Cho dù bạn đang bắt đầu một doanh nghiệp mới, nâng cấp đội xe nâng hàng của bạn hoặc chỉ thay thế một máy cũ, chọn xe nâng phù hợp là rất quan trọng. Nó không chỉ cần có sức mạnh và hiệu suất để thực hiện nhiệm vụ, mà còn cần phải là lựa chọn hiệu quả nhất về chi phí cho bạn. Ưu nhược điểm của xe nâng: xe nâng dầu, điện gas là gì

Khi bạn đang tìm mua một chiếc xe nâng mới, bạn chọn gì? Diesel, gas hay điện? Để giúp bạn, chúng tôi đã tổng hợp những ưu và nhược điểm của từng loại, để giúp bạn quyết định giữa các xe nâng LPG, diesel hoặc  điện .

1. Xe nâng dầu Diesel

Xe nâng dầu là máy móc mạnh mẽ, lý tưởng để sử dụng ngoài trời. Trung bình, chúng có mô-men xoắn cao hơn so với xe nâng điện và tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn so với xe nâng gas. Do tiếng ồn và khí thải của chúng, xe nâng dầu phù hợp nhất với các ứng dụng ngoài trời, và nói chung sẽ hoạt động tốt hơn cả xe nâng gas và điện trong vấn đề đó.

xe-nang-hangcha-thien-son (59)

ƯU ĐIỂM: 

 • Sức mạnh nhất quán: Ưu điểm lớn nhất của xe nâng dầu diesel là sức mạnh thuần túy mà chúng cung cấp.  Điều này có thể trở nên đáng chú ý hơn nữa khi bạn di chuyển trên 1 độ dốc, kéo hoặc đẩy khối hàng hóa.
 • Lý tưởng cho các xe nâng hàng ngoài trời , đặc biệt khi so sánh với các xe nâng điện, là sự lựa chọn ưu việt cho các tình huống ngoài trời. Không giống như xe nâng điện, chúng có thể được sử dụng mà không lo mưa hay tuyết.
 • Nhiên liệu giá rẻ (loại) Xe tăng so với xe nâng gas, xe nâng dầu rẻ hơn để tiếp nhiên liệu. Nhưng, vẫn còn một số tranh luận về việc liệu diesel có thân thiện với môi trường hơn gas hay không.
 • Chi phí trả trước thấp Xe nâng động cơ diesel có chi phí trả trước thấp hơn so với xe nâng điện, khiến chúng trở thành một khoản đầu tư ban đầu phải chăng.

NHƯỢC ĐIỂM:

 • Không thích hợp cho việc sử dụng trong nhà, vì khí thải của chúng, xe nâng diesel không phù hợp để sử dụng trong nhà. Chúng cũng có xu hướng lớn hơn, cồng kềnh và khó lái hơn so với xe nâng gas và điện, điều này khiến việc điều khiển chúng qua các không gian chật hẹp khó khăn.
 • Bảo dưỡng đắt tiền Xe nâng dầu có giá cả phải chăng hơn để mua trả trước, chi phí bảo dưỡng và dịch vụ đắt đỏ khiến chúng đắt hơn so với xe nâng điện trong toàn bộ tuổi thọ của chúng.
 • Khí thải Carbon phát thải từ xe nâng dầu không chỉ khiến chúng không được sử dụng trong nhà mà còn có thể gây hại cho môi trường. Những khí thải này chắc chắn là một cái gì đó để xem xét, đặc biệt là đối với những người có ý thức về môi trường.
 • Nhiên liệu Diesel thường sẽ rẻ hơn gas, nó đắt hơn điện. Vì vậy, khi nói đến chi phí nhiên liệu, động cơ diesel nằm ngay giữa. Yếu tố khác là giá dầu diesel có thể thay đổi đáng kể theo thời gian, có khả năng làm tăng (hoặc giảm) chi phí sử dụng.

2. Ưu nhược điểm của xe nâng: Xe nâng gas

Xe nâng Gas không phải là xe nâng phổ biến nhất trên thị trường. Chúng có chi phí trả trước rẻ hơn so với động cơ diesel hoặc điện, và lý tưởng cho cả môi trường trong nhà và ngoài trời. Chúng có khả năng xử lý khối lượng công việc nặng hơn và đòi hỏi khắt khe hơn so với xe nâng điện (thông thường), nhưng vượt trội so với phần lớn các mô hình động cơ diesel.

xe-nang-hangcha-thien-son (145)

ƯU ĐIỂM:

 • Giá cả có thể là ưu điểm lớn nhất của xe nâng gas. Chi phí trả trước ban đầu thấp hơn nhiều so với xe nâng diesel hoặc điện, khiến chúng trở nên lý tưởng cho các doanh nghiệp mới khởi nghiệp hoặc doanh nghiệp mới.
 • Tiết kiệm nhiên liệu cho xe nâng gas là một việc tương đối đơn giản. 1 bình gas cho thời gian làm việc thường sẽ kéo dài cả ca 6 giờ, khiến chúng đáng tin cậy trong hầu hết mọi tình huống.
 • Nhiều sức mạnh hơn so với xe nâng điện trong khi không mạnh mẽ như xe nâng dầu nói chung, xe nâng gas có thể hoạt động tốt hơn so với xe nâng điện trong thời gian dài hơn và dưới khối lượng công việc nặng hơn và độ dốc.
 • Thích hợp cho công việc trong nhà vì lợi ích của nguồn nhiên liệu kèm theo như khí gas, là những xe nâng này thường phù hợp để sử dụng trong nhà miễn là chúng vượt qua các tiêu chuẩn cần thiết.

NHƯỢC ĐIỂM:

 • Giá xe tăng so với xe nâng diesel, xe nâng gas có thể rẻ hơn trước, nhưng nhiên liệu, dịch vụ và bảo trì sẽ khiến bạn tốn nhiều thời gian hơn. Ngoài ra còn có biến số bổ sung rằng giá nhiên liệu và khí đốt hóa thạch có thể tăng trong tương lai.
 • Hiệu suất Mặc dù mạnh mẽ và nhất quán hơn xe nâng điện, xe nâng gas thường vượt trội hơn so với xe nâng diesel. Đặc biệt là khi bạn cần liên tục, mô-men xoắn cao.
 • Nguồn nhiên liệu sẵn có, không có vấn đề gì với việc lập kế hoạch cẩn thận, nhưng các bình chứa gas có thể không có sẵn ở một số khu vực. Vì vậy, nếu kế hoạch không được thực hiện chính xác, bạn có thể thấy mình không có nhiên liệu để vận hành xe nâng của mình.
 • Tầm nhìn phía sau Tầm nhìn xa trông rộng thường bị hạn chế do vị trí của bình gas. Điều này làm tăng khả năng xảy ra tai nạn và yêu cầu bồi thường chấn thương.
 • Rủi ro về sức khỏe có thể tránh được, điều quan trọng cần lưu ý là các bình chứa gas có thể bị rò rỉ. Có khả năng gây hại cho sức khỏe của các nhà khai thác của bạn và nhân viên khác. Vì vậy, điều quan trọng là phải cập nhật tất cả các giao thức an toàn cho xe nâng gas.

3. Ưu nhược điểm của xe nâng: xe nâng điện

Phiên bản hiện đại nhất của ba dòng xe nâng, xe nâng điện đã đi một chặng đường dài kể từ lần đầu tiên được giới thiệu trên thị trường, và đã được chứng minh là tốt như các đối tác xe nâng dầu hoặc xe nâng gas trong những năm gần đây. Với chi phí tổng thể thấp hơn và các tính năng an toàn tốt, xe nâng điện đã nhanh chóng trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều doanh nghiệp.

xe-nang-dien-2-tan (4)

ƯU ĐIỂM:

Không phát thải Có thể thấy lợi ích rõ ràng nhất của xe nâng điện là không có khí thải. Điều này không chỉ tốt cho môi trường mà còn giảm nguy cơ nhân viên của bạn tiếp xúc với khí thải trong ca làm việc của họ, giảm nguy cơ các vấn đề sức khỏe phát sinh do khí thải.

An toàn tính năng an toàn quan trọng của xe nâng điện là phanh tự động. Phanh tự động khởi động khi bạn rời chân khỏi phanh. Điều này không chỉ làm tăng sự an toàn cho bạn và những người khác tại chỗ, mà còn giúp giảm sự mài mòn của phanh, giảm bảo trì. Xe nâng điện cũng êm hơn so với xe nâng gas hoặc diesel, giúp bạn dễ dàng nghe thấy các máy móc khác hoặc những người xung quanh bạn.

Chi phí nhiên liệu Có thể sẽ không gây ngạc nhiên, nhưng chi phí nhiên liệu cho xe nâng điện gần như không tồn tại. Mặc dù nó sẽ tiêu tốn của bạn một ít điện, nhưng chi phí cho xe nâng gas hoặc dầu diesel vượt xa giá điện. Trên thực tế, một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng chi phí nhiên liệu hàng năm cho một chiếc xe nâng gas cao hơn khoảng 4 lần so với một chiếc xe nâng điện tương đương.

