Xe nâng người cắt kéo được sử dụng để giữ và hỗ trợ công nhân tại các công trường công nghiệp và xây dựng. Chúng được sử dụng để di chuyển nhân viên và thiết bị theo hướng thẳng đứng, lên và xuống. Trọng lượng xe nâng người cắt kéo khác nhau tùy thuộc vào loại thang máy cắt kéo . Ví dụ, xe nâng cắt kéo chạy điện có xu hướng nhẹ hơn, trung bình, so với các mẫu xe hạng nặng hơn như xe nâng cắt kéo địa hình gồ ghề.

Trọng lượng xe nâng người cắt kéo nằm trong khoảng từ 800kg đến 8000kg tùy thuộc vào kiểu máy và loại xe nâng cắt kéo. Xe nâng cắt kéo nhỏ hơn, chẳng hạn như Genie Runabout, có trọng lượng nhẹ hơn đáng kể so với mẫu xe nâng cắt kéo phổ biến , ở mức khoảng 800kg. Hãy xem xét kích thước của xe nâng cắt kéo của bạn và điều đó ảnh hưởng như thế nào đến trọng lượng của máy khi đưa ra lựa chọn của bạn.

I. Tại sao trọng lượng xe nâng người cắt kéo lại quan trọng?

Xe nâng người cắt kéo nặng bao nhiêu là vấn đề quan trọng do tác động của nó đối với năng suất tiềm năng. Trọng lượng máy quyết định một phần sức chứa của bệ, sức nâng và chiều cao làm việc. Cụ thể hơn, nó ảnh hưởng đến các khía cạnh như:

 • Vận chuyển thiết bị: Xe nâng cắt kéo càng nhẹ thì càng dễ di chuyển. Ví dụ, một chiếc xe tải có thể chứa tối đa 22 xe nâng Hy-Brid hạng nhẹ, nhiều hơn khoảng 8 xe nâng truyền thống.
 • Tải trọng và giới hạn trọng lượng: Xe nâng cắt kéo lớn hơn, nặng hơn, như xe nâng cắt kéo chạy trên địa hình gồ ghề, có xu hướng có tải trọng và giới hạn trọng lượng của bệ cao hơn.
 • Công nhân trên sàn dự án: Xe nâng cắt kéo trọng lượng nhẹ có nghĩa là có thể có nhiều người hơn trên sàn trước khi đạt tải trọng tối đa.

trong-luong-xe-nang-nguoi-cat-keo

Cách tìm trọng lượng của xe nâng cắt kéo của bạn

Để biết xe nâng cắt kéo của bạn nặng bao nhiêu, bạn luôn có thể kiểm tra bảng thông số kỹ thuật của thiết bị. Chúng tôi cung cấp thông tin cụ thể về trọng lượng xe nâng và các thông số kỹ thuật khác của thiết bị.

Nói chung, bạn phải luôn đọc hướng dẫn vận hành trước khi sử dụng bất kỳ loại thiết bị hạng nặng nào, đặc biệt là để làm quen với các hướng dẫn an toàn.

II. Các mô hình và nhà sản xuất xe nâng cắt kéo phổ biến

Mặc dù xe nâng cắt kéo hầu hết thực hiện cùng một chức năng, nhưng chúng có nhiều loại, mẫu mã và kích cỡ. Dưới đây là một số nhà sản xuất xe nâng người cắt kéo phổ biến nhất.

