Câu hỏi: Chào chuyên mục tư vấn, sắp tới tôi muốn mua thêm 3 chiếc xe nâng dầu để phục vụ nâng hạ hàng hóa do đợt cuối năm nhu cầu sử dụng nhiều. Tuy nhiên, tham khảo trên thị trường thời gian tôi khá thắc mắc không biết nên chọn xe nâng 2 tấn hay 2.5 tấn dầu để cho phù hợp?

(Ngọc Tùng – Hà Nội)

TRẢ LỜI:

Chào anh Ngọc Tùng!

Rất cảm ơn đã quan tâm tin tưởng gửi băn khoăn nên chọn xe nâng hàng 2 tấn hay 2.5 tấn dầu về chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Với nghi vấn của anh chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

I. Nên chọn xe nâng 2 tấn hay 2.5 tấn?

Thị trường xe nâng hoạt động sôi nổi, dòng xe nâng mini tải trọng 2 tấn, 2.5 tấn được đánh giá là “chiếc xe tải ngành công nghiệp”. Mang nhiều ưu điểm vượt trội về tính thẩm mỹ, tính năng cải tiến các dòng xe này rất được các doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn hoạt động chủ yếu ở các kho, khu công nghiệp, xưởng, bến bãi…. Tuy nhiên, nên chọn xe nâng 2 tấn hay 2.5 tấn ?

Xe nâng 2 tấn, 2.5 tấn chạy dầu là dòng xe được lựa chọn nhiều nhờ khả năng ứng dụng cao hơn so với các dòng xe nâng điện, ga, xăng. Thiết kế sử dụng ở mọi môi trường, mọi địa hình, mọi điều kiện thời tiết. Có cải tiến bộ giảm chấn động cơ cũng như hệ thống truyền động điện nổi, giúp tạo sự thoải mái nhất cho người lái xe.

xe-nang-2-5-tan (3)

Mẫu mã hiện đại, tính thẩm mỹ của xe cao. Bên cạnh đó, thiết kế khung càng chắc chắn, mẫu mã bắt mắt, sử dụng dễ dàng, di chuyển hàng hóa một cách nhanh chóng mà không ảnh hưởng tới mẫu mã của hàng hóa.Hoạt động với tần suất cao chỉ cần bạn đảm bảo đủ nhiên liệu(dầu Diesel) cho xe giúp tận dụng hết hiệu suất, tiết kiệm thời gian và nhiên liệu cho máy móc.

Thực tế, đáp án chính xác nên chọn xe nâng 2 tấn hay 2.5 tấn dầu sẽ phụ thuộc vào chính nhu cầu sử dụng, nguồn tài chính của doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp nhu cầu sử dụng xe nâng tải hàng hóa ít thì lựa chọn xe nâng 2 tấn là tối ưu đảm bảo nguồn tài chính cũng như sẽ tiết kiệm được chi phí cho nhiên liệu vận hành. Nếu nhu cầu sử dụng xe nâng nâng tải hàng hóa nhiều thì lựa chọn xe nâng 2.5 tấn.

II. Mua xe nâng cần lưu ý gì?

Để sử dụng hết tính năng của xe nâng, nên chọn xe nâng 2 tấn hay 2.5 tấn khi mua xe doanh nghiệp cần lưu ý những vấn đề sau:

1. Tìm hiểu dòng xe 

Trên thị trường hiện có rất nhiều dòng xe nâng từ nhiều thương hiệu xe nâng khác nhau, việc tìm hiểu các loại xe, tìm hiểu thông số kỹ thuật, đặc tính công năng sử dụng của các loại xe có vai trò quan trọng.

Tìm hiểu dòng xe, thương hiệu xe, các thông số kỹ thuật như tải trọng, chiều cao nâng, trục nâng, chiều dài càng nâng của xe là cơ sở để doanh nghiệp sở hữu được chiếc xe phù hợp về công năng sử dụng, chi phí tài chính. Thực tế, với các dòng xe nâng 2 tấn, xe nâng 2.5 tấn từ thương hiệu nổi tiếng thì chi phí bỏ ra để mua xe sẽ nhiều hơn so với các thương hiệu xe nâng bình dân.

xe-nang-2-tan (13)

2. Xác định nhu cầu mục đích sử dụng 

Để có đáp án thì việc xác định nhu cầu mục đích sử dụng là yếu tố quan trọng hàng đầu. Khi xác định được tải trọng hàng hóa, cấu trúc hàng hóa, tình trạng đóng gói của hàng hóa, xác định môi trương di chuyển, không gian làm việc là cơ sở để doanh nghiệp dựa vào đó lưa chọn sản phẩm phù hợp.

3. Tìm hiểu chi phí 

Mặc dù hiện nay các đơn vị thương mại phân phối xe nâng đưa ra chính sách bán hàng ưu đãi tuy nhiên, một trong các lưu ý khi đi mua xe nâng chính là cân đối tài chính.

Doanh nghiệp cần phải tính toán mức chi phí sao cho phù hợp tránh trường hợp mua phải xe giá cả đắt mà không chưa tận dụng được hết tính năng.  Bên cạnh đó, việc tìm hiểu chi phí sẽ là cơ sở để doanh nghiệp có được thông tin so sánh đi đến lựa chọn được chiếc xe gia cạnh tranh.

4. Lựa chọn nhà cung cấp uy tín

Lựa chọn nhà cung cấp uy tín là 1 trong những lưu ý quan trọng khi đi mua xe nâng quan trọng nhất mà doanh nghiệp cần bỏ thời gian tìm hiểu. Thực tế, một đơn vị cung cấp uy tín sẽ là yếu tố đảm bảo cho doanh nghiệp sở hữu được chiếc xe đảm bảo 3 tiêu chí: chất lượng + Phù hợp + giá thành rẻ. Lựa chọn địa chỉ cung cấp uy tín sẽ giúp doanh nghiệp không còn phải băn khoăn nên chọn xe nâng 2 tấn hay 2.5 tấn nhờ đội ngũ tư vấn nhiệt tình có chuyên môn, kinh nghiệm.

xe-nang-hangcha-thien-son (75)

Hiện nay công ty cổ phần xe nâng Thiên Sơn được đánh giá là địa chỉ cung cấp xe nâng uy tín hàng đầu Việt Nam. Công ty chuyên phân phối chính hãng các sản phẩm xe nâng Hangcha cam kết chất lượng, mẫu mã hiện đại, giá cả hợp lý.

Công ty cung cấp đa dạng các loại xe, dòng xe với nhiều loại tải trọng khác nhua. Bên cạnh đó, áp dụng chính sách bảo hành bảo trì chuyên nghiệp kịp thời khắc phục mọi sự cố hỏng hóc đảm bảo hoạt động sản xuất được thông suốt.

Những thông tin chia sẻ trên đây hy vọng đã giúp anh Tùng cũng như các doanh nghiệp có đáp án chính xác nên chọn xe nâng 2 tấn  hay 2.5 tấn dầu? Nếu còn có bất cứ điều gì băn khoăn cần được giải đáp, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: