Khi tốc độ và thời gian là yếu tố ảnh hưởng đến lợi nhuận của bạn, bạn cần một chiếc xe nâng sẽ di chuyển sản phẩm của bạn một cách hiệu quả và an toàn. Nhiều doanh nghiệp nhanh chóng đạt đến điểm đơn giản là lao động thủ công không còn khả thi để có quá nhiều khối lượng để di chuyển nhanh chóng và thời gian là tiền bạc. Vậy xe nâng mới so với xe cũ loại nào tốt hơn cho bạn.

Mặc dù hầu như không ai đi vào kinh doanh nghĩ về những gì xe nâng hàng hoặc xe nâng tay mà họ có thể cần một ngày, quyết định là một điều quan trọng. Mua xe nâng công nghiệp là một quyết định có thể ảnh hưởng đến ngân sách và có thể là doanh nghiệp của bạn.

xe-nang-hangcha-thien-son (71)

Mua một chiếc xe nâng có thể là một quyết định đầy thách thức, đặc biệt bởi vì không phải tất cả các xe nâng đều được tạo ra như nhau. Xe nâng là một phương tiện rất linh hoạt.

Ví dụ, một số sản phẩm xe nâng phù hợp nhất cho công việc ngoài trời, trong khi các đơn vị xe nâng khác phù hợp nhất cho các ứng dụng loại kho trong nhà. Chọn đúng mẫu xe nâng cần có nghiên cứu để đảm bảo quyết định của bạn hợp lý và tiết kiệm chi phí. Bằng cách biết mô hình xe nâng nào phù hợp với hoạt động của bạn, bạn cũng sẽ có ý tưởng tốt hơn về việc bạn nên mua xe nâng mới so với xe cũ.

Thị trường xe nâng rất phức tạp và nguồn cung không phải lúc nào cũng đáp ứng nhu cầu. Đôi khi, việc mua một chiếc xe nâng mới là không thể và công ty của bạn sẽ cần mua một chiếc xe nâng đã qua sử dụng đã được tân trang lại.

Mua một chiếc xe nâng đã qua sử dụng không giống như mua một chiếc xe hơi, nhưng có một số điểm tương đồng. Như với việc mua một chiếc xe mới hoặc đã qua sử dụng, có những ưu điểm và nhược điểm, nhưng những nhược điểm đó có thể đi kèm với một mức giá quá đắt nếu bạn chọn sai xe nâng: mất thời gian, hóa đơn sửa chữa đáng kinh ngạc và không thể cung cấp sản phẩm của bạn. Chọn xe nâng phù hợp là điều cần thiết để giữ cho doanh nghiệp của bạn di chuyển.

I. XE NÂNG LÀM GÌ CHO DOANH NGHIỆP CỦA BẠN?

Vật liệu di chuyển có thể là một thách thức. Tuy nhiên, đó là một khía cạnh quan trọng của bất kỳ doanh nghiệp. Cho dù bạn đang ở một công trường xây dựng hoặc trong một nhà kho, xe nâng thường là cần thiết. Nếu doanh nghiệp của bạn đủ lớn để yêu cầu sự di chuyển thường xuyên của các kho vật liệu lớn, bạn biết rằng đó có thể là một cơn ác mộng hậu cần.

Điều này dẫn đến điều này: sự chuyển động của vật liệu là một phần thiết yếu để duy trì hoạt động kinh doanh của bạn. Vật liệu xây dựng cần phải được giao đến công trường. Pallet của hàng tồn kho / sản phẩm phải có thể truy cập được cho tất cả nhân viên kho để phân phối.

xe-nang-da-qua-su-dung (44)

Theo nhiều cách, xe nâng là chất bôi trơn giúp duy trì hoạt động kinh doanh của bạn. Tuy nhiên, chúng ta thường không nghĩ về nó theo cách đó, chúng ta thường không nghĩ về xe nâng cho đến khi máy đó ngừng hoạt động và chúng ta đột nhiên không thể tiếp cận hay vận chuyển vật liệu của mình. Chúng hoạt động ở chế độ nền, nhưng chúng cũng quan trọng như một máy lắp ráp hoặc phần mềm theo dõi hàng tồn kho tốt nhất.

Việc mua một chiếc xe nâng mới so với xe cũ là một quyết định không nên được đưa ra mà không cân nhắc kỹ lưỡng. Thật hữu ích khi nghĩ về những điều kiện mà xe nâng sẽ hoạt động theo, những công việc mà xe nâng sẽ được giao, và mức độ bảo trì mà bạn sẵn sàng và có thể đưa vào hoạt động liên tục của xe nâng. Nói cách khác, bạn cần suy nghĩ về nhu cầu hiện tại và nhu cầu trong tương lai cũng như tổng chi phí mua và vận hành của bạn.

II. XE NÂNG MỚI SO VỚI XE CŨ: LỰA CHỌN THEO LOẠI XE

Xe nâng thường được chia theo hai tiêu chí cơ bản: loại động cơ đốt trong và loại động cơ điện. Điều này không có nghĩa là không có các lựa chọn khác như ngồi lái và xe nâng đứng lái, chẳng hạn chỉ có những danh mục này có xu hướng quan trọng nhất khi đưa ra quyết định.

Nói chung, mỗi loại này được thiết kế cho các mục đích riêng biệt và đôi khi loại trừ lẫn nhau. Môi trường và địa hình mà xe nâng của bạn sẽ hoạt động sẽ ảnh hưởng đến loại nào phù hợp nhất với bạn.

Có hai loại động cơ cơ bản cho xe nâng: động cơ điện và động cơ đốt trong, bao gồm propan, xăng và dầu diesel. Như với tất cả mọi thứ, có sự đánh đổi trong các loại nhiên liệu, nhưng những sự đánh đổi đó thường là về chi phí, và những chi phí đó thường là theo khu vực.

xe-nang-da-qua-su-dung (26)

Dù là loại nhiên liệu nào, xe nâng dầu động cơ đốt trong cung cấp một vài lợi thế, sức mạnh đầu tiên và quan trọng nhất. Động cơ lớn hơn, mô-men xoắn lớn hơn và công suất cao hơn có nghĩa là xe nâng đốt trong có thể làm được nhiều việc hơn và có thể hoàn thành phạm vi công việc rộng hơn so với các xe nâng động cơ điện. Động cơ đốt trong cũng mang lại lợi thế là có nhiên liệu lỏng làm nguồn nhiên liệu có thể dễ dàng bổ sung tại bất kỳ vị trí nào.

Tuy nhiên, vì chúng thường lớn hơn và phức tạp hơn, động cơ đốt trong đòi hỏi phải bảo trì nhiều hơn đáng kể. Chúng có thể đắt hơn nếu một cái gì đó bị phá vỡ, làm cho chúng trở thành một khoản đầu tư rủi ro hơn một chút trong thị trường xe nâng cũ đã qua sử dụng.

Chi phí nhiên liệu cho động cơ đốt trong có thể thay đổi mạnh mẽ tùy thuộc vào điều kiện thời tiết và thị trường toàn cầu. Điều đó không giúp ích gì cho việc thay đổi chi phí nhiên liệu nói chung là mã để tăng chi phí đặc biệt nhanh chóng. Nhu cầu kinh doanh của bạn sẽ xác định xem một động cơ đốt trong có hợp lý hay không: nếu bạn đang tìm kiếm công suất, mô-men xoắn và tính cơ động, có thể có một vài lựa chọn khác.

Mặt khác, nếu các yêu cầu xe nâng của bạn được sử dụng trong nhà kho, một đơn vị xe nâng điện có thể rất phù hợp. Một xe nâng điện có lợi ích là chúng nhỏ hơn. Ví dụ, bạn sẽ không phải lên lịch thay dầu ba tháng một lần. Và, bởi vì các động cơ điện tương đối đơn giản, sửa chữa cũng có xu hướng ít tốn kém hơn. Hạn chế của xe nâng điện có xu hướng không đến từ chi phí, mà từ sự linh hoạt cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau (trong nhà và ngoài trời).

xe-nang-cu (61)

Xe nâng điện thường yêu cầu chu kỳ sạc pin tám giờ. Nếu bạn cần xe nâng 24 giờ một ngày, đây có thể không phải là lựa chọn tốt nhất của bạn. Nó cũng sẽ khó duy trì việc sử dụng xe nâng điện. Nếu cần nhiều ca, nó có thể cần thêm pin hoặc hệ thống sạc thay thế.

Tuy nhiên, một chiếc xe nâng điện vẫn là một lựa chọn tuyệt vời cho không gian trong nhà nhỏ hơn, không chỉ vì khả năng tiếp cận cơ sở hạ tầng, mà bởi vì động cơ điện không tạo ra khí thải. Khi nói đến xe nâng điện, chúng thường đòi hỏi ít bảo trì hơn.

Việc chạy một động cơ đốt trong trong nhà đôi khi là cần thiết, nhưng nó có thể yêu cầu giảm thiểu khí thải để duy trì môi trường làm việc tối ưu. Sau đó, nó trở nên dễ dàng để thấy tại sao xe nâng điện có thể được ưa chuộng cho các công việc trong nhà trong khi xe nâng đốt trong có xu hướng được ưa chuộng cho các công việc ngoài trời. Điều đó nói rằng, mỗi doanh nghiệp là khác nhau, và nhu cầu cá nhân sẽ phải được cân nhắc với những ưu và nhược điểm của từng loại động cơ và nơi làm việc của bạn.

III. XE NÂNG MỚI SO VỚI XE CŨ: CÓ GÌ TRONG LỐP XE

Có hai loại lốp cơ bản khi nói đến xe nâng: lốp hơi và lốp đặc. Cả hai loại lốp xe nâng đều có điểm lợi thế độc đáo. Lốp đặc rất tốt cho mục đích trong nhà, về cơ bản chúng được làm hoàn toàn bằng cao su, giúp chúng có khả năng cơ động tốt hơn.

xe-nang-cu (22)

Mặt khác, lốp hơi thường chứa đầy không khí và được thiết kế để mang lại khoảng trống lớn hơn cho xe nâng của bạn. Bởi vì giải phóng mặt bằng này cho phép xe nâng di chuyển qua các chướng ngại vật lớn hơn, lốp hơi thường là phương tiện cho công việc ngoài trời. Bạn cũng có thể tìm thấy lốp hơi được làm hoàn toàn bằng vật liệu cao su (khí nén rắn). Những chiếc lốp này rất tốt trong môi trường có nhiều vật sắc nhọn hoặc nguy hiểm, ví dụ như bãi gỗ.

IV. MUA XE NÂNG CŨ ĐÃ QUA SỬ DỤNG

Bây giờ chúng ta đã đặt nền móng, chúng ta có thể bắt đầu đào sâu vào giá trị của việc mua một chiếc xe nâng mới hoặc đã qua sử dụng. Như đã đề cập, xe nâng phần lớn sẽ phụ thuộc vào những gì bạn cần phương tiện để hoàn thành công việc của bạn. Vì vậy, giá trị của mới và cũ sẽ phải được cân nhắc với các tiêu chí bạn cần xe nâng để đáp ứng để trở thành một lựa chọn khả thi.

Đương nhiên, xe nâng mới có xu hướng đắt hơn. Kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, xe nâng nói chung có nhu cầu cao hơn. Do nhu cầu, điều này có nghĩa là các xe nâng cũ đã qua sử dụng có thể có giá từ khoảng 150 triệu đến 300 triệu cho một xe nâng điện có công suất tiêu chuẩn.

xe-nang-cu (64)

Mua một chiếc xe nâng mới  từ một đại lý có uy tín là cách an toàn nhất, đặc biệt là vì hầu hết các xe nâng mới sẽ bao gồm một bảo hành sẽ bảo vệ bạn khỏi những sự cố bất ngờ trong một thời gian tới. Tuy nhiên, cũng không có gì xung quanh thực tế rằng đây là đắt hơn và có thể đắt gần gấp đôi so với việc mua một chiếc xe nâng cũ đã qua sử dụng.

Điều đó nói rằng, thật khó để làm cho trường hợp mua một chiếc xe nâng đã qua sử dụng là một giải pháp hấp dẫn, vì có một số điều cần xem xét trong loại giao dịch đó.

1. AI BÁN XE NÂNG CŨ ĐÃ QUA SỬ DỤNG?

Giai đoạn rủi ro nhất khi mua một chiếc xe nâng cũ đã qua sử dụng thường là giao dịch ban đầu. Điều cực kỳ quan trọng là bạn mua xe của mình từ một nguồn đáng tin cậy.

Mua từ một thực thể cá nhân thường là lựa chọn ít tốn kém nhất, nhưng có rất ít lưới an toàn trong tình huống đó. Các đại lý thường sẽ ít nhất xác nhận chiếc xe và cung cấp các tùy chọn về bảo hành. Không có sự bảo vệ như vậy với những người bán xe nâng trên cơ sở cá nhân.

xe-nang-cu (15)

Cũng là khôn ngoan để đảm bảo bạn hiểu các điều khoản của bất kỳ chứng nhận sở hữu trước nào được cung cấp bởi bất kỳ đại lý xe nâng cũ đã sử dụng. Rốt cuộc, không phải tất cả các chứng chỉ đều như nhau, và một số sẽ bao gồm các vấn đề phổ biến, đắt tiền trong khi những người khác thì không. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng người bán hàng phải giải thích tất cả các điều khoản của bất kỳ chứng nhận trước khi sở hữu.

Không có nghi ngờ rằng chứng nhận càng tốt, giá có thể càng cao. Hầu hết mọi người chấp nhận điều này miễn là họ thực sự nhận được những gì họ đang trả tiền. Chứng nhận tiền sở hữu thực sự đại diện cho sự an tâm.

