Câu hỏi: Chào chuyên mục tư vấn, doanh nghiệp tôi mở rộng sản xuất cần mua thêm 5 chiếc xe nâng 2.5 tấn để phục vụ sản xuất. Nhưng do nguồn taì chính hiện tại đang thiếu nên tôi băn khoăn không biết nên mua xe nâng 2.5 tấn cũ hay mới để giải quyết vấn đề trước mắt. Mong nhận được câu trả lời từ chuyên mục tư vấn, xin chân thành cảm ơn!

( Thành Luân – 43 tuổi).

TRẢ LỜI:

Chào anh Thành Luân!

Rất cảm ơn anh đã quan tâm tin tưởng chia sẻ băn khoăn nên mua xe nâng hàng 2.5 tấn cũ hay mới để phục vụ sản xuất về chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Với băn khoăn của anh, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

I. Nên mua xe nâng 2.5 tấn cũ hay mới ?

Xe nâng là một trong những thiết bị phục vụ công việc, là mấu chốt quan trọng nhất trong lĩnh vực vận tải, vận chuyển nâng hạ hàng hóa trong các nhà kho, bến tầu bến cảng. Thị trường xe nâng hoạt động rất sôi nổi cung cấp cho khách hàng đầy đủ các dòng xe cũ, mới đa dạng các loại tải trọng…

xe-nang-2-5-tan (14)

Có khá nhiều khách hàng cùng băn khoăn nên mua xe nâng 2.5 tấn cũ hay mới ? Thực tế,việc lựa chọn giữa mua xe nâng mới hay đã qua sử dụng tưởng chừng như là một việc đơn giản nhưng đã làm rối trí không ít những doanh nghiệp khi quyết định đầu tư xe nâng cho đơn vị của mình.

1. Ưu điểm khi mua xe nâng tải trọng 2.5 tấn mới 

Doanh nghiệp có thể yên tâm về chất lượng khi sử dụng không phải lo lắng tình trạng hỏng hóc xảy ra thường xuyên,  những nguy cơ tiềm ẩn mà người bán cố tình phớt lờ đi bạn muốn biết, các chi tiết mới 100% của xe còn nguyên hộp bạn sẽ cảm nhận được sự tự tin của mình trong quyết định cuối cùng.

xe-nang-2-5-tan (11)

Tuổi thọ của xe kéo dài, vận hành bền bỉ. Thời gian bảo hành lâu dài. Bên cạnh đó, doanh nghiệp dễ dàng lựa chọn được sản phẩm có tính năng phù hợp với nhu cầu sử dụng, sản phẩm được sản xuất theo công nghệ hiện đại nhất giúp tiết kiệm nhiên liệu, đẩy nhanh hiệu suất lao động.

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm nêu trên thì quyết định mua xe nâng 2.5 tấn mới đi kèm với khoản chi phí lớn là điều khiến các doanh nghiệp như Anh Luân lo lắng khi nguồn tài chính chưa dư giả.

2. Ưu điểm của xe nâng đã qua sử dụng tải trọng 2.5 tấn

Với chi phí chỉ bằng 1/3 chi phí mua xe mới việc lựa chọn mua xe cũ đã qua sử dụng sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết tốt bài toán kinh tế mà vẫn đảm bảo có xe để phục vụ sản xuất. Đặc biệt, nếu như có kinh nghiệm về xe nâng doanh nghiệp có thể dễ dàng lựa chọn được chiếc xe phù hợp về nhu cầu mục đích sử dụng, phù hợp về túi tiền.

Tuy nhiên, quyết định mua xe nâng cũ cũng kéo theo nhiều bất lợi cho doanh nghiệp như: Thời gian bảo hành có thể chỉ còn rất ít hoặc đã hết; Doanh nghiệp tốn kém vào khoản phí bảo trì bảo dưỡng, nâng cấp dịch vụ; Tiềm ẩn nhiều rủi ro trong quá trình hoạt động nếu không tìm hiểu kỹ được tình trạng của xe.

xe-nang-Nhat-bai (13)

Từ sự phân tích trên không thể có đáp án cụ thể chính xác “ nên mua xe nâng 2.5 tấn cũ hay mới” bởi vì quyết định này sẽ phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể về nhu cầu sử dụng, khả năng tài chính….Với trường hợp như doanh nghiệp của anh Thành Luân khi tài chính chưa đủ thì lựa chọn mua xe nâng cũ cũng là giải pháp hợp lý. Tuy nhiên nếu còn nhiều lo lắng khi mua xe cũ thì lựa chọn mua xe mới với chính sách trả góp ưu đãi cũng là giải pháp hấp dẫn.

II. Kinh nghiệm mua xe nâng 2.5 tấn mới và cũ

Thị trường nâng hoạt động rất sôi nổi đây là điều kiện giúp khách hàng có nhiều cơ hội lựa chọn chiếc xe phù hợp. Để không phải băn khoăn nên mua xe nâng 2.5 tấn cũ hay mới để sở hữu chiếc xe chất lượng tốt, chi phí rẻ doanh nghiệp cần bỏ túi những kinh nghiệm sau:

1. Lựa chọn xe phù hợp với nhu cầu mục đích sử dụng

Thị trường xe nâng hiện nay khá đa dạng các loại mẫu mã, chủng loại với nhiều thương hiệu khác nhau. Tùy vào nhu cầu mục đích mà doanh nghiệp hãy lựa chọn cho mình chiếc xe phù hợp nhất. Với loại tải trọng 2.5 tấn, chuyên nâng hạ hàng hóa ở ngoài, môi trường khí hậu, nhiệt độ khắc nghiệt thì lựa chọn dòng xe nâng dầu là tối ưu.

xe-nang-Nhat-bai (15)

Nhưng ngược lại với các doanh nghiệp có nhu cầu nâng hạ hàng hóa ở môi trường trong nhà thì giải pháp lúc này là sử dụng xe nâng điện dễ dàng di chuyển, an toàn, vận hành êm ái, thân thiện với môi trường.

2. Lựa chọn địa chỉ cung cấp xe uy tín

Với các đơn vị cung cấp xe uy tín lâu năm sẽ nhận được nhiều phản hồi tích cự từ khách hàng. Một đơn vị cung cấp xe uy tín sẽ đảm bảo cho khách hàng cơ hội không chỉ sở hữu chiếc xe chất lượng và còn được hưởng mức giá phải chăng cùng chính sách bảo hành chuyên nghiệp.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đã giúp anh Thành Luân có đáp án nên mua xe nâng 2.5 tấn cũ hay mới cũng như những kinh nghiệm để mua được chiếc xe nâng 2.5 tấn chất lượng giá cả phù hợp. Nếu còn có bất cứ điều gì băn khoăn cần được giải đáp cũng như tìm hiểu các chính sách bán hàng ưu đãi xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: