất cả các sự cố, nhưng bạn có thể giảm thiểu đáng kể tình trạng gián đoạn khẩn cấp bằng cách tuân thủ các yêu cầu bảo dưỡng xe nâng.

Cuối cùng, bảo trì ngoài kế hoạch tốn kém hơn nhiều so với bảo trì theo kế hoạch. Sẽ tốn nhiều chi phí hơn để có được một kỹ thuật viên bảo dưỡng xe nâng vào phút cuối và gây ra hiệu ứng dây chuyền của các chi phí ngoài kế hoạch. Trong nhiều trường hợp, sự cố đột ngột cần phải thay thế các phụ tùng xe nâng hoặc toàn bộ hệ thống, và việc kinh doanh bị gián đoạn làm tăng chi phí nhân công.

4. Ngăn ngừa tai nạn

Nói một cách đơn giản, thiết bị được bảo trì kém không an toàn và có thể trực tiếp gây ra tai nạn hoặc làm tăng nguy cơ xảy ra sự cố tại nơi làm việc. Thực hành bảo trì xe nâng giúp bạn xác định các rủi ro an toàn trước khi chúng thành hiện thực.

Mối tương quan giữa bảo trì xe nâng và an toàn là lý do tại sao có các quy định  về bảo trì xe nâng. Do đó, các công ty có nghĩa vụ pháp lý và đạo đức phải bảo dưỡng xe nâng của mình một cách có trách nhiệm. Bằng cách tuân thủ các yêu cầu bảo trì hàng đầu, bạn có thể đảm bảo xe nâng của mình an toàn nhất có thể để sử dụng hàng ngày.

5. Cải thiện năng suất

Có nhiều số liệu khác nhau để xác định thành công trong kinh doanh và thời gian hoạt động là một trong những phép đo quan trọng nhất. Mức thời gian hoạt động cao cho phép các nhà kho xử lý đơn đặt hàng nhanh chóng và nâng cao hiệu quả thông qua cải tiến liên tục. Một đội phương tiện được bảo trì tốt sẽ giúp đáp ứng các mục tiêu về thời gian hoạt động và hoạt động hiệu quả hơn so với các thiết bị đã cũ.

Bám sát kế hoạch bảo trì theo lịch trình sẽ bảo vệ năng suất của bạn. Trong nhiều trường hợp, các công ty có thể hợp tác với các nhóm bảo trì cung cấp dịch vụ tại hiện trường. Có kỹ thuật viên đến địa điểm của bạn để thực hiện bảo trì và sửa chữa là cách tốt nhất để duy trì năng suất trong khi bảo trì diễn ra.

huong-dan-bao-tri-xe-nang (6)

YÊU CẦU BẢO TRÌ XE NÂNG

Về cơ bản, bảo trì và bảo dưỡng xe nâng thích hợp cần có kế hoạch. Bảo trì theo kế hoạch cũng phải phù hợp với xe nâng cụ thể dựa trên cách sử dụng, kích thước, loại công suất và các yếu tố khác. Mặc dù bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có nhu cầu bảo trì khác nhau, nhưng tất cả các công ty phải tuân thủ các yêu cầu bảo trì xe nâng cụ thể. Do đó, xe nâng sẽ hoạt động với hiệu suất cao nhất và ngăn ngừa các sự cố tại nơi làm việc.  

Cho dù đó là bảo trì theo kế hoạch cho xe nâng điện hay xe nâng dầu diesel, đây là năm yêu cầu hàng đầu đối với tất cả các bảo trì xe nâng:

1. Chỉ cho phép nhân viên đủ tiêu chuẩn thực hiện bảo trì

Khi nói đến cách bảo dưỡng xe nâng đúng cách, việc đánh dấu một số nhu cầu bảo dưỡng theo định kỳ là chưa đủ. Việc thuê nhân viên có trình độ hiểu rõ nhu cầu của từng xe nâng là điều cần thiết, vì việc bảo trì và bảo dưỡng xe nâng là một kỹ năng chuyên môn cần được đào tạo, kiến ​​thức và kinh nghiệm để thực hiện đúng. Cả người vận hành xe nâng và quản lý kho nên làm việc cùng với các kỹ thuật viên để thực hiện một kế hoạch bảo trì hiệu quả. 

Các kỹ thuật viên phù hợp có thể tư vấn cho người vận hành và quản lý về các phương pháp hay nhất để kiểm tra và báo cáo các vấn đề. Do đó, họ sẽ biết chính xác khi nào cần thông báo cho nhân viên đã qua đào tạo để tiến hành sửa chữa và thay thế. Việc chỉ cho phép các kỹ thuật viên thực hiện những nhiệm vụ này đảm bảo bạn duy trì sự cẩn trọng và có thể bảo vệ doanh nghiệp của bạn khỏi các vấn đề trách nhiệm pháp lý trong trường hợp xảy ra sự cố tại nơi làm việc.

2. Tuân thủ lịch bảo dưỡng xe nâng được đề xuất 

Bao lâu thì xe nâng cần được kiểm tra bảo dưỡng? Câu trả lời phụ thuộc vào lịch bảo dưỡng xe nâng khuyến nghị từ nhà sản xuất. Mỗi nhà sản xuất quy định một lịch trình bảo trì bao gồm các khoảng thời gian bảo dưỡng, các nhiệm vụ bảo trì và sửa chữa mà kỹ thuật viên phải thực hiện vào một thời điểm nhất định. Khung thời gian này dựa trên số giờ hoạt động. 

Các khoảng thời gian bảo dưỡng này là những gì nhà sản xuất xác định là mức tiêu chuẩn và tần suất bảo trì cần thiết để đảm bảo máy của bạn hoạt động trong suốt thời gian sử dụng dự kiến. Bằng cách hoàn thành các hạng mục dịch vụ này đúng hạn, bạn sẽ tránh được việc sửa chữa và thay thế tốn kém sau này.

huong-dan-bao-tri-xe-nang (5)

3. Tuân theo các quy tắc an toàn

Một yêu cầu bảo trì xe nâng quan trọng khác là thực hiện các biện pháp phòng ngừa an toàn cần thiết trong quá trình kiểm tra định kỳ. Vì xe nâng hàng là thiết bị tại nơi làm việc nên tất cả hoạt động vận hành xe nâng hàng đều phải tuân theo các biện pháp an toàn và các quy định an toàn khác của nhà nước.  

Khi tiến hành kiểm tra hoặc chuẩn bị xe nâng để bảo trì, hãy làm theo các mẹo an toàn quan trọng sau:

 • Mang thiết bị bảo hộ cá nhân (PPE) cần thiết.
 • Loại bỏ tải trước khi kiểm tra.
 • Khóa thiết bị trước khi thực hiện bất kỳ công việc nào.
 • Ngắt kết nối pin.
 • Tắt nhiên liệu hoặc nguồn điện.
 • Chặn xe nâng để ngăn nó di chuyển.
 • Xử lý sản phẩm cẩn thận khi đổ đầy chất lỏng.

Điều cần thiết là tiến hành kiểm tra xe nâng ở những khu vực được chỉ định cách xa giao thông kho hàng. 

4. Giữ khu vực làm việc Sạch sẽ

Giữ một khu vực làm việc sạch sẽ là điều cần thiết để tuân thủ các yêu cầu về an toàn của xe nâng trong quá trình bảo trì và kiểm tra.

Dưới đây là một số mẹo để đảm bảo khu vực làm việc an toàn trong quá trình bảo dưỡng và kiểm tra xe nâng:

 • Đảm bảo khu vực được chiếu sáng tốt.
 • Loại bỏ bất kỳ vật cản hoặc mảnh vụn gần đó.
 • Cung cấp đủ không gian để thực hiện công việc một cách an toàn.
 • Lau sạch chất lỏng tràn ra ngay lập tức khi đổ đầy.
 • Cất bỏ bất kỳ dụng cụ hoặc sản phẩm nào sau khi sử dụng.
 • Vứt bỏ đúng cách các thùng chứa chất lỏng hoặc rác khác.

Khi phát triển danh sách kiểm tra và bảo dưỡng xe nâng của bạn, hãy đảm bảo thêm các mục trên để đảm bảo bạn luôn giữ khu vực làm việc sạch sẽ.

huong-dan-bao-tri-xe-nang (4)

MẸO BẢO TRÌ XE NÂNG VÀ THỰC TIỄN TỐT NHẤT

Hãy nhớ rằng bảo dưỡng xe nâng là dành riêng cho loại xe nâng được đề cập. Việc bạn có xe nâng động cơ đốt trong hay điện sẽ quyết định loại phương pháp bảo dưỡng xe nâng tốt nhất mà bạn cần tuân theo. Mặc dù điều cần thiết là phải hiểu các nhu cầu bảo dưỡng riêng của xe nâng hàng của bạn, nhưng các doanh nghiệp có thể hưởng lợi từ một số mẹo bảo trì chung.

Thực hiện theo các mẹo bảo trì xe nâng này và các phương pháp hay nhất để có thời gian hoạt động tốt hơn và giảm chi phí sửa chữa:

1. Xây dựng kế hoạch bảo trì 

Việc bảo dưỡng xe nâng theo kế hoạch là điều cần thiết để đảm bảo rằng bạn luôn tuân thủ các nhu cầu bảo dưỡng xe nâng của mình. Cách tốt nhất để tuân thủ kế hoạch bảo trì của bạn là sử dụng danh sách kiểm tra bảo dưỡng xe nâng bao gồm mọi hạng mục sửa chữa và bảo dưỡng. 

Bắt đầu bằng cách chia danh sách kiểm tra bảo trì theo kế hoạch xe nâng của bạn thành các nhu cầu bảo trì hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, hàng quý và hàng năm. Dưới đây là một số ví dụ về các hạng mục bảo trì theo kế hoạch của xe nâng cần thực hiện thường xuyên.

Hàng tháng:

 • Thay dầu khi cần thiết.
 • Làm sạch hoặc thay bộ lọc không khí.
 • Kiểm tra xi lanh nâng và nghiêng.

Hàng quý:

 • Làm sạch bộ tản nhiệt.
 • Thay bộ lọc nhiên liệu và thủy lực.
 • Kiểm tra bơm dầu thủy lực.

Hàng năm và nửa năm:

 • Thay dầu phanh.
 • Thay mỡ ổ trục bánh xe.
 • Thay nước làm mát động cơ.

huong-dan-bao-tri-xe-nang (1)

2. Thực hiện kiểm tra hàng ngày

Tiến hành kiểm tra hàng ngày là phương pháp bảo dưỡng xe nâng quan trọng mà tất cả các đội nên tuân theo. Những cuộc kiểm tra hàng ngày này là một cách quan trọng để nắm bắt các vấn đề về an toàn và sửa chữa khi chúng phát sinh. Thực hiện kiểm tra hàng ngày có thể tiết kiệm đáng kể thời gian và tiền bạc cho doanh nghiệp của bạn. Với rất nhiều  danh sách kiểm tra bảo trì theo kế hoạch xe nâng có sẵn, việc thực hiện quy trình kiểm tra hàng ngày của riêng bạn thật dễ dàng và tiết kiệm chi phí.

Dưới đây là một số hạng mục cần đưa vào quy trình kiểm tra hàng ngày của bạn:

 • Lưu ý mọi chỗ rò rỉ, chẳng hạn như chất lỏng thủy lực, dầu hoặc chất làm mát.
 • Kiểm tra áp suất lốp và lưu ý tình trạng lốp.
 • Kiểm tra các càng xe.
 • Chú ý bất kỳ cảnh báo an toàn mới.
 • Kiểm tra hệ thống phanh.
 • Đảm bảo dây an toàn hoạt động bình thường.

Đảm bảo tuân theo danh sách kiểm tra toàn diện hàng ngày. Luôn ghi lại hoạt động hàng ngày của bạn, ghi chú về mọi vấn đề và lập kế hoạch giải quyết chúng. 

3. Thay và bảo dưỡng lốp thường xuyên

Lốp xe nâng hoạt động tốt là một biện pháp phòng ngừa an toàn thiết yếu cần thực hiện. Với lốp hơi, áp suất không khí thích hợp cũng giúp cải thiện hiệu quả và năng suất nhiên liệu. Do áp suất lốp thấp không cung cấp đủ lực kéo, người điều khiển có thể gặp phải tình trạng trượt bánh nhiều hơn và giảm độ ổn định, dẫn đến tai nạn.

Khi bảo dưỡng lốp xe nâng, hãy đảm bảo không bơm căng quá mức để tránh bị xì hơi và thời gian ngừng hoạt động sau đó. Luôn mang theo dụng cụ đo lốp xe để kiểm tra hàng ngày nếu bạn nhận thấy có vấn đề với lốp xe nâng của mình.

Là một phần của quá trình bảo dưỡng theo lịch trình của bạn, hãy đảm bảo thay lốp xe đúng hạn để tối đa hóa hiệu suất. Nếu bạn nhận thấy lốp xe nâng của mình có xu hướng bị mòn trước thời hạn sử dụng dự kiến, thì đó có thể là do các hoạt động vận hành không chính xác. Nhấn mạnh các phương pháp hay nhất của người vận hành để tối đa hóa tuổi thọ của xe nâng và lốp xe.

4. Giữ Xe Nâng Sạch Sẽ

Có lịch vệ sinh hàng tuần có thể giúp đảm bảo xe nâng của bạn luôn ở trong tình trạng tốt và thậm chí góp phần kéo dài tuổi thọ sử dụng. Theo quy định, vệ sinh xe nâng cũng là một vấn đề an toàn. Do đó, bạn phải thường xuyên làm sạch chúng để tránh tích tụ quá nhiều dầu mỡ và bụi bẩn. Các mảnh vụn này có thể kết dính các bánh xe và các bộ phận khác, đồng thời gây hao mòn sớm cột và hệ thống điện.

Chúng tôi cũng đề xuất sử dụng các sản phẩm tẩy rửa an toàn, không gây cháy nổ. Nếu bạn cần sử dụng dung môi để loại bỏ dầu mỡ cứng đầu, hãy chọn sản phẩm có điểm chớp cháy cao trên 100 độ C.

5. Giải quyết các vấn đề cơ khí ngay lập tức

Mục đích của việc kiểm tra hàng ngày là xác định các vấn đề mới và lập kế hoạch giải quyết chúng. Trong quá trình kiểm tra hàng ngày và trong suốt cả ngày, người vận hành có thể xác định các vấn đề mới. Cho dù đó là âm thanh lạch cạch mới, phanh dính hoặc tín hiệu bị lỗi, người điều khiển phải chú ý đến những chi tiết này vì chúng có thể chỉ ra vấn đề trong tương lai.

Thông thường, những vấn đề nhỏ này cuối cùng sẽ trở thành vấn đề lớn và vấn đề càng lớn thì việc sửa chữa càng tốn kém. May mắn thay, bạn có thể giảm thiểu những tình huống lớn hơn này bằng cách nhận ra những vấn đề nhỏ và hành động ngay lập tức.

huong-dan-bao-tri-xe-nang (2)

6. Có lịch sạc pin

Một phần của việc bảo trì xe nâng điện là chú ý đến sức khỏe của ắc quy. Tất cả ắc quy xe đều có tuổi thọ nhất định dựa trên số chu kỳ sạc mà chúng trải qua. Theo dõi tình trạng của pin có thể giúp bạn dự đoán thời điểm pin có thể bị hỏng.

Bằng cách giữ lịch sạc pin, bạn sẽ biết rõ về tình trạng pin của xe nâng và có thể giúp kéo dài tuổi thọ của nó. Mặc dù các phương pháp hay nhất của mỗi loại pin có thể khác nhau, nhưng hướng dẫn chung là sạc pin theo lịch trình hàng ngày. Một trong những mẹo bảo dưỡng ắc quy xe nâng quan trọng nhất là luôn sạc lại sau khi ắc quy đã được xả trên 30%. Chạy lại sau khi sạc đầy pin.

Việc chỉ định khu vực sạc pin trong nhà kho của bạn cũng là một phương pháp hay nhất được khuyến nghị.

7. Đầu tư vào đào tạo người vận hành

Cách ai đó vận hành xe nâng có thể đóng góp vào hiệu suất của nó. Thiết bị này có hướng dẫn vận hành để đảm bảo thiết bị hoạt động đúng công suất và mục đích sử dụng. Điều quan trọng đối với người vận hành là học các kỹ thuật vận hành phù hợp, trải qua quá trình đào tạo liên tục và nhận phản hồi.

Một số mẹo vận hành có thể giúp kéo dài tuổi thọ của xe nâng bao gồm:

 • Hết sức thận trọng khi đi trên đường dốc.
 • Chỉ nâng hoặc hạ càng khi đã dừng.
 • Không hoạt động ở tốc độ không an toàn.
 • Đừng quá tải thiết bị.

Xe nâng vận hành không đúng cách cũng có thể dẫn đến tai nạn và hư hỏng cho xe nâng. Giảm thiểu hao mòn quá mức và sớm trên các bộ phận bằng cách vận hành thiết bị của bạn một cách an toàn.

8. Giữ hồ sơ bảo trì kỹ lưỡng

Lưu giữ hồ sơ bảo trì kỹ lưỡng đảm bảo rằng mọi xe nâng đều nhận được dịch vụ khi cần thiết. Những hồ sơ này cũng cho phép bạn xác định các kiểu hao mòn để giảm thiểu theo thời gian hoặc thậm chí chỉ ra lỗi sản xuất.

Với hồ sơ bảo trì, bạn có thể sắp xếp ngăn nắp và lập kế hoạch cho việc bảo dưỡng sắp tới và luôn tuân thủ. Có các yêu cầu đối với hồ sơ bảo trì xe nâng mà tất cả các doanh nghiệp cần tuân theo. Nếu theo yêu cầu, bạn cần có khả năng xuất trình hồ sơ dịch vụ của mình, bao gồm danh sách kiểm tra hàng ngày và các lịch sử dịch vụ khác. Tất cả các tài liệu phải bao gồm ngày bảo dưỡng và kỹ thuật viên đã thực hiện việc sửa chữa, trong số các chi tiết thích hợp khác.

huong-dan-bao-tri-xe-nang (8)

LỢI ÍCH CỦA DỊCH VỤ BẢO TRÌ XE NÂNG CHUYÊN NGHIỆP

Vì việc bảo trì xe nâng cần phải diễn ra liên tục nên điều quan trọng là phải có một kỹ thuật viên để dựa vào cho các nhu cầu thường xuyên của bạn. Nhiều xe nâng hiện đại hoạt động dựa trên máy tính, có nghĩa là bạn cần một người có thể làm được nhiều việc hơn là chỉ thay thế bu lông và vòng bi.

Tùy thuộc vào quy mô công ty của bạn, việc thuê ngoài các nhu cầu bảo trì của bạn và thuê một nhà thầu bên thứ ba để giữ cho xe nâng của bạn luôn trong tình trạng hoạt động tốt có thể là một động thái tiết kiệm hơn về mặt tài chính. Chiến lược này cho phép bạn xây dựng mối quan hệ làm việc tốt với kỹ thuật viên được thuê, giúp hợp lý hóa các cuộc hẹn bảo trì định kỳ.

Dưới đây là một số lợi ích của việc thuê một kỹ thuật viên chuyên nghiệp cho nhu cầu bảo trì xe nâng của bạn:

1. Đảm bảo chất lượng dịch vụ

Thuê dịch vụ bảo trì xe nâng đảm bảo các kỹ thuật viên sẽ sửa chữa thiết bị của bạn theo tiêu chuẩn chất lượng cao. Các kỹ thuật viên xe nâng có kinh nghiệm có thể xác định các vấn đề và đề xuất sửa chữa nhằm giải quyết các vấn đề tiềm ẩn mà bạn và người vận hành của bạn đã bỏ sót. Khi các sự cố đột xuất phát sinh, các kỹ thuật viên có thể giúp bạn khắc phục sự cố và tìm ra nguyên nhân của các sự cố máy móc mới.

