Khi bạn bắt đầu tìm mua một sản phẩm cao hơn và vượt quá chi tiêu thông thường, tất cả chúng ta đều có xu hướng xem xét mua hàng cũ trước khi mua mới. Nếu bạn đã tìm kiếm và bạn đã tìm thấy mức giá phù hợp, làm thế nào để bạn biết nếu đó là mua đúng cho bạn? Chúng tôi sẽ giúp bạn xác định 5 kiểm tra trước khi mua xe nâng cũ đơn giản.

Mua xe nâng cũ có thể là đầu tư thông minh và trong một số trường hợp, giải pháp phù hợp cho nhu cầu xử lý của bạn. Ví dụ: xe nâng có thể được quảng cáo bao gồm tất cả các tính năng và tùy chỉnh hậu mãi mà bạn yêu cầu để quản lý tài liệu của mình. Chúng có thể bao gồm cột nâng cụ thể, phụ kiện đính kèm nhất định hoặc sửa đổi chuyên biệt để phù hợp với yêu cầu cụ thể.

Vì vậy, giả sử bạn đã tìm đúng sản phẩm với mức giá phù hợp – bạn có biết nên tìm gì khi kiểm tra xe nâng cũ không? Trước khi sắp xếp kiểm tra, hãy chắc chắn rằng bạn biết những điểm chính quyết định sự phù hợp của giao dịch mua hàng của bạn. Ví dụ; xe nâng này sẽ cần nhiên liệu gì ? Đảm bảo bạn tìm kiếm một chiếc xe nâng mà bạn có thể tiếp nhiên liệu và bảo trì. Đây là một câu hỏi khác cho bạn, lốp xe nào được trang bị cho xe nâng? Xem xét bề mặt không gian làm việc của bạn và địa hình bạn sẽ vận hành xe nâng. Lốp xe nâng không phải lúc nào cũng có thể thay thế cho nhau và đây là những điểm quan trọng cần lưu ý khi bạn đang nghiên cứu xe nâng hàng đã qua sử dụng để mua.

xe-nang-da-qua-su-dung (42)

Xử lý vật liệu là một thành phần cần thiết của hoạt động hàng ngày cho nhiều ngành công nghiệp – cho dù đó là di chuyển pallet, xếp chồng container vận chuyển, tải kiện hay nâng vật nặng khỏi phía sau xe tải. Nếu bạn xem qua một loạt các xe nâng đã qua sử dụng của chúng tôi để bán, bạn sẽ thấy rằng xe nâng một kích thước không phù hợp với mọi ứng dụng. Danh sách các tùy chọn dài và điểm khởi đầu tốt là xác định nhu cầu nâng và công suất tối đa của bạn.

Nếu bạn không chắc chắn về sản phẩm nào là tốt nhất cho ứng dụng của mình, chúng tôi có thể cung cấp cho bạn những giải thích và câu trả lời đơn giản dựa trên yêu cầu xử lý và không gian làm việc của bạn. Chúng tôi nỗ lực để hướng dẫn và cung cấp giải pháp trong việc xử lý. Điều quan trọng là vận hành thiết bị an toàn trong mọi tình huống.

Nếu bạn đã sẵn sàng để kiểm tra một chiếc xe nâng đang được rao bán, bạn có thể tự chuẩn bị bằng cách sử dụng 5 kiểm tra trước khi mua xe nâng cũ này . Nếu bạn gặp bất cứ thứ gì bị hư hỏng, mòn hoặc không đều, hãy lưu ý từng vấn đề. Bạn sẽ cần xem lại chi phí để sửa chữa, sửa chữa hoặc thay thế những thứ này sau khi kiểm tra và xác định các vấn đề bây giờ sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền sau này.

1. Nĩa và cột

Bắt đầu kiểm tra của bạn từ phía trước của xe nâng. Bạn sẽ cần kiểm tra các càng xe nâng xem có bị cong, nứt hoặc các loại biến dạng khác không. Điều này có thể xảy ra nếu các dĩa đã bị quá tải hoặc sử dụng không chính xác để tải các vật phẩm không nên có. Nếu dĩa có những bất thường nhỏ, bạn có thể có những cái thẳng này. Chúng tôi khuyên bạn nên nếu có sự bất thường, hãy thay thế dĩa. Để nâng tải ở công suất tối đa, bất kỳ dấu hiệu nào của vết nứt lớn và sâu đều phá hỏng tính toàn vẹn của khả năng hoạt động của cột nâng khi xử lý tải.

xe-nang-da-qua-su-dung (36)

Khi bạn đang kiểm tra cột nâng, hãy kiểm tra cả thân dĩa (tham khảo trợ giúp trực quan) xem có dấu hiệu bị mòn không. Điều bắt buộc là độ dày của dĩa phải khớp với độ dày của thân nĩa thẳng đứng (phần của nĩa được bảo đảm cho móc). Hãy hướng mắt về các xi lanh thủy lực vận hành cột nâng. Không bình thường khi thấy rò rỉ từ các xi lanh nhưng lưu ý rằng bôi trơn nhẹ là bình thường vì vậy hãy chắc chắn kiểm tra sự khác biệt. Từ các xi lanh theo mắt bạn lên cột nâng và kiểm tra xem có vết nứt hoặc mối hàn nào không. Bạn cũng nên kiểm tra xem các chân cột, độ nghiêng và xi lanh bên có an toàn không.

2. Khung nâng, xích nâng & xi lanh

Kiểm tra cẩn thận khung nâng; tìm kiếm bất kỳ mối hàn hoặc vết nứt nào có thể ảnh hưởng đến độ tin cậy cấu trúc cột nâng. Khi bạn kiểm tra các con lăn, bạn không muốn thấy các dấu hiệu hao mòn quá mức – như hình bầu dục nén thay vì hình tròn. Theo dõi chiều dài của chuỗi xích nâng sau khi kiểm tra các con lăn và bạn hy vọng sẽ không thấy bất kỳ chân neo hoặc liên kết bị thiếu hoặc bị hỏng nào. Đó không phải là một dấu hiệu tốt!

Bạn cũng nên kiểm tra các ống thủy lực xem có bị rò rỉ không. Nếu bạn xác định bất kỳ loại rò rỉ, nó có khả năng là chất lỏng thủy lực. Khung nâng và chuỗi xích không nên hiển thị bất kỳ sự khác biệt đáng chú ý nào từ bên này sang bên kia. Hãy chắc chắn kiểm tra rằng không có bu lông bị thiếu hoặc không an toàn bằng cách đi theo chiều dài của dây xích và ống đến các xi lanh nghiêng được cố định với xe nâng.

xe-nang-da-qua-su-dung (41)

Nếu bạn hài lòng với điều kiện của hai điểm kiểm tra đầu tiên thì đây là một dấu hiệu tốt. Cột nâng và dĩa sau tất cả là giải pháp dứt khoát cho nhu cầu xử lý của bạn và cần phải ở trong tình trạng tốt.

3. Bảo vệ và khung trên cao

Khoang vận hành, cho dù là khung hay được bao kín hoàn toàn, cần được xem xét kỹ lưỡng. Đảm bảo rằng không có uốn cong hoặc thiệt hại cho các thanh bảo vệ. Nếu bạn thấy bất kỳ dấu hiệu hàn nào ở trên cao và việc sửa chữa đã được thực hiện, bạn không nên mua chiếc xe nâng cũ cụ thể này . Điều này là do nó đã bị xâm phạm cấu trúc và hiện không an toàn. Đối với xe nâng có cabin kín, bạn sẽ cần đảm bảo rằng tất cả các bảng và cửa sổ đều an toàn và không bị hư hại. Bạn phải đảm bảo người tiếp theo vận hành xe nâng có thể làm như vậy một cách an toàn. Đảm bảo kiểm tra lốp xe khi bạn kiểm tra bộ phận bảo vệ trên cao và khung đảm bảo tất cả các bu lông đều an toàn.

Hãy cẩn thận và mất nhiều thời gian bạn cần – bạn không muốn có bất kỳ khó chịu nào về sau.

4. Hệ thống điều khiển

Hãy ngồi vào ghế của người điều khiển xe nâng và thắt dây an toàn. Kiểm tra tình trạng của dây an toàn và nó có chốt và tháo chốt chính xác không. Ghế phải an toàn và được đặt vào vị trí của nó. Nếu ghế bị rách, bạn sẽ cần phải thay thế bởi vì nó có thể hạn chế chuyển động của người vận hành – điều này không tốn kém để thay thế nhưng hoàn toàn cần thiết.

Nếu bạn định kiểm tra xe nâng và không có giấy phép, hãy nhớ mang theo người để đảm bảo chính xác các chức năng hoạt động như mong muốn.

xe-nang-da-qua-su-dung (39)

LUÔN LUÔN BẮT ĐẦU TỪ ĐỘNG CƠ! Bạn muốn chắc chắn rằng các hoạt động lái xe, lái và phanh là tốt! Lắng nghe bất kỳ âm thanh bất thường trong động cơ. Kiểm tra các điều khiển vận hành thủy lực và thử từng chức năng của cột nâng – lên, xuống, trái, phải và nghiêng. Cột nâng sẽ hoạt động trơn tru và nếu có bất kỳ chuyển động quá mức nào, điều này cho thấy việc đeo trong các ống lót và vòng bi. Để kiểm tra khả năng phản ứng của tay lái và phanh, hãy lái xe nâng theo mô hình số tám, tiến và lùi, dừng và khởi động thường xuyên. Có hai quy trình phanh bạn sẽ cần xác nhận đang hoạt động – phanh dịch vụ & phanh đỗ xe. Chúng được đặt trong hầu hết các trường hợp dưới dạng các điều khiển riêng biệt, vì vậy điều quan trọng là bạn phải kiểm tra cả hai. Đảm bảo đồng hồ đo hoạt động đúng và kiểm tra tất cả các điều khiển hoạt động và khớp với quảng cáo – đặc biệt là tất cả các tính năng an toàn!

Luôn kiểm tra bảng xếp hạng và biểu đồ tải phù hợp với thông số kỹ thuật được quảng cáo. Chúng được đặt trên mỗi sản phẩm do nhà cung cấp sản xuất và phải hiển thị thông tin chính xác cho mẫu đó. Sử dụng thời gian này để đảm bảo các thông số kỹ thuật sẽ phù hợp với nhu cầu xử lý của bạn.

Xin lưu ý: Chúng tôi khuyên bạn luôn luôn có được một chiếc xe nâng có khả năng chịu tải cao hơn một chút so với những gì bạn nghĩ bạn sẽ thực sự yêu cầu.

Nếu các kiểm tra này xác nhận rằng xe nâng đang trong tình trạng tốt và nó đáp ứng các yêu cầu xử lý vật liệu của bạn – về cơ bản, bạn chỉ còn một bước nữa là tìm một chiếc xe nâng được lắp đặt sẵn với giá phù hợp! Việc kiểm tra cuối cùng là cần thiết và là một công cụ thỏa thuận tốn kém nếu không được kiểm tra chặt chẽ.

5. Khoang động cơ, đối trọng và bảo vệ xả

Bây giờ bạn sẽ biết rằng động cơ khởi động và xe nâng hoạt động như bình thường nhưng luôn luôn kiểm tra dưới mui xe. Nhìn qua các bộ phận động cơ để đảm bảo không có vết nứt, rò rỉ, ống bị hỏng hoặc thiệt hại rõ ràng cho các thành phần động cơ. Kiểm tra tất cả các chất lỏng và dầu như bạn muốn với chiếc xe của bạn. Hãy xem xét kỹ tình trạng của dây đai để đảm bảo nó được thắt chặt và không bị quá mức. Kiểm tra các kết nối pin và bộ lọc không khí. Khác với kiểm tra chất lỏng, bạn chỉ cần kiểm tra trực quan tình trạng của phần còn lại của động cơ.

xe-nang-da-qua-su-dung (43)

Tùy thuộc vào lựa chọn nhiên liệu của bạn, bạn cũng sẽ cần kiểm tra các tính năng cụ thể cho tùy chọn đó. Nếu bạn đang xem một xe nâng chạy bằng điện, bạn sẽ cần kiểm tra xem phích cắm sạc có ở tình trạng tốt không và pin đi kèm có hoạt động không (trừ khi được quảng cáo khác). Pin thường đi kèm với bảo hành, vì vậy hãy hỏi nếu nó vẫn còn trong khung thời gian. Trên các thiết bị được trang bị LPG, đảm bảo giá đỡ được an toàn ở phía sau và các bu lông được an toàn.

Trong khi bạn đang ở phía sau xe nâng kiểm tra bộ phận bảo vệ ống xả; đánh giá bất kỳ thiệt hại và kiểm tra phía sau. Kiểm tra cuối cùng là để đảm bảo rằng các bu lông đối trọng được đặt chắc chắn.

5 kiểm tra trước khi mua xe nâng cũ kiểm tra trực quan hàng đầu để tìm một chiếc xe nâng cũ phù hợp để mua. Luôn luôn hỏi nếu xe nâng có hồ sơ dịch vụ và yêu cầu để xem chúng. Bạn sẽ hiểu rõ hơn về xe nâng bằng cách xem lại lịch sử dịch vụ của nó. Nếu tại bất kỳ thời điểm nào bạn không chắc chắn hãy tìm lời khuyên từ một thợ máy kỹ thuật có trình độ. Đây là một hướng dẫn trực quan đơn giản để tìm ra lỗi nhưng một chuyên gia xe nâng có kinh nghiệm sẽ có thể xác định và đánh giá tình trạng sản phẩm nếu bạn không chắc chắn.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về bất kỳ thiết bị hoặc dịch vụ xử lý vật liệu nào và chúng tôi sