Bạn đang nghĩ đến việc mua một chiếc xe nâng, đó có lẽ là lý do tại sao bạn cần biết những gì liên quan đến số giờ trên một chiếc xe nâng?

Hoặc bạn đang có ý định thuê thiết bị này  đó là lý do tại sao bạn muốn biết con số lý tưởng.

Dù lý do của bạn là gì, thì việc biết số giờ hoạt động là rất quan trọng.

Nói chung, xe nâng hàng dự kiến ​​sẽ kéo dài trong khoảng 10.000 đến 20.000 tổng số giờ làm việc. Khi bạn hỏi về “giờ cao điểm”, bạn thực sự đang nói về số giờ cao điểm mà xe nâng có thể được vận hành một cách an toàn và hiệu quả.

Đề cập đến giờ làm việc của nó được cho là chính xác hơn để đo tuổi thọ sản xuất của một chiếc xe nâng, so với việc chú ý đến tuổi thọ của nó.

Lý do đằng sau điều này là các xe nâng hàng khác nhau dựa trên tần suất mỗi chiếc được sử dụng trong nhà máy hoặc nhà kho.

Phép đo giờ làm việc này thường đề cập đến số giờ động cơ của xe nâng đã chạy.

xe-nang-dau-mitsubishi-cu-1-5-tan-2007 (7)

Bạn có thể vận hành xe nâng trong bao nhiêu giờ?

Vì số giờ cao của xe nâng có xu hướng dao động trong khoảng từ 10.000 giờ đến 20.000 giờ, bạn có thể mong đợi xe nâng của mình có tuổi thọ tối đa là bảy năm. Phần lớn phụ thuộc vào mức độ sử dụng rộng rãi của máy.

Một yếu tố khác là số lần máy cần được sạc lại cho mỗi lần sử dụng. Một tuyên bố về xe nâng điện là xe nâng của bạn sẽ cần tối đa 1.200 – 1.500 lần sạc, có nghĩa là mỗi lần sạc có thể cung cấp năng lượng cho 8 giờ làm việc. Đương nhiên, điều này thay đổi giữa các đơn vị và từ thương hiệu này sang thương hiệu khác.

Giá trị của việc đọc đồng hồ đo giờ xe nâng

Các chỉ số đồng hồ giờ có thể rất hữu ích trong việc xác định xem xe nâng của bạn sẽ tồn tại trong bao lâu. Trước hết, bạn cần kiểm tra xem xe nâng của mình chạy bằng điện hay gas vì xe nâng điện có bộ sạc, không nạp lại nhiên liệu.

Người vận hành xe nâng trong mỗi ca phải đăng nhập chỉ số đồng hồ trước khi sử dụng và sau khi sử dụng. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng rõ ràng về mức tiêu thụ nhiên liệu cho mỗi người vận hành, mỗi ca làm việc và mỗi ngày làm việc.

Bạn sẽ nhận thấy rằng có một số ngày lượng nhiên liệu tiêu thụ sẽ ít hơn và những ngày khác có vẻ nhiều hơn. Việc ghi nhật ký các chi tiết này giúp quá trình quản lý trở nên chính xác và khoa học hơn so với việc chỉ kiểm tra tuổi máy.

Để làm cho nó chính xác hơn, yêu cầu người vận hành máy ghi lại đến chữ số phần mười. Điều này giúp tính toán nhiên liệu chính xác hơn, đặc biệt là theo thời gian.

Thiếu đồng hồ đo vận tốc xe nâng

Không có cái gọi là đồng hồ đo quãng đường xe nâng vì đồng hồ đo đường thường được sử dụng để đo quãng đường trên các phương tiện di động, chẳng hạn như ô tô và xe tải. Xe nâng hàng di chuyển bằng bánh xe nhưng chúng không được gắn đồng hồ đo quãng đường vì xe nâng thường di chuyển một quãng đường ngắn trong khu vực làm việc của nhà kho hoặc nhà máy.

Có, quãng đường tích lũy mà xe nâng di chuyển cuối cùng có thể được ước tính là một khoảng cách khá xa. Nhưng đồng hồ đo quãng đường sẽ ít hữu ích hơn đồng hồ đo giờ xe nâng thông thường để đo số giờ được sử dụng để vận hành xe nâng.

Làm thế nào để xe nâng của bạn tồn tại lâu hơn

Mối quan tâm đầu tiên của bạn khi mua một chiếc xe nâng là đảm bảo rằng bạn đã mua một thương hiệu xuất sắc. Nói chung, một số thương hiệu đắt hơn những thương hiệu khác, vì vậy một số nhà quản lý công ty có thể nghĩ rằng họ sẽ kiếm được nhiều tiền bằng cách mua những thương hiệu đắt tiền hơn. Điều này không phải luôn luôn như vậy.

Bạn có thể nhận được một chiếc xe nâng tuyệt vời ngay cả từ một thương hiệu có giá thấp hơn. Nếu bạn không chắc chắn về cách mua một chiếc xe nâng mới, bạn có thể cần thêm một đôi mắt kinh nghiệm khác để đánh giá giá trị của chiếc xe nâng mà bạn có trong tâm trí.

Yêu cầu những người quản lý bảo trì có kinh nghiệm hơn của bạn để giúp bạn giải quyết vấn đề này. Họ có thể phát hiện ra một chiếc máy tốt hơn bạn có thể, vì họ đã từng gặp những chiếc máy từ các hãng khác nhau trước đây.

Có hai yếu tố có thể ảnh hưởng đến sự lão hóa của xe nâng của bạn. Đầu tiên, việc bảo trì máy được thực hiện thường xuyên. Điều này cho phép đội bảo trì của bạn xác định xem thiết bị có vẻ đã gặp một số vấn đề hay không.

Xét cho cùng, xe nâng tự nó là một khoản đầu tư lớn. Thứ hai, môi trường làm việc nơi bạn sử dụng xe nâng phải thuận lợi để xe nâng thực hiện công việc của mình mà không bị hỏng hóc. Một số môi trường làm việc gây hao mòn thiết bị nhiều hơn những môi trường khác, chẳng hạn như nếu nhà kho quá lạnh hoặc quá nóng. Nói chung, tốt nhất là xe nâng được sử dụng trong điều kiện làm việc sạch sẽ và khô ráo để cho phép nó hoạt động ở mức tối ưu.

xe-nang-dau-toyota-cu-2-5-tan-2003 (3)

Những điều cần tìm khi mua một chiếc xe nâng cũ đã qua sử dụng

Các nhà quản lý công ty có thể chọn mua một chiếc xe nâng cũ hơn là chi tiêu cho một thiết bị hoàn toàn mới. Nếu bạn có ý định mua một chiếc xe nâng đã qua sử dụng, bạn nên luôn kiểm tra số giờ nó đã được sử dụng bởi chủ sở hữu ban đầu. Nhìn bên ngoài, chiếc xe nâng có thể trông như thể nó vừa được mua từ một phòng trưng bày. Nhưng nếu động cơ đã hoạt động thường xuyên đối với chủ sở hữu ban đầu, máy cuối cùng có thể không hiệu quả.

Một cách khác để xác định xem một chiếc xe nâng cũ có đáng để đầu tư hay không là kiểm tra xem nó có chạy bằng điện hay dầu, gas. Điều này là do điện thường được sử dụng trong nhiều giờ hơn so với xe nâng động cơ đốt trong.

Bạn nên đến thăm nơi làm việc nơi chiếc xe nâng đã được chủ sở hữu ban đầu sử dụng thường xuyên. Điều này sẽ giúp bạn xác định xem xe nâng đang được sử dụng trong môi trường an toàn hay xe nâng có thể đã trải qua quá trình sử dụng thô bạo. Ngay cả nhiệt độ phổ biến trong khu vực làm việc cũng có thể khiến xe nâng bị trục trặc thường xuyên hơn so với xe nâng hoạt động ở nhiệt độ thấp hơn.

Một số thương hiệu xe nâng có độ bền cao hơn những thương hiệu khác, vì vậy bạn cũng có thể muốn kiểm tra thương hiệu xe nâng đã qua sử dụng được sản xuất. Một số chủ sở hữu xe nâng cũng có thể đã tiến hành kiểm tra bảo dưỡng định kỳ thiết bị của họ, điều này rất tốt cho chủ sở hữu tiếp theo.

Khi nào nên cho nghỉ hưu xe nâng

Một nguyên tắc nhỏ khi chọn xe nâng từ đội xe của bạn để nghỉ hưu là kiểm tra điểm tại đó đường cong năng suất giao với đường cong bảo dưỡng. Nói một cách dễ hiểu, bạn thường muốn duy trì một chiếc xe nâng vẫn hoạt động rất hiệu quả và chưa yêu cầu kiểm tra bảo dưỡng liên tục. Điểm giao nhau giữa xe nâng này với xe nâng khác nhau, vì điều kiện làm việc đối với xe nâng khác nhau giữa các đơn vị.

