Trên thị trường cho một số xe nâng mới? Biết loại xe nâng nào để mua và bạn nên chi bao nhiêu có thể rất khó. Một trong những quyết định quan trọng nhất là bạn sẽ mua một chiếc xe nâng mới , hay một chiếc đã qua sử dụng . Có những lợi ích cho cả hai và sự lựa chọn thực sự phụ thuộc vào ngân sách, sở thích và yêu cầu của bạn. Vậy Xe nâng cũ so với xe nâng mới: nên mua loại xe nào?

Điều đó nói rằng, có ít nhất một hướng dẫn cơ bản được áp dụng cho hầu hết người mua. Nếu doanh nghiệp của bạn sử dụng xe nâng dưới 4 giờ mỗi ngày, một xe nâng cũ hầu như luôn luôn tốt hơn. Xe nâng mới bắt đầu là ưu tiên lựa chọn khi bạn tăng khối lượng công việc.

Tất nhiên, có rất nhiều yếu tố để xem xét khi lựa chọn giữa xe nâng cũ so với xe nâng mới. Trong bài viết này, chúng tôi đề cập đến một số yếu tố chính bạn sẽ cần xem xét khi quyết định mua một chiếc xe nâng đã qua sử dụng hoặc mới.

1. Giá xe nâng cũ đã qua sử dụng

Đầu tiên và, đối với hầu hết người mua, yếu tố quan trọng nhất khi chọn xe nâng là giá cả. Không chỉ khi bạn đang cân nhắc giữa các kiểu dáng và mẫu mã khác nhau, mà cả khi bạn quyết định nên mua mới hay đã qua sử dụng.

Nó sẽ không gây ngạc nhiên, nhưng xe nâng mới sẽ khiến bạn phải trả trước nhiều hơn. Giống như tất cả các sản phẩm đã qua sử dụng, xe nâng hàng cũ sẽ rẻ hơn khi mua ban đầu. Trong thực tế, bạn có thể tìm thấy một xe nâng trong tình trạng với giá chỉ một nửa so với xe nâng mới cùng loại.

Điều này, rõ ràng, là một khoản tiết kiệm rất lớn cho nâng sách của bạn và có thể là một yếu tố lớn khi bạn chọn xe nâng của mình. Nhưng giá không phải là tất cả xe nâng là máy móc, và giống như tất cả các máy móc, chúng cần được bảo trì.

xe-nang-da-qua-su-dung (2)

Chi phí bảo trì liên tục là điều bạn sẽ cần xem xét khi quyết định sử dụng xe nâng cũ so với xe nâng mới. Nếu bạn mua một chiếc xe nâng đã qua sử dụng lần đầu tiên, bạn có thể sẽ chi tiêu nhiều hơn số tiền bạn có so với mua một chiếc mới.

Cũng có vấn đề về các phụ tùng, vì bạn có thể gặp khó khăn khi tìm các phụ tùng thay thế có giá cả phải chăng. Mặc dù một số xe nâng nhất định, như xe nâng điện , rẻ hơn để phục vụ và bảo trì so với các xe nâng khác, những chi phí bảo trì này vẫn có thể tăng thêm. Đó là lý do tại sao tình trạng của xe nâng của bạn chọn mua rất quan trọng.

2. Điều kiện xe nâng

Điều kiện sẽ là một yếu tố chính khi lựa chọn giữa một xe nâng mới hoặc cũ đã sử dụng. Mặc dù xe nâng mới, như bạn mong đợi, một chiếc xe nâng cũ đã qua sử dụng có thể ở hầu hết mọi điều kiện, vì vậy bạn cần một con mắt sắc sảo khi kiểm tra. Cụ thể, bạn muốn chắc chắn rằng không có:

 • Rỉ
 • Hư hại
 • Dấu hiệu của lỗi cơ bản
 • Rò rỉ chất lỏng
 • Lỗi pin

Xe nâng cũ đã qua sử dụng phải luôn đi kèm với báo cáo tình trạng, liệt kê số giờ làm việc và tình trạng chung của xe nâng. Vì vậy, ngay lập tức, nếu không có báo cáo, thậm chí không xem xét nó! Từ đó, nó thực sự phụ thuộc vào bạn và kết quả của báo cáo.

xe-nang-da-qua-su-dung (5)

Bạn sẽ muốn xem xét tuổi của máy và mọi sửa chữa hoặc các vấn đề lớn mà nó đã có trong quá khứ. Đây có thể là những nguyên nhân lớn nhất cho bất kỳ sửa chữa đắt tiền nào trong tương lai và bạn có thể khó khăn để tìm các phụ tùng thay thế cho các mô hình cũ.

Tất nhiên, nếu bạn biết những gì cần chú ý, đây là phần mà chuyên môn của bạn sẽ tỏa sáng. Bất cứ ai cũng có thể so sánh giá cả, nhưng biết khi nào xe nâng cũ đã qua sử dụng ở tình trạng tốt hay xấu là một kỹ năng có thể là sự khác biệt giữa một lần mua tuyệt vời hoặc một sai lầm tai hại (và rất tốn kém).

Cùng với tình trạng của máy, bạn cũng sẽ muốn xem xét bạn sẽ sử dụng nó trong bao lâu và cho công việc gì.

3. Xe nâng cũ so với xe nâng mới: Sử dụng & Ứng dụng

Biết chính xác thời gian và loại công việc mà xe nâng của bạn sẽ làm là một yếu tố quan trọng. Các chuyên gia trong ngành có một hướng dẫn cơ bản cho việc sử dụng đã không thay đổi trong vài năm qua:

 • Nếu bạn đang sử dụng nó không thường xuyên hoặc ít hơn 4 giờ mỗi ngày thì hãy mua xe nâng cũ.
 • Nếu bạn đang sử dụng nó hơn 4 giờ mỗi ngày hoặc rất thường xuyên thì hãy mua mới

Một thực tế đơn giản là, trong hầu hết mọi tình huống, một chiếc xe nâng mới sẽ hoạt động tốt hơn và tồn tại lâu hơn một mô hình đã sử dụng. Điều này chỉ đơn giản là do chúng là mới, với các thành phần hiện đại hơn và bảo hành rộng rãi hơn. Nhưng, nếu bạn đã nghiêng về xe nâng cũ đã sử dụng, đừng lo lắng. Xe nâng đã qua sử dụng là một lựa chọn lý tưởng khi doanh nghiệp của bạn không cần xe nâng chạy cả ngày.Trên thực tế, chi phí khôn ngoan, bạn sẽ thấy một chiếc máy đã qua sử dụng có ý nghĩa hơn, đặc biệt nếu bạn chỉ sử dụng nó trong vài giờ một tuần. Với gần một nửa số tiền ban đầu của một chiếc xe nâng mới, xe nâng đã qua sử dụng là lựa chọn hiệu quả về chi phí cho sử dụng thông thường.

4. Yêu cầu đặc biệt

Nếu doanh nghiệp của bạn có yêu cầu đặc biệt, thì quyết định mua hàng của bạn cũng có khả năng đặc biệt. Các yêu cầu có thể đơn giản: có thể bạn chỉ cần một chiếc xe nâng tương thích với các phụ kiện xe nâng đính kèm hiện có của bạn? Trong các tình huống như vậy, đặc biệt là nếu phụ kiện đính kèm của bạn cũ hơn hoặc ngừng sử dụng, bạn có thể tìm thấy một mô hình được sử dụng phù hợp hơn.

xe-nang-cu (12)

Nhưng, nếu bạn cần thêm chiều cao, một thành phần đặc biệt hoặc thứ gì đó không tương thích với các máy cũ hơn, rất có thể bạn sẽ cần mua mới.

Điều này ít liên quan đến việc mới tốt hơn đã qua sử dụng, hoặc ngược lại, dễ dàng truy cập hơn. Nhìn chung sẽ dễ dàng hơn để tìm xe nâng chính xác đáp ứng yêu cầu của bạn khi bạn mua sắm mới.

Tất nhiên, điều này không đúng 100% và bạn phải luôn đánh giá tình huống của mình trước khi đưa ra quyết định.

5. Bảo hành xe nâng mới

Bảo hành là một yếu tố khá đơn giản để xem xét khi lựa chọn giữa mới hoặc xe nâng cũ. Xe nâng mới thường sẽ đi kèm với một nơi nào đó trong khoảng 12-36 tháng bảo hành. Điều này mang lại cho bạn sự an tâm lớn khi mua và có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc cho việc sửa chữa đắt tiền nếu có chuyện gì xảy ra.

xe-nang-hangcha-thien-son (4)

Xe nâng đã qua sử dụng thường sẽ đi kèm với một số loại bảo hành. Nhưng nó thường bị giới hạn và trong một số trường hợp chỉ bao gồm 30 ngày và có thể chỉ là các bộ phận cụ thể của xe nâng. Đây là lý do tại sao kiểm tra xe nâng đã qua sử dụng trước khi mua rất quan trọng.

Nói một cách đơn giản, nếu bạn muốn yên tâm thêm rằng bảo hành mang lại (và sẵn sàng bỏ thêm một chút), xe nâng mới là lựa chọn tốt nhất.

6. Ưu và nhược điểm của xe nâng cũ so với xe nâng mới

Khi tất cả được nói và thực hiện, việc chọn giữa các xe nâng hàng đã qua sử dụng hoặc mới sẽ đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp bạn. Để giúp tóm tắt mọi thứ:

Ưu điểm Nhược điểm
Xe nâng mới
 • Biết bạn có mẫu mới nhất trên thị trường
 • Biết những gì bạn đang nhận được
 • Đi kèm với bảo hành
 • Có thể lập kế hoạch & thấy trước chi phí bảo trì
 • Tuổi thọ làm việc lâu hơn
 • Trả trước đắt
 • Mất giá trị bán lại nhanh chóng
Xe nâng cũ
 • Nói chung trả trước rẻ hơn 30-50%
 • Giá sẽ vẫn cạnh tranh nếu bạn quyết định bán
 • Hiệu quả chi phí trong trường hợp sử dụng thấp
 • Ít bảo hành
 • Có thể có chi phí ẩn hoặc bị thổi giá
 • Có thể không có được các phụ tùng hoặc phụ kiện đính kèm
 • Tuổi thọ làm việc thấp hơn

Có quá nhiều thứ để xem xét khi mua xe nâng. Cho dù bạn đang mua một động cơ diesel, LPG hoặc xe nâng điện , chọn đúng xe có thể có ý nghĩa quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn.

Nếu bạn vẫn đang cố gắng quyết định, tại sao không duyệt qua các xe nâng mới và đã qua sử dụng của chúng tôi để có ý tưởng về những gì trên thị trường.