Càng xe nâng là một thành phần quan trọng của mỗi chiếc xe nâng. Mặc dù tuyên bố có vẻ rõ ràng, nó thường không được vô địch đủ xa. Kết quả là, nhiều nhà khai thác đang đặt bản thân họ và các đồng nghiệp của họ gặp rủi ro do sử dụng các càng vượt quá tuổi thọ của họ. Thay thế càng xe nâng của bạn cần phải được thực hiện khi thời gian thích hợp. Tuân thủ thực hành này tăng cường an toàn và hạn chế các khoản nợ dài hạn. Có một vài dấu hiệu rõ ràng có thể xác định đã đến lúc thay thế dĩa xe nâng. Nếu bất kỳ dấu hiệu nào trở nên rõ ràng, bắt buộc phải di chuyển nhanh chóng và khắc phục sự sửa chữa ngay lập tức. Dưới đây là ba dấu hiệu cần chú ý:

cang-xe-nang

1) Khi Độ dày của càng xe nâng giảm hơn 10%

Triết lý này trùng khớp với lốp xe. Khi lốp xe đạt đến một điểm mòn nhất định, lốp xe phải được thay thế nếu không làm như vậy có thể tạo ra một loạt các nguy cơ lái và xử lý. Khi độ dày của càng xe nâng giảm hơn 10%, đó cũng là lúc để thay đổi. Càng hoạt động ngoài độ dày này có thể mang lại hiệu quả tai hại. Những mối nguy hiểm đáng chú ý nhất bao gồm việc không nâng vật thể mà chiếc xe thường được phân loại. Điều này có thể đặc biệt nguy hiểm khi hoạt động nâng vật nặng hoặc trong địa hình gồ ghề. Vì vậy, bắt buộc phải theo dõi độ dày của nĩa và đáp ứng tương ứng khi độ mòn đạt đến điểm đã nói ở trên.

cang-xe-nang

2) Khi càng không còn thẳng hoặc thẳng hàng ở góc chính xác

Theo Hangcha, điều quan trọng là phải kiểm tra góc ngã ba nơi càng và giá nâng gặp nhau. Nếu góc vượt quá 3 ° so với góc ban đầu, các càng nên được đặt ngoài dịch vụ. Mặc dù các mối nguy hiểm giống hệt với độ dày giảm dần, vấn đề này có một chút bí mật hơn là các sợi dọc trong các góc rất tinh tế và mất thời gian để hiện thực hóa. Tuy nhiên, luật quy định rằng các càng xe nâng được đánh giá mỗi năm một lần cụ thể liên quan đến vấn đề này. Tuy nhiên, cách tốt nhất để giảm thiểu rủi ro này là bằng cách tiến hành các kiểm tra này theo thời gian thường xuyên hơn, chẳng hạn như hàng tháng hoặc hàng quý.

cang-xe-nang

3) Khi vết nứt hoặc vết nứt có thể nhìn thấy

Dấu hiệu rõ ràng nhất của một càng xe nâng cần thay thế là khi ngã ba bị nứt hoặc nứt. Các nhược điểm nhỏ nhất cũng đủ để điều tra hiến pháp của dĩa và bắt đầu khắc phục. Các vết nứt hoặc gãy nhỏ nhất có thể phát triển nhanh chóng thành một vấn đề quy mô lớn. Vì vậy, điều quan trọng là phải xử lý nó sớm. Nếu vấn đề chỉ ảnh hưởng đến một càng xe nâng, cả hai vẫn nên được thay thế. Một lần nữa, các nguyên tắc thay thế lốp xe áp dụng cho kịch bản này. Chúng tôi khuyên rằng bất kỳ chủ sở hữu xe hơi nào cũng thay thế tất cả các lốp xe của họ cùng một lúc để sự hao mòn, sử dụng và tuổi thọ đều được cân bằng tốt. Nếu một cái nĩa được thay thế trong khi cái còn lại được phục vụ, thông thường, một cái sẽ chịu gánh nặng của công việc hàng ngày hơn so với cái kia. Kết quả là, bạn sẽ không bao giờ tận dụng tối đa chiếc xe nâng của mình từ mức hiệu suất và có nguy cơ tăng cường rõ ràng.