Nếu bạn là người quản lý công ty hoặc chủ sở hữu của xe nâng, bạn sẽ cần phải tham khảo hồ sơ của mình về chiếc xe nâng mà bạn đang xem xét nghỉ hưu. Bạn có thể nhận thấy rằng máy móc có xu hướng yêu cầu bảo trì nhiều hơn vì xe nâng ngày càng làm nhiều giờ hơn. Nếu xe nâng có xu hướng được sử dụng liên tục (chẳng hạn như trong ba ca nhân lực liên tục) thì bạn có thể mong đợi rằng việc bảo trì cho thiết bị đó cũng sẽ tăng lên theo thời gian.

Lý tưởng nhất là công ty của bạn sẽ có thể tận dụng nhiều công việc hơn từ tất cả các xe nâng của mình để biện minh cho khoản đầu tư ban đầu cho mỗi chiếc. Nếu bạn nhận thấy rằng xe nâng dường như cần nhiều đô la bảo dưỡng hơn so với giá mua ban đầu, thì bạn có thể tham khảo ý kiến ​​của nhóm bảo trì xe nâng của mình để xác định điều gì đã xảy ra. Điều này có nghĩa là xem xét các yếu tố như:

  • Thương hiệu của xe nâng và động cơ của nó
  • Các điều kiện làm việc mà bạn phải tuân theo xe nâng của công ty bạn trong suốt những năm hoạt động
  • Số lần thiết bị bị trục trặc và yêu cầu kiểm tra bảo trì
  • Các cách mà nhân viên công ty có xu hướng sử dụng cùng một chiếc xe nâng theo thời gian
  • Số giờ làm việc mà đơn vị đã làm trong mỗi ca
  • Tuổi của chính đơn vị

Một khi bạn biết tất cả những điều này, có lẽ bạn có thể nhận ra rằng xe nâng đã phải chịu rất nhiều áp lực và có thể cần phải gạt sang một bên. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bán thiết bị ngay lập tức. Một số nhóm bảo trì có thể khuyến nghị rằng thiết bị có thể được đưa vào kho để làm nguồn cung cấp phụ tùng thay thế trong tương lai.

Họ cũng có thể gợi ý rằng đơn vị cũ có thể làm việc trong những điều kiện ít căng thẳng hơn, chẳng hạn như chỉ được chạy một ca mỗi ngày làm việc. Nếu tai nạn liên quan đến xe nâng dường như xảy ra khi một nhân viên cụ thể đang sử dụng nó, bạn có thể muốn kiểm tra cách nhân viên thực sự sử dụng thiết bị. Điều đó có thể cho bạn thấy câu trả lời thực tế cho vấn đề.

xe-nang-dau-tcm-cu-3-tan-2008 (4)

Phần kết luận

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc xe nâng để mua, bạn nên mua một chiếc xe nâng mới và trong tình trạng nguyên sơ. Điều này chống lại thực tế phổ biến của việc sửa chữa nhỏ trên xe nâng cũ và tin rằng điều này giúp tiết kiệm tiền.

Sự thật là, thường sẽ tiết kiệm chi phí hơn nhiều nếu mua một chiếc xe nâng mới tinh, dựa trên chi phí tích lũy của việc sửa chữa nhỏ theo thời gian.

Mặt khác, nếu bạn sở hữu một chiếc xe nâng đã qua sử dụng đã cũ, bạn có thể chọn giữ thiết bị đó trong kho.

Nó vẫn có thể được sử dụng cho công việc ít căng thẳng hơn có nghĩa là nó có thể được sử dụng cho một ca chỉ trong một ngày làm việc. Các bộ phận của nó cũng có thể được ăn thịt và được sử dụng để thay thế các bộ phận bị hao mòn của các xe nâng khác có cùng nhãn hiệu và số model.

Nếu bạn là kiểu chủ sở hữu máy đã tiến hành kiểm tra bảo trì thiết bị một cách tôn giáo, bạn có thể bán thiết bị của mình cho một công ty khác với giá hợp lý. Mặc dù vậy, nói chung, một chiếc xe nâng đã qua sử dụng đã đạt đến độ tuổi tối ưu và còn khá hữu ích trong suốt tuổi thọ của nó có thể chỉ tốt cho bãi phế liệu, trong phân tích cuối cùng.