Xe nâng tay có giá cả phải chăng, dễ sử dụng thay thế cho xe nâng hàng cỡ lớn ngồi lái và đứng lái. Chúng có một cơ chế thủy lực giúp cho một người vận hành có thể nâng một pallet có kích thước đầy đủ và di chuyển nó xung quanh một nhà kho mà không bị mệt mỏi như là mang vác. Phiên bản sớm nhất của nó có từ năm 1918, ngày nay chúng được sử dụng rất rộng rãi, đơn giản hơn nhiều và yêu cầu bảo trì ít hơn. Vậy xe nâng tay là gì và chúng được sử dụng như thế nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

I. Các loại xe nâng tay

Các nhà sản xuất thường phân biệt giữa hai loại xe nâng tay cơ khí và xe nâng tay chạy bằng điện

  • Xe nâng tay cơ khí: được vận hành hoàn toàn bằng tay và tốt nhất cho các công việc đơn giản

xe-nang-tay-co-khi (3)

  • Xe nâng tay điện: có cơ chế nâng hạ và di chuyển pallet được hỗ trợ bằng động cơ điện. Chúng được cấp năng lượng bằng bình ắc quy và có thế được sạc điện nhiều lần.

xe-nang-tay-dien-cang-hep

Xe nâng tay điện cung cấp thêm sức nâng từ động cơ điện mạnh mẽ, làm cho chúng phù hợp hơn để nâng tải nặng hơn hoặc xếp chồng lên nhau. Tuy nhiên, chúng đòi hỏi phải bảo trì bổ sung và vì chúng phức tạp hơn nên chúng có tuổi thọ ngắn hơn so với các mô hình xe nâng tay cơ khí.

II. Cách sử dụng xe nâng tay

Sử dụng xe nâng tay cơ khí là một quá trình đơn giản:

  • Bước 1: Đứng sau xe và xác định vị trí cần nhả
  • Bước 2: Nhấn cần gạt để hạ thấp càng nâng
  • Bước 3: Đẩy các càng nâng xuống dưới pallet
  • Bước 4: Nhẹ nhàng bơm tay cầm lên xuống để nâng pallet lên độ cao mong muốn
  • Bước 5: Di chuyển pallet hàng đến vị trí cần thiết và hạ hàng.

xe-nang-tay-3-tan (6)

Các xe nâng tay điện được cấp nguồn hoạt động theo cách tương tự, ngoại trừ việc nâng và hạ được thực hiện chỉ bằng một nút nhấn. Hầu hết các thiết bị đều có cơ chế phanh hãm hoặc nút bấm để làm chậm và dừng máy khi cần thiết.

xe-nang-tay-dien (12)

III. Ứng dụng của xe nâng tay là gì?

Xe nâng bằng tay và điện phù hợp để sử dụng trong hầu hết các môi trường kho. Tuy nhiên, chúng không hoạt động với các pallet có thể đảo ngược và có chức năng hạn chế khi làm việc với các pallet hai mặt, không thể đảo ngược và các pallet có rãnh bốn chiều. Luôn luôn tham khảo ý kiến ​​của nhà sản xuất trước khi cố gắng nâng một cái gì đó mà bạn không quen thuộc.

xe-nang-tay-3-tan (3)

IV. Ưu điểm và nhược điểm của xe nâng tay là gì?

1. Ưu điểm

Xe nâng tay có một số lợi thế so với xe nâng hàng cỡ lớn ngồi lái và xe nâng đứng lái. Giá xe nâng tay là kinh tế hơn để mua và chúng có yêu cầu bảo trì ít hơn. Các mô hình cơ khí đặc biệt hầu như không cần bảo trì. Khi có sửa chữa được yêu cầu, nó thường có thể được hoàn thành với thời gian chết tối thiểu, giúp hoạt động của bạn hiệu quả hơn.

xe-nang-tay-dien-1-5-tan (1)

Một ưu điểm khác của xe nâng tay là vì nó hoạt động cực kỳ đơn giản, các người lái xe mới đòi hỏi ít đào tạo hơn. Điều này làm cho nó dễ dàng hơn cho các nhân viên mới.

2. Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm hoạt động được liệt kê ở trên, nhược điểm chính của xe nâng tay là chúng đòi hỏi nhiều sức lực hơn từ người điều khiển đặc biệt là xe nâng tay cơ khí. Chúng cũng chậm hơn, chủ yếu là khi nâng một pallet tải, và ít phù hợp để sử dụng trong địa hình gồ ghề hoặc không bằng phẳng. Ngoài ra, chúng có xu hướng có sức nâng thấp hơn và không nâng được hàng hóa lên cao. Đối với môi trường tốc độ nhanh hoặc nặng, một chiếc xe nâng đối trọng ngồi lái hoặc xe nâng điện đứng lái có thể phù hợp hơn với nhu cầu hoạt động của bạn.

V. Nhà phân phối xe nâng tay

Xe nâng Thiên Sơn cung cấp các sản phẩm xe nâng tay điện và xe nâng tay cơ khí để phục vụ khách hàng với một loạt các nhu cầu khác nhau. Hangcha là sản xuất các mô hình xe nâng hàng, xe nâng điện và thiết bị nhà kho cung cấp hiệu suất tuyệt vời và giá trị tổng thể lớn. Chúng tôi cũng mang theo các xe nâng cũ đã sử dụng và có một kho hàng tồn kho cho thuê xe nâng lớn.

xe-nang-tay-dien-1-5-tan (4)

Ghé thăm một trong năm địa điểm của chúng tôi để được hỗ trợ hoặc liên hệ trực tiếp với trụ sở chính của chúng tôi để biết thêm thông tin: