Mặc dù lốp xe nâng nổi bật vì sức mạnh của chúng, nhưng chúng không tồn tại mãi mãi. Sau một thời gian sử dụng lốp xe nâng hạ bị hỏng hoặc mòn có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng và làm hỏng máy. Đó là lý do tại sao việc tìm hiểu, theo dõi chặt chẽ lốp xe trên xe nâng của bạn và thay thế chúng khi cần thiết là rất quan trọng. Và dưới đây là các loại lốp hiện có trên thị trường.

I. Lốp đệm khí cho xe nâng

Lốp xe nâng hàng đệm khí phù hợp sử dụng trong các kho bãi có bề mặt phẳng. Mục này không phải là vấn đề khi sử dụng trong nhà, nhưng ở bên ngoài, khung xe và gầm xe có thể bị hỏng và xe nâng có thể bị kẹt. Mặt khác, lốp xe không khí rất tốt cho sử dụng trong nhà nhờ bán kính quay vòng nhỏ.tạo điều kiện cho lái xe trong vòng quay chặt chẽ và thông qua các lối đi hẹp.

lốp xe nâng

Việc giải phóng mặt bằng thấp cũng cải thiện sự ổn định, điều này tất nhiên rất quan trọng khi xử lý các vật nặng. Mặc dù các mô hình đệm không khí có thể được sử dụng trong nhà, lốp xe không khí là lựa chọn tốt nhất bởi vì chúng có giá thấp hơn và kéo dài gấp bốn lần so với lần đầu tiên.

II. Lốp khí nén cho xe nâng

Các lốp xe là rắn hoặc đầy không khí. Các mô hình rắn là phổ biến nhất và bao gồm 100% cao su rắn quanh một dải kim loại. Chúng đủ đắt, nhưng bạn có được những gì bạn phải trả cho. Nhờ khả năng chống thủng, chúng không bị xẹp và tồn tại trong một thời gian dài.

lốp xe nâng hàng

Chúng rất lý tưởng cho các địa hình có nhiều mảnh vụn và vật sắc nhọn. Mặt khác, lốp xe nâng hạ chứa đầy không khí có thể bị thủng. Chúng thích hợp cho sử dụng trong nhà hoặc ngoài trời – chỉ trên nhựa đường – nhưng chúng tôi không khuyên bạn nên sử dụng chúng trên địa hình gồ ghề.

III. Lốp rỗng

Mặc dù lốp xe rỗng bị mòn rất chậm, nhưng chúng có thể bị hư hại. Dưới đây là một số điều cần ghi nhớ:

– Thước đo 5 cm

Nếu kích thước lốp ban đầu xuất hiện ở bên cạnh (thường là trường hợp này), bạn có thể kiểm tra trạng thái mòn của nó bằng cách đo chiều cao hiện tại của nó. Nếu chênh lệch so với chiều cao ban đầu lớn hơn 5 cm, lốp xe phải được thay thế.

– Vết nứt và mài

Nếu lốp xe có quá nhiều vết nứt đến mức ảnh hưởng đến lực kéo của xe nâng của bạn, bạn phải thay đổi nó.

– Hao mòn cục bộ

Khi lốp xe của bạn có “phẳng”, điều đó có nghĩa là một bộ phận tương đối trơn tru so với các bộ phận khác. Điều này thường được gây ra bởi sai lệch hoặc phanh khẩn cấp. Tác động đến lực kéo được cảm nhận, do đó cần phải thay lốp.

IV. Lốp có ống bên trong

Khi nói đến lốp xe với một ống, bạn phải chú ý đến dải mòn . Một khi nó bị mòn đến mức trở nên vô hình hoặc hiển thị “phẳng”, lốp xe không còn an toàn. Ngay lập tức thay thế lốp xe bằng các vết cắt hoặc dây thừng bị sờn để tránh bị đâm thủng.

V. Lốp xe đặc

Phụ tùng xe nâng lốp rắn phải được thay thế khi lớp trên cùng cứng bị mòn đến điểm mà lớp cao su mềm bị lộ ra. Mức độ hao mòn được chỉ định trên khu vực mòn trên mặt bên của lốp xe. Trong trường hợp của các mô hình Trelleborg , việc phát hiện lốp bị mòn thậm chí còn dễ dàng hơn.

Ví dụ, lốp đầy đủ của Elite XP – rất phổ biến với khách hàng của Thiên Sơn – bao gồm “đường dừng”. Khi lốp bị mòn, một đường màu cam bắt đầu xuất hiện, cho thấy tuổi thọ của lốp chỉ khoảng 100 giờ.

VI. Mua lốp xe thay thế

Bạn cần thay lốp trên xe nâng của bạn? Thiên Sơn cung cấp đầy đủ các loại lốp cho tất cả các thương hiệu và các loại xe nâng và xe tải. Đội ngũ bộ phận của chúng tôi rất sẵn lòng giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi bất cứ lúc nào.