Các kỹ thuật viên và nhà cung cấp dịch vụ có uy tín đảm bảo công việc của họ để đảm bảo bạn có được hiệu suất cần thiết để duy trì năng suất. Ngoài ra, các kỹ thuật viên có thể giúp đưa đội xe nâng của bạn vào kế hoạch bảo trì. Chuyên môn của họ giúp đảm bảo bạn luôn cập nhật các khoảng thời gian bảo dưỡng và nhận hồ sơ về việc tuân thủ. 

2. Nhận đúng phụ tùng

Việc thay thế các phụ tùng xe nâng nên diễn ra liên tục, dựa trên tốc độ hao mòn. Khi bạn cần thay thế phụ tùng xe nâng, điều quan trọng là sử dụng đúng sản phẩm chất lượng cao cho kiểu xe nâng của bạn. Trong nhiều trường hợp, bạn có thể cần tìm các phụ tùng được nhà sản xuất chứng nhận.

Khi bạn hợp tác với một nhà cung cấp dịch vụ xe nâng uy tín, họ sẽ tiến hành thay thế các bộ phận bằng các phụ tùng chính hãng, chất lượng cao để đảm bảo hiệu suất lâu dài.

3. Bảo hành của bạn

Nhiều bảo hành của nhà sản xuất yêu cầu các chuyên gia được chứng nhận để tiến hành bảo dưỡng, sửa chữa và thay thế xe nâng bằng các phụ tùng xe nâng chính hãng. Nếu bạn cần đưa ra yêu cầu đối với bảo hành của mình, bạn cần có khả năng chứng minh rằng bạn đã tuân theo các điều khoản của bảo hành để đảm bảo tính hợp lệ của nó.

Bằng cách sử dụng dịch vụ bảo trì xe nâng của bên thứ ba cho tất cả các nhu cầu sửa chữa của bạn, bạn sẽ bảo vệ chế độ bảo hành của mình để bạn có thể tin cậy khi cần nhất.

4. Tiết kiệm thời gian với bảo trì theo lịch trình

Có một kỹ thuật viên chuyên nghiệp để dựa vào có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian. Bằng cách lên lịch bảo trì, bạn duy trì năng suất cao và giảm thời gian ngừng hoạt động tốn kém. Các kỹ thuật viên chuyên nghiệp và nhà cung cấp kế hoạch bảo trì cung cấp nhiều dịch vụ thuận tiện và linh hoạt. Nhiều kỹ thuật viên có thể đến bảo dưỡng xe nâng của bạn tại hiện trường. Họ cũng có thể giúp bạn lập kế hoạch bảo trì theo kế hoạch và cung cấp các kế hoạch hoàn chỉnh để bạn có thể yên tâm.

Nhiều dịch vụ xe nâng có thể cung cấp dịch vụ khẩn cấp 24/7, nghĩa là bạn sẽ luôn có quyền tiếp cận với kỹ thuật viên khi cần.

phu-tung-xe-nang-hangcha

CHỌN THIÊN SƠN CHO NHU CẦU BẢO TRÌ XE NÂNG CỦA BẠN

Siêng năng bảo trì xe nâng là rất quan trọng đối với sự an toàn, tuân thủ, năng suất và lợi nhuận. Biết cách bảo dưỡng xe nâng đúng cách có thể ngăn chặn việc sửa chữa đột ngột và tốn kém gây ra thời gian ngừng hoạt động ngoài kế hoạch. Để đảm bảo xe nâng của bạn luôn được bảo trì tốt, điều quan trọng là phải tin tưởng các kỹ thuật viên có trình độ để thực hiện công việc.

Xe nâng Thiên Sơn là một công ty bảo trì và sửa chữa xe nâng đầy đủ dịch vụ. Các kỹ thuật viên có trình độ của chúng tôi có chuyên môn, thiết bị và kỹ thuật để thực hiện bảo dưỡng xe nâng cấp cao nhất khi bạn cần. Thực hiện  khoảng 90% công việc sửa chữa tại hiện trường, các dịch vụ xe nâng của Thiên Sơn mang đến sự thuận tiện giúp bạn sao lưu và vận hành nhanh chóng. Tìm hiểu thêm về các dịch vụ xe nâng của chúng tôi  và liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để biết thêm thông tin.