Từ các công ty xây dựng và nhà kho đến các đơn vị tái chế, nhiều ngành công nghiệp phụ thuộc vào xe nâng. Những chiếc xe này tăng tốc độ vận chuyển hàng hóa, nguyên liệu và các đồ vật khác trong hoặc ngoài cơ sở.

Việc di chuyển hàng hóa trở nên an toàn hơn trong những không gian này nhờ có xe nâng. Mặt khác, các nhà kho dựa vào dây thừng và dây cáp để di chuyển các hộp và thùng nặng. Thật không may, nhiều tai nạn đã từng xảy ra với các hệ thống như vậy.

Phần tốt nhất về xe nâng là bạn không cần phải bỏ ra một khoản tiền lớn để có được một chiếc. Người ta thường tìm thấy những chiếc xe nâng cũ đã qua sử dụng được rao bán. Nếu bạn cũng định mua một chiếc cho cơ sở của mình, bạn cần ghi nhớ một số mẹo bảo trì để tăng tuổi thọ cho xe nâng. Những lời khuyên này giữ cho xe nâng của bạn ở trạng thái tốt nhất trong nhiều năm.

Hãy cùng thảo luận về những lời khuyên đó bên dưới.

DỊCH VỤ BẢO TRÌ ĐỊNH KỸ (PM) THƯỜNG XUYÊN

Cũng giống như bất kỳ phương tiện nào khác, xe nâng hàng cũng cần được thay dầu thường xuyên. Làm như vậy kéo dài tuổi thọ của họ. Nó luôn hữu ích để thay thế dầu ba tháng một lần. Bạn có thể mong đợi hiệu suất tốt hơn, hiệu suất nhiên liệu được cải thiện và giảm nguy cơ xảy ra các vấn đề về đốt cháy. Ngược lại, nếu bạn không thay dầu thường xuyên, bạn sẽ phải đối mặt với các vấn đề tích tụ cặn và ăn mòn. Vấn đề này có thể phổ biến hơn ở các xe nâng đã qua sử dụng.

xe-nang-dau-mitsubishi-cu-4-5-tan-1999 (1)

LÀM SẠCH THƯỜNG XUYÊN

Rất nhiều người trong chúng ta nghĩ rằng việc vệ sinh chỉ giới hạn trong việc cải thiện ngoại hình của xe nâng. Chà, nó còn hơn thế. Vải xơ và các vật liệu dễ cháy khác sẽ không tích tụ nếu bạn làm sạch chúng thường xuyên. Ngoài ra, có bất kỳ vấn đề nào với bộ tản nhiệt bị chặn. Đây là lý do tại sao vệ sinh xe nâng của bạn mỗi tuần một lần là một việc làm tốt. Trong khi làm như vậy, hãy thay bộ lọc, thổi sạch bộ tản nhiệt và lau sạch các phần tử bẩn.

KIỂM TRA PHANH

Nếu bạn cần phải nỗ lực nhiều hơn để phanh, khả năng cao là có một số vấn đề. Chúng tôi hiểu rằng bạn không thể kiểm tra kẹp và má phanh thường xuyên. Nhưng làm như vậy vài tuần một lần sẽ tránh được tai nạn tại nơi làm việc của bạn. Ban đầu, hãy nhờ sự trợ giúp của thợ cơ khí hoặc đại diện của công ty để biết cách thực hiện các thao tác phanh này.

KIỂM TRA LỐP XE

Mọi kỹ thuật viên sẽ đề nghị bạn kiểm tra lốp xe nâng của bạn. Chúng cần có áp suất không khí thích hợp và phải được bơm căng hoàn toàn. Bạn cũng nên kiểm tra các dấu hiệu hao mòn. Khả năng bám đường kém thường là nguyên nhân gây ra các vụ tai nạn nghiêm trọng. Đây là lý do tại sao bạn không nên sử dụng xe nâng của mình nếu lốp xe chưa đầy hơi. Cũng nên cẩn thận để đệm lốp xe nâng của bạn. Lốp bị mòn hoặc rỗ có thể gây ra vấn đề về độ bám đường. Lốp mòn cũng có thể dẫn đến hiện tượng kéo phuộc khiến phuộc bị mòn và phải thay thế.

xe-nang-dau-sumitomo-cu-3-tan-2007 (3)

GỌI NGAY CHO DỊCH VỤ SỬA CHỮA TRONG TRƯỜNG HỢP CÓ SỰ CỐ

Nếu bạn nhận thấy có điều gì đó bị lỗi với máy của mình, hãy gọi cho dịch vụ sửa chữa xe nâng . Một hành động ngay lập tức ngăn ngừa hư hại thêm cho xe của bạn. Điều này không chỉ tiết kiệm rất nhiều tiền của bạn mà còn giảm thiểu khả năng xảy ra tai nạn tại cơ sở của bạn.

Điểm mấu chốt : Chúng tôi hy vọng những lời khuyên này sẽ giữ cho xe nâng của bạn luôn hoạt động tốt. Điều đó nói rằng, bạn phải mua một chiếc xe nâng cũ đã qua sử dụng từ một đại lý đáng tin cậy. Hãy tin tưởng chúng tôi, một trong những công ty xe nâng đáng tin cậy, để mua chiếc xe tiếp theo của bạn.