Tuy nhiên, phí bảo hiểm cao nhất được trả khi người ta mua một chiếc xe nâng hoàn toàn mới. Trong khi điều đó cũng có thể mang lại sự an tâm lớn nhất, nó có thể nằm ngoài tầm với của nhiều doanh nghiệp.

2. BẢO VỆ CHÍNH MÌNH KHI MUA XE NÂNG ĐÃ QUA SỬ DỤNG

Bởi vì xe nâng thường làm cùng một loại công việc, nâng và di chuyển các vật nặng (hoặc nhóm đối tượng) thường có những căng thẳng phổ biến có thể tạo ra một xe nâng phụ. Bạn có thể tự bảo vệ mình bằng cách kiểm tra một số khu vực chính của xe và đảm bảo những khu vực đó đáp ứng các tiêu chuẩn của bạn.

xe-nang-cu (19)

Nếu bạn hài lòng với tình trạng của các khu vực chức năng này, có thể đáng để lên lịch kiểm tra chi tiết hơn về chiếc xe. Những người bán xe nâng có uy tín sẽ rất vui khi cho phép một thợ máy nhìn vào chiếc máy họ đang bán. Nếu bạn gặp phải sự kháng cự cực độ khi cố gắng lên lịch kiểm tra này, có thể nên khôn ngoan khi xem xét mức kháng cự đó là không ổn và chấm dứt giao dịch. Tùy thuộc vào người bạn mua xe nâng từ ai, bạn cũng có thể yêu cầu bảng điểm dịch vụ và bảo trì được thực hiện trên chiếc xe cụ thể đó để đảm bảo nó được giữ trong tình trạng hoạt động tốt.

3. XE NÂNG CŨ ĐÃ QUA SỬ DỤNG TỐT CHO AI?

Chúng ta nên rõ ràng ở đây rằng mua một chiếc xe nâng cũ đã qua sử dụng không nhất thiết là lựa chọn tốt nhất của bạn trong mọi trường hợp. Bất kỳ loại thiết bị công nghiệp được sử dụng sẽ yêu cầu một số xem xét cẩn thận.

Nếu bạn sẽ sử dụng xe nâng của bạn hơn năm giờ một ngày, hoặc sử dụng nó trong các điều kiện rất nghiêm ngặt, thì một chiếc xe nâng đã qua sử dụng có thể nhanh chóng trở thành một trách nhiệm. Chi phí bảo trì cho một chiếc xe đã qua sử dụng sẽ leo thang đủ nhanh để vượt xa mọi lợi ích chi phí ở mặt trước kiếm được từ việc mua cũ đã sử dụng so với mới.

Mặt khác, nếu bạn sẽ sử dụng xe nâng của mình chỉ ở mức vừa phải, năm giờ một ngày hoặc ít hơn, thì chi phí bảo trì sẽ thấp hơn đáng kể.

V. QUYẾT ĐỊNH XE NÂNG CỦA BẠN SẼ GIỮ CHO DOANH NGHIỆP CỦA BẠN PHÁT TRIỂN

Xe nâng là một thành phần quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp đang phát triển nào, chúng cho phép doanh nghiệp của bạn hoạt động trơn tru, cho dù doanh nghiệp đó có liên quan đến hàng tồn kho hay xây dựng tại chỗ. Loại công việc bạn thực hiện sẽ quyết định loại xe nâng bạn cần và loại xe nâng đó sẽ có tác động trực tiếp đến việc quyết định mua xe nâng mới so với xe cũ là quyết định khôn ngoan.

xe-nang-cu (16)

Mua xe đã sở hữu có một số lợi thế nhất định, trong đó có giá xe thấp hơn, nhưng chắc chắn bạn sẽ cần thêm thời gian để xem xét tuổi, giờ sử dụng và tình trạng hoạt động chung. Bạn cũng sẽ phải ước tính bao nhiêu công việc xe nâng của bạn sẽ thực hiện để xác định xem chi phí vận hành tích lũy của một chiếc xe cũ sẽ không vượt quá mức tiết kiệm của việc mua sử dụng so với mới.

Dù xe nâng mới hay đã qua sử dụng, có khả năng xe nâng của bạn sẽ mang lại lợi ích rất lớn cho doanh nghiệp của bạn. Để đảm bảo lợi ích đó với sự an tâm tối đa và lợi tức đầu tư, hãy chắc chắn điều tra một số đơn vị có uy tín, chẳng hạn như xe nâng Thiên Sơn, một công ty của các chuyên gia xe nâng có hơn 10 năm kinh nghiệm trong kinh doanh.