Xe nâng điện là tuyệt vời! Xe nâng điện là phương tiện phát thải thấp, ít bảo trì hơn so với xe nâng dầu động cơ đốt trong, trong khi vẫn duy trì khối lượng công việc tương tự. Điều này là do pin xe nâng công suất cao. Như đã nói, xe nâng điện yêu cầu một số chăm sóc đặc biệt mà các loại thiết bị khác có thể không yêu cầu. Không thực hiện các biện pháp phòng ngừa thích hợp với thiết bị điện có thể dẫn đến tuổi thọ pin xe nâng điện ngắn hơn làm mất thời gian và tiền bạc.

1. Ảnh hưởng của nhiệt độ cao đến tuổi thọ pin Xe nâng

Nhiệt là kẻ thù của pin. Nhiệt từ hoạt động của xe nâng làm cho chì trong pin công nghiệp xuống cấp. Nếu bạn sử dụng xe nâng và ắc quy cho toàn bộ ca, hãy đảm bảo bạn sạc pin đúng cách và nghỉ đủ lâu để hạ nhiệt trước khi sử dụng lại trong xe nâng. Ngoài ra, trong khi bạn đang sạc, bạn sẽ muốn mở mui xe để cung cấp thông gió thích hợp. Điều này sẽ giúp làm mát pin của xe nâng. Đơn giản, nhiệt có thể làm giảm tuổi thọ pin xe nâng điện nếu không được quản lý phù hợp.

xe-nang-hangcha (65)

2. Sạc chưa đủ hoặc thừa gây thiệt hại Tuổi thọ pin xe nâng

Xe nâng của bạn cần một đêm ngon giấc giống như con người chúng ra. Nếu bạn không ngủ đủ giấc, bạn có thể bị mệt mỏi cả ngày, nhưng nếu bạn ngủ quá nhiều, bạn vẫn có thể cảm thấy mệt mỏi. Nếu bạn không sạc pin cho xe nâng đủ mức, bạn có nguy cơ làm giảm tuổi thọ của pin. Nếu bạn sạc quá mức cho pin xe nâng điện của bạn, bạn có nguy cơ bị nóng quá mức, khiến pin bị hỏng (nhiệt không phải là bạn của pin, như chúng ta đã nói trước đây). Bạn cũng không muốn sạc pin quá lâu, vì sạc quá mức dẫn đến hiện tượng sunfat hóa và hỏng pin. Ngược lại sạc pin không đủ cũng có thể rút ngắn đáng kể tuổi thọ của pin.

xe-nang-hangcha-thien-son (148)

3. Châm nước thường xuyên để tăng tuổi thọ pin xe nâng điện

Là tưới pin của bạn như tưới vườn? Vâng, loại. Pin của bạn yêu cầu châm nước để cung cấp lượng xả thích hợp để cung cấp năng lượng cho xe nâng của bạn. Pin chì-axit được sử dụng trong xe nâng thường có hỗn hợp axit chì 35% và 65% nước trong các tế bào của nó. Bạn có thể thấy rằng nước rất quan trọng để cung cấp năng lượng cho pin. Trong quá trình xả, nước bay hơi, nhưng axit chì thì không. Sự bay hơi tạo ra mức độ không cân xứng của nước và axit. Vì vậy, bạn cần phải thay thế nước đó. Trong trường hợp này, bạn cần tưới nước cho pin của bạn. Đủ dễ dàng phải không? Không hẳn. Nếu pin được đổ đầy nước ở bất kỳ giai đoạn nào ngoài sạc đầy, bạn có nguy cơ làm đổ nước và axit lên trên pin và trên sàn nhà. Điều này làm cho pin bị oxy hóa và mất axit, cuối cùng mất khả năng hoạt động. Chúng tôi khuyến cáo châm nước cho ắc quy xe nâng sau 5-10 lần sạc điện.