Bảo trì trực tiếp từ chi phí nhiên liệu thấp hơn, xe nâng điện cũng rẻ hơn để bảo trì và dịch vụ. Có một số lý do là tại sao:

 • Không có động cơ, tản nhiệt
 • Phanh tự động (giúp giảm mài mòn)
 • Tuổi thọ linh kiện dài hơn
 • Ít chất thải hơn

Tất cả điều này làm cho nó rẻ hơn để duy trì và bảo dưỡng xe nâng điện so với động cơ diesel hoặc gas.

Sử dụng trong nhà Không có khí thải, tăng khả năng cơ động và vận hành êm ái, không có gì ngạc nhiên khi xe nâng điện là một lựa chọn tuyệt vời cho các hoạt động trong nhà. Điều này đặc biệt phổ biến khi nói đến thực phẩm và xử lý sản xuất, trong đó lượng khí thải carbon bằng không là một lợi ích đáng kể. Việc thiếu khí thải cũng giúp bạn và những người khác an toàn hơn vì không có nguy cơ hít phải khói độc. Xe nâng điện nhỏ hơn và nhanh nhẹn hơn xe nâng dầu hoặc gas Điều này có nghĩa là bạn có thể hoạt động trong không gian làm việc nhỏ hơn và tối đa hóa không gian lưu trữ.

NHƯỢC ĐIỂM:

Sạc / Pin có thể là nhược điểm lớn nhất của xe nâng điện. Thông thường sẽ mất khoảng 8 giờ để pin sạc đầy. Mà, nếu bạn quên sạc qua đêm, sẽ khiến chiếc xe nâng đó không sử dụng được trong ngày. Một nhược điểm khác là bạn sẽ cần không gian để lưu trữ bộ sạc, bất kỳ pin dự phòng và xe nâng trong khi nó đang sạc. Không chỉ vậy, không gian cần có sự thông thoáng tốt để tránh quá nóng. Điều này có thể thêm tối đa nhiều không gian nếu bạn có nhiều xe nâng.

Giá xe nâng điện giá rẻ hơn trong toàn bộ tuổi thọ của chúng, nhưng giá mua ban đầu đắt nhất. Việc mua ban đầu của xe nâng cũng sẽ cần bao gồm pin và bộ sạc, bổ sung. Mặc dù điều này sẽ được bù đắp theo thời gian, nhưng thật khó khăn để nhìn thấy thẻ giá ban đầu lớn hơn.

Sử dụng ngoài trời Tập trung vào sự phụ thuộc nặng nề của chúng vào thiết bị điện tử và thiết kế của xe, xe nâng điện không phù hợp với sử dụng ngoài trời. Họ có xu hướng vật lộn trong các tình huống ngoài trời với địa hình không bằng phẳng vì điều này có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của pin. Tuy nhiên, các mô hình gần đây đang bắt đầu bù đắp cho điều này và có thể các xe nâng điện sẽ hoạt động tốt như bên ngoài như bên trong.

Trong khi chúng có thể có sức mạnh để hoàn thành công việc trong nhà, xe nâng điện vẫn cung cấp ít hơn theo cách sản lượng mô-men xoắn cao, nhất quán khi so sánh với xe nâng gas và diesel. Các mô hình cũ hơn cũng gặp vấn đề về hiệu suất vào cuối ngày. Điều này là do pin cạn kiệt và cung cấp ít năng lượng hơn cho máy, làm giảm hiệu suất của nó. Điều này chủ yếu được giải quyết trong các mô hình mới hơn, nhưng là điều cần chú ý với các giao dịch mua xe cũ.

4. Vậy, nên mua xe nâng nào?

xe-nang-hangcha-thien-son (13)

Tất cả đều mong muốn những gì tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn. Để sử dụng lâu dài, công suất cao, xe nâng dầu sẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn. Trong khi một kho xử lý thực phẩm với không gian hạn chế sẽ được hưởng lợi từ một xe nâng điện. Hoặc, nếu bạn cần kết hợp giữa trong nhà và ngoài trời, xe nâng gas có thể sẽ là lựa chọn của bạn. Lựa chọn tốt nhất của bạn là đánh giá khối lượng công việc, đội xe hiện tại của bạn và khả năng mở rộng có thể, và nắm được Ưu nhược điểm của xe nâng những gì phù hợp với nhu cầu của bạn.

Tất nhiên, tìm một đại lý xe nâng giá cả phải chăng luôn là một khởi đầu tốt, vì vậy hãy xem danh sách xe nâng mới và đã qua sử dụng của chúng tôi để bắt đầu. Bạn cũng có thể tìm thấy một động cơ diesel, gas hoặc xe nâng điện tuyệt vời tại đây.