Trong hướng dẫn nhanh và nhỏ này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số phụ tùng và phụ kiện xe nâng phổ biến nhất là gì. Tìm kiếm và xem xét các phụ tùng và phụ kiện tốt nhất không phải là vấn đề phức tạp. Một số người nghĩ rằng nó là khó khăn, nhưng nó không phải là trong thực tế.

Tuy nhiên, trước khi tìm kiếm những phụ tùng thay thế tốt nhất, bạn đã biết những phụ tùng xe nâng nào cần thay chưa? Nếu chưa, hãy để chúng tôi soi sáng cho bạn.

I. Phụ tùng xe nâng cần thay thế

Dưới đây là một số phụ tùng và bộ phận phổ biến nhất cần phụ tùng thay thế. Trong thời gian thích hợp, bạn sẽ thấy rằng một số bộ phận này có thể bị hỏng hoặc trục trặc. Nếu nó xảy ra, đừng lo lắng vì tất cả những gì bạn cần làm là mang nó đến cửa hàng phụ tùng xe nâng để sửa chữa hoặc thay thế.

ban-phụ-tung-xe-nang-hang (27)

a. Khung nâng

Cột trên xe nâng là phần thẳng đứng cho phép nâng và hạ tải . Trong phần lớn các xe nâng, khung nâng thường được dựng ngay phía trước nó và ngay trước tầm nhìn và tầm nhìn của người lái xe nâng.

Cột nâng trên xe nâng có nhiều phần khác nhau để nâng hoặc hạ tải. Các phần có thể được chia thành:

  • Cột tiêu chuẩn 2 tầng nâng
  • Cột 3 tầng nâng
  • Cột 4 tầng nâng

Khi chọn cột xe nâng, bạn nên thông thạo các tính năng và thuật ngữ khác nhau của cột xe nâng. Tìm hiểu đâu là chiều cao nâng của cột xe, chiều cao nâng tự do và chiều cao mở rộng và chiều cao hạ thấp. Biết những điều này sẽ giúp bạn hiểu những gì được thiết kế cho mục đích sử dụng và ứng dụng cụ thể của xe nâng.

b. Xi lanh nâng và xi lanh nghiêng

Xi lanh nâng là nơi cung cấp năng lượng cho chuyển động thẳng đứng của cột xe . Về cơ bản, nó cung cấp năng lượng cho các chuyển động lên và xuống của cột nâng. Nó thường được cung cấp năng lượng thủy lực trong một xi lanh thủy lực tác động đơn. Nói một cách đơn giản, nó chỉ di chuyển theo 1 hướng.

Xi lanh nghiêng tương tự như xi lanh nâng. Nó kiểm soát chuyển động trong một hoạt động chuyển động. Sự khác biệt chính giữa xi lanh nâng và xi lanh nghiêng là xi lanh nghiêng điều khiển chuyển động nghiêng của cột xe so với mặt đất.

c. Càng xe nâng

Càng xe nâng thường là những gì mọi người đề cập đến trên xe nâng. Tuy nhiên, đôi khi người ta cũng có thể gọi nó là nĩa, điều đó không sai. Đây là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với tải trọng mà mọi người muốn mang và vận chuyển xung quanh. Thông thường, càng nâng được gắn vào xe nâng và được chế tạo để mang tải từ đáy của nó.

Nĩa của xe nâng có thể có đủ hình dạng và kích cỡ. Các hình dạng và kích cỡ khác nhau của càng xe nâng được chế tạo để mang các loại tải trọng khác nhau. Ngoài ra còn có càng xe nâng được sử dụng để mang các trọng lượng tải khác nhau.

cang-xe-nang-hang (2)

d. Giá tựa lưng

Tựa lưng tải thường dành cho người lái xe nâng để đặt tải lên . Việc xe nâng có tựa lưng là điều bình thường vì một số tải trọng mà nó xử lý có thể rất nặng. Đó là lý do tại sao tựa lưng tải là rất cần thiết.

Đồng thời, giá tựa lưng tải là để ngăn tải trượt quá xa về phía sau và va vào người lái xe nâng. Không ai muốn một tai nạn tại nơi làm việc. Nó cũng giúp ngăn không cho cột nâng và các bộ phận của nó bị hư hỏng.

Lưu ý rằng nếu bạn là người lái xe nâng hoặc người vận hành, bạn không bao giờ được tháo tựa lưng tải . Những lý do được đề cập ở trên là đủ để cho bất kỳ ai biết lý do tại sao không nên xóa nó.

II. Những gì cần tìm trong một cửa hàng phụ tùng xe nâng

Bây giờ chúng ta đã nói về một số phụ tùng xe nâng phổ biến nhất và các khu vực cần thay thế, bây giờ chúng ta sẽ chuyển sang phần tiếp theo. Trong phần này, chúng ta sẽ thảo luận và nói về một số tiêu chí khi tìm kiếm cửa hàng phụ tùng xe nâng tốt nhất là gì .

a. Phụ tùng sẵn có

Tính sẵn có của phụ tùng thay thế rất quan trọng vì bạn không muốn đến cửa hàng phụ tùng chỉ để tìm thứ bạn muốn đã “hết hàng”. Điều này có thể gây bất tiện vì đôi khi, đối với một số người, cửa hàng phụ tùng gần nhất tiếp theo có thể nằm xa hơn lúc đó. Họ cũng có thể cần phụ tùng thay thế nhanh hơn!

ban-phụ-tung-xe-nang-hang (4)

b. Sẵn có của nhà cung cấp

Đôi khi các nhà cung cấp có những phụ tùng mà bạn cần. Tuy nhiên, đó là thời gian họ có trong tay mà họ không có. Nếu bạn là một công ty có số lượng xe nâng hạn chế, thì chúng tôi khá chắc chắn rằng bạn sẽ cần sửa chữa máy móc của mình càng sớm càng tốt.

Đôi khi, nó phụ thuộc vào số lượng cửa hàng phụ tùng xe nâng trong khu vực của bạn . Ở một số tỉnh thành, các cửa hàng phụ tùng xe nâng có thể được tìm thấy ở khắp mọi nơi. Ở một số địa điểm khác, không có nhiều nhà cung cấp phụ tùng thay thế trong khu vực. Nếu nơi bạn ở không có đủ nhà cung cấp phụ tùng thay thế, bạn có thể chọn tham gia danh sách chờ dài. Hoặc bạn có thể chọn đi đến địa điểm gần nhất tiếp theo để sửa chữa xe nâng của mình.

c. Phụ tùng thay thế mới và phụ tùng đã qua sử dụng

Có những nhà cung cấp bán phụ tùng đã qua sử dụng cùng với phụ tùng mới . Không phải là phụ tùng cũ không dùng được. Một số phụ tùng cũ hoặc đã qua sử dụng đôi khi không thực sự bị hỏng hoàn toàn, đó là lý do tại sao chúng vẫn có thể được sử dụng.

Sự khác biệt giữa phụ tùng cũ và phụ tùng mới là phụ tùng cũ rủi ro hơn . Mặc dù chúng vẫn có thể được sử dụng, nhưng hãy lưu ý rằng chúng có thể không tối ưu về chức năng so với các phụ tùng thay thế mới. Ngoài ra, phụ tùng đã qua sử dụng có xu hướng rẻ hơn rất nhiều so với phụ tùng mới. Cái nào bạn chọn phụ thuộc vào những gì bạn đang tìm kiếm.

Nếu ngân sách là một vấn đề đối với bạn, thì hãy mua phụ tùng đã qua sử dụng nếu bạn muốn. Nhưng nếu sự an toàn và tuổi thọ là những gì bạn đang tìm kiếm, thì tốt nhất bạn nên tìm những cái mới. Công bằng mà nói, đôi khi mua phụ tùng cũ có thể đắt hơn rất nhiều so với mua mới. Hãy suy nghĩ về việc phải thay thế biểu mẫu hết lần này đến lần khác. Chi phí ban đầu giữa việc thay phụ tùng cũ lấy phụ tùng khác có thể không nhiều. Tuy nhiên, cuối cùng, chi phí có thể tăng lên và có thể trở nên rất tốn kém trong thời gian dài.

ban-phụ-tung-xe-nang-hang (25)

Sự kết luận

Điểm mấu chốt là việc tìm kiếm các phụ tùng và phụ kiện xe nâng không quá khó. Phải mất một thời gian để tìm các phụ tùng thay thế tốt nhất và các tùy chọn của nó. Nó không phải là một nhiệm vụ quá khó khăn đối với các công ty sử dụng xe nâng hàng.