Quyết định mua hoặc thuê một xe nâng điện 3 hoặc 4 bánh đôi khi có thể gây nhầm lẫn. Thông thường các giả định chung về sự khác biệt giữa hai loại xe nâng được đưa ra, mà không có sự hiểu biết thực sự. Điều quan trọng nhất là đảm bảo rằng bạn có được xe nâng điện phù hợp cho ứng dụng phù hợp. Blog này sẽ giúp bạn so sánh xe nâng điện 3 bánh và 4 bánh để giúp bạn trong quá trình mua.

Nhìn chung xe nâng 3 và 4 bánh xe điện có các tính năng rất giống nhau; Các nhà sản xuất thông thường nhất sử dụng cùng loại cột nâng, động cơ và đào tạo lái xe cho cả hai loại xe nâng.

1. Nhận thức của ngành:

Xe nâng điện 3 bánh được biết là có vòng quay nhỏ hơn so với xe nâng điện 4 bánh, tuy nhiên với xe điện 4 bánh Hangcha có một trong những vòng tròn nhỏ nhất cho xe điện 4 bánh trong ngành, có bán kính quay tương đương với 3 bánh điện.

Một quan niệm sai lầm khác là xe nâng điện không phù hợp với các ứng dụng bên ngoài trời. Xe nâng Hangcha đã phát triển dòng Xe nâng điện pin lithium ion đảm bảo hoạt động đầy đủ chức năng trong nhà và ngoài trời.

Và cuối cùng, xe điện 4 bánh được biết là có khả năng leo dốc tốt hơn so với điện 3 bánh. Đối với một số nhà sản xuất, điều này có thể đúng nhưng xe điện Hangcha cung cấp khả năng leo dốc tương đương cho cả 2 dòng xe này

2. Xe nâng điện 3 bánh

Cấu hình xe nâng điện 3 bánh bao gồm một bánh lái kép được đặt ở giữa bên dưới đối trọng. Một trong những lợi thế chính của Điện 3 bánh là chúng thường cung cấp vòng tròn nhỏ hơn so với xe nâng điện 4 bánh truyền thống . Xe nâng điện 3 bánh thường được sử dụng cho các ứng dụng tải nhẹ hơn, vì thông thường chúng chỉ có phạm vi tải trọng từ 1000- 2000kg.

xe-nang-dien-hangcha-3-banh (6)

a. Các ứng dụng

Xe nâng điện 3 bánh phù hợp nhất với kho trong nhà với bề mặt nhẵn. Chúng vượt trội trong các ứng dụng giá đỡ cao, nơi các lối đi nhỏ hơn được yêu cầu. Nếu bạn đang sử dụng giá đỡ có chọn lọc và có sàn trơn, điện 3 bánh có thể là giải pháp cho bạn.

Dòng xe 3 bánh xe là phổ biến nhất trong thương mại và bán lẻ, ví dụ: vật tư xây dựng, hệ thống nước, cải thiện nhà và trung tâm vườn. Xe điện 3 bánh xe cũng thích hợp cho sản xuất, phân phối và trong ngành công nghiệp như thực phẩm và đồ uống.

b. Ưu điểm

 • Vòng quay nhỏ
 • Chi phí thấp hơn so với điện 4 bánh

c. Nhược điểm

 • Phạm vi công suất nâng bị hạn chế.
 • Không phù hợp với địa hình gồ ghề hoặc sỏi.
 • Ít ổn định hơn khi quay với tải

3. Xe nâng điện 4 bánh

Cấu hình xe nâng điện 4 bánh bao gồm một bánh lái ở mỗi góc phía sau được điều khiển bởi ram thủy lực tác động kép. Chúng cung cấp sự ổn định tốt hơn khi rẽ và phù hợp hơn cho các ứng dụng sàn và kho bãi cứng hơn do trục lái phía sau khớp nối. Với công suất từ ​​1600kg- 8000kg xe nâng điện 4 bánh có thể được sử dụng cho các ứng dụng nâng hạng nặng chuyên dụng như lắp đặt máy móc và dụng cụ bao gồm máy ép, khuôn dập & đồ gá. Chúng cũng có thể được sử dụng cho các ứng dụng như cửa hàng bán lẻ, cửa hàng phần cứng và công việc chu kỳ nhẹ khác.

xe-nang-dien-2-tan (9)

a. Các ứng dụng

Lý tưởng phù hợp để tải và bốc xếp xe tải, sàn xếp & giá đỡ trung bình cao. Chúng có thể xử lý các bề mặt cứng hơn làm cho chúng phù hợp hơn với công việc trên sân.

Các ứng dụng có chu kỳ nhiệm vụ cường độ cao là phổ biến, với bề mặt không bằng phẳng, đường dốc và tải trọng rộng hơn, chẳng hạn như Giao thông vận tải & Phân phối, Sản xuất chung, Hóa chất, Sản xuất thực phẩm và đồ uống, thép và nhôm, rau quả bán buôn.

b. Ưu điểm

 • Tốt hơn cho các bề mặt cứng hơn
 • Công suất lớn lên tới 8000kg

c. Nhược điểm

 • Vòng tròn quay lớn hơn
 • Thông thường đắt hơn so với tương đương điện 3 bánh

Tại sao nên chọn xe nâng điện Hangcha? Các thiết bị điện Hangcha mới đang dẫn đầu ngành công nghiệp, hiệu quả nhiên liệu và chống chọi với thời tiết. Chúng tôi cũng có một trong những phạm vi công suất lớn nhất trong ngành lên tới 16000kg.

4. Giới thiệu xe nâng điện 3 bánh Hangcha 2 tấn

Công suất: 2000kg, Bán kính quay vòng: 1660mm

xe-nang-dien-hangcha-3-banh (7)

Đặc trưng

 • Chế độ tiết kiệm năng lượng
 • Động cơ ổ đĩa AC công suất cao
 • Linh kiện điện hoàn toàn chống thời tiết
 • Phanh đĩa ướt
 • Hãm tái sinh để cung cấp xử lý tải hiệu quả trong các ứng dụng khó khăn nhất
 • Khoảng thời gian phục vụ 1000 giờ
 • Ghế treo điều chỉnh đầy đủ
 • Phanh tự động