Xe nâng là một khoản đầu tư vốn đắt đỏ có thể định hình cách thức hoạt động của một doanh nghiệp. Do đó, điều cần thiết là chủ sở hữu và người vận hành có thể phát hiện ra các dấu hiệu hao mòn trước khi chúng trở nên hư hỏng và tốn kém hơn để sửa chữa. Sửa chữa và bảo trì xe nâng là vô giá đối với hoạt động tốt và về lâu dài, nó có thể làm giảm chi phí của bạn và kéo dài tuổi thọ của các mô hình làm việc chăm chỉ của bạn. Để làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn, chúng tôi đã biên soạn một danh sách các phụ tùng thường cần thiết nhất để sửa chữa xe nâng cũng như cách biết khi nào bạn cần chúng.

dich-vu-sua-chua-xe-nang-hang (5)

Lốp xe nâng

Thực tế là xe nâng hàng không có hệ thống treo truyền thống có nghĩa là toàn bộ trọng lượng của nó sẽ dồn lên lốp xe. Để tránh tai nạn và bất kỳ hư hỏng nào khác, chúng sẽ cần được thay thế khi cần thiết.

Lốp xe nâng có vạch mòn hay còn gọi là vạch mòn 50%. Nếu bạn nhận thấy rằng lốp xe của bạn đã mòn quá vạch mòn, thì đây là dấu hiệu rõ ràng cho thấy đã đến lúc phải thay thế chúng.

• Nếu các mảnh lốp xe của bạn bị rơi ra hoặc có vết rách, bạn cần phải thay thế chúng.

• Lốp xe nâng của bạn phải tròn, không có vết lõm, phẳng hoặc biến dạng.

Phớt xe nâng

Nếu bạn nhận thấy bất kỳ nước, chất lỏng hoặc rò rỉ nào chảy ra từ thân xe nâng của mình, thì đây có thể là vấn đề do phớt bị rách hoặc mòn. Phớt chính phía sau là bộ phận phổ biến cần được thay thế trên xe nâng hàng.

Càng xe nâng

Không có gì là không thể phá hủy được, va đập vào tường, sử dụng kéo dài và quá tải đều có thể gây hư hỏng cho càng xe nâng của bạn.

• Nếu góc cán và lưỡi càng của bạn lớn hơn 93 độ hoặc có vẻ bị cong, thì đã đến lúc bạn nên thay càng của mình.

• Chú ý các vết nứt trên bề mặt. Những nơi phổ biến nhất cho các vết nứt là khu vực gót chân và các mối hàn.

• Hai đầu lưỡi càng xe nâng phải luôn có cùng chiều cao. Nếu các đầu lưỡi càng của bạn không bằng phẳng hoặc dường như có nhiều khoảng trống giữa chúng, thì bạn cần phải thay chúng. Ngoài ra, hãy kiểm tra độ dày của chúng vì điều này có xu hướng hao mòn một cách tinh vi theo thời gian.

cang-xe-nang-cu-hang-nhat-bai

Động cơ khởi động và pin

Các dấu hiệu về việc bạn cần một động cơ khởi động hoặc pin mới dễ dàng nhận biết hơn rất nhiều đối với xe nâng hàng. Điều này là do thật không may, xe nâng của bạn không khởi động, động cơ khởi động sẽ quay nhưng không ăn khớp hoặc phát ra âm thanh “lạch cạch”.

• Nếu đèn pha của bạn mờ hơn bình thường hoặc mờ đi khi bạn bóp còi, đây là dấu hiệu cho thấy cần thay ắc quy.

• Nếu pin của bạn dưới 13,2 volt, đây là dấu hiệu cho thấy pin của bạn có thể cần thay thế.

Nếu đèn xe nâng của bạn liên tục mờ hoặc nhấp nháy, có khả năng đó không phải là vấn đề về ắc quy và bạn sẽ cần mua gói đèn mới để thay thế.

Máy phát điện

Máy phát điện là một thành phần của hệ thống sạc trên xe nâng cung cấp năng lượng cho các phụ kiện của nó. Nếu bạn nhận thấy rằng xe của bạn chạy chậm hoặc yếu, điều này có thể có nghĩa là bạn cần một ắc quy mới.

Vòng bi

Nếu xe nâng của bạn bắt đầu phát ra tiếng ồn khi quay hoặc không chạy trơn tru như bình thường, điều này có thể là do vòng bi bị mòn hoặc hư hỏng. Vòng bi có thể khó chẩn đoán hơn và thường yêu cầu xem xét bên trong máy.

Nếu bạn tự tin rằng mình cần một phụ tùng để sửa chữa xe nâng của mình hoặc muốn trò chuyện với một chuyên gia có thể cung cấp thêm thông tin cho bạn, vui lòng gọi cho chúng tôi theo số 0982235222