 • JLG sản xuất cả xe nâng cắt kéo chạy bằng điện và chạy bằng động cơ. Các mô hình điện của họ không phát thải, vận hành êm hơn và có nhiều chiều cao làm việc cũng như sức chứa của bệ. Các mô hình chạy bằng động cơ của nó nặng hơn và có chiều rộng máy lớn hơn, mang lại khả năng chịu tải cao hơn và khu vực làm việc lớn hơn.
 • Genie chủ yếu sản xuất xe nâng cắt kéo chạy bằng điện, hữu ích cho việc di chuyển trong không gian chật hẹp với khả năng cơ động cao và ít tiếng ồn.
 • Skyjack cung cấp nhiều loại xe nâng, từ xe nâng cắt kéo đến xe nâng người và xe nâng có cần cho đến xe nâng từ xa. Dòng sản phẩm của họ có tính linh hoạt để phục vụ nhiều công trường, trọng lượng và nhiệm vụ khác nhau.

xe-nang-nguoi-cat-keo-Skyjack

1. Xe nâng người cắt kéo hạng nhẹ

Xe nâng cắt kéo hạng nhẹ, như Hy-Brid PS-1930, có áp lực tải trọng sàn thấp hơn, cũng như tải trọng thấp hơn. Chúng thường chạy bằng điện, nghĩa là chúng không có khí thải và an toàn khi làm việc trong nhà. Chúng cũng có xu hướng yên tĩnh hơn, di động hơn và dễ điều hướng hơn, khiến chúng trở nên hữu ích trong không gian chật hẹp.

Các mẫu xe nhẹ rất hữu ích cho các công trường trên địa hình ổn định, bằng phẳng và các công việc không yêu cầu quá cao về độ cao có thể hoàn thành trong khoảng thời gian ngắn hơn.

2. Xe nâng cắt kéo tầm trung

Mặc dù xe nâng cắt kéo tầm trung, như Genie GS-2032, nặng hơn các mẫu có trọng lượng nhẹ hơn, nhưng chúng có thêm tính linh hoạt để có thể hoạt động tốt ở cả không gian trong nhà và ngoài trời. Ngoài ra, họ đã tăng khả năng nền tảng và chiều cao làm việc.

3. Xe nâng cắt kéo hạng nặng

Các mẫu hạng nặng thường là xe nâng cắt kéo địa hình gồ ghề , như Skyjack SJ6826/32. Chúng được thiết kế với hệ dẫn động bốn bánh và khả năng vượt dốc cao để làm việc trên các bề mặt gồ ghề hoặc không bằng phẳng.

Xe nâng cắt kéo địa hình gồ ghề sử dụng khí đốt làm nguồn năng lượng, giúp chúng có thời gian chạy lâu hơn nhiều so với các mẫu xe điện. Mặc dù xe nâng cắt kéo hạng nặng nặng hơn nhiều so với xe nâng tầm trung hoặc nhẹ, nhưng trọng lượng máy tăng thêm, cùng với chiều rộng máy tăng lên, đồng nghĩa với khả năng nâng nhiều hơn—bệ nâng cắt kéo có thể chứa nhiều thiết bị và nhân viên hơn.

III. Công dụng xe nâng cắt kéo

Xe nâng người cắt kéo được sử dụng trên các công trường để hỗ trợ công việc thực hiện các nhiệm vụ ở độ cao hoặc theo phương thẳng đứng. Chúng cho phép công nhân xây dựng hoàn thành các nhiệm vụ này một cách hiệu quả và an toàn hơn so với khi họ sử dụng các thiết bị kém ổn định khác, chẳng hạn như thang.

cong-dung-xe-nang-nguoi-cat-keo

Công dụng chính của xe nâng cắt kéo trong xây dựng là:

 • Bốc vác và nâng công nhân: Tùy thuộc vào sức chứa của bệ, xe nâng cắt kéo có thể giữ và vận chuyển nhân viên một cách an toàn đến độ cao mà họ cần với tới và hỗ trợ họ trong khi họ đang làm việc.
 • Nâng và vận chuyển vật liệu: Tương tự, xe nâng cắt kéo có thể được sử dụng để vận chuyển vật liệu cho công nhân làm việc ở các độ cao khác nhau và có thể giúp di chuyển các vật liệu hoặc thiết bị nặng khó vận chuyển lên độ cao đó.
 • Hoàn thành các nhiệm vụ ở độ cao lớn: Trong việc vận chuyển nhân sự cần thiết cũng như thiết bị và vật liệu, xe nâng cắt kéo giúp an toàn hơn cũng như khả thi hơn nhiều để hoàn thành các nhiệm vụ xây dựng ở độ cao mà có thể không tiếp cận được.

Các loại xe nâng cắt kéo có sẵn mang lại cho chúng tính linh hoạt tuyệt vời trong các ứng dụng công nghiệp, ngay cả bên ngoài xây dựng. Bạn có thể tìm thấy xe nâng phù hợp cho mọi nhiệm vụ cả trong nhà lẫn ngoài trời và trên nhiều loại địa hình.

Ngoài xây dựng, xe nâng cắt kéo có thể được sử dụng trong:

 • Cảnh quan: xe nâng giúp người làm cảnh tiếp cận tán lá ở các độ cao khác nhau, chẳng hạn như cây cao để cắt tỉa, lắp đặt hệ thống chiếu sáng và vận chuyển thiết bị nặng một cách an toàn đến các độ cao khác nhau.
 • Doanh nghiệp: Nhiều doanh nghiệp sử dụng xe nâng cắt kéo để thay đèn, treo biển báo và biểu ngữ, lấy và cất giữ thiết bị hoặc vật tư, thực hiện sửa chữa, tiếp cận các tiện ích và các nhiệm vụ quan trọng khác.
 • Nhà kho: Xe nâng cắt kéo có thể giúp nhân viên nhà kho tiếp cận các kệ cao để chọn và phân loại hàng tồn kho cũng như vận chuyển hàng hóa nặng lên các độ cao khác nhau.

IV. Cách chọn xe nâng cắt kéo

Nhiều yếu tố quan trọng khi chọn xe nâng cắt kéo phù hợp cho công trường của bạn. Một số trong những điều quan trọng nhất để xem xét là:

 • Ngân sách dự án: Giá thuê xe nâng người cắt kéo có thể dao động rất nhiều tùy thuộc vào loại máy bạn chọn, từ khoảng 1 đến 2 triệu mỗi ngày. Tỷ lệ cũng thay đổi nếu bạn đang tìm kiếm tiền thuê hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng. Nói chung, chiều cao và công suất của máy càng lớn thì giá càng đắt.
 • Phạm vi công việc và điều kiện địa điểm: Bạn đang làm việc trên địa hình gồ ghề hay bằng phẳng? Trong nhà hay ngoài trời? Xe nâng điện, trọng lượng nhẹ hoạt động tốt hơn trên mặt đất ổn định, trong nhà và trong không gian chật hẹp trong thời gian ngắn hơn, nhưng đối với địa hình không bằng phẳng, sử dụng ngoài trời và thời gian chạy lâu hơn, bạn có thể sẽ cần máy chạy bằng động cơ diesel.
 • Yêu cầu về kích thước và trọng lượng của bệ: Xe nâng cắt kéo bạn chọn phải được thiết kế để chịu được trọng lượng cần thiết cho công việc của bạn. Nếu bạn phải vận chuyển nhiều người hoặc thiết bị nặng, có thể bạn sẽ cần một chiếc máy hạng nặng; công việc của một hoặc hai người với thiết bị nhẹ không cần nhiều sức chứa hoặc chiều rộng nền tảng.
 • Chiều cao nâng và độ ổn định: Tương tự như vậy, bạn phải tính đến chiều cao làm việc tối thiểu và tối đa mà bạn cần để có được một chiếc máy có tầm với dọc phù hợp để hoàn thành nhiệm vụ của mình.

cho-thue-xe-nang-nguoi (1)

Với tất cả các tùy chọn hiện có, việc thuê xe nâng người cắt kéo có thể khiến bạn choáng ngợp, nhưng chúng tôi đã đáp ứng được nhu cầu của bạn. Sử dụng các tiêu chí được nêu trong bài viết này sẽ giúp bạn giảm bớt tìm kiếm của mình và tìm ra xe nâng cắt kéo tốt nhất để hoàn thành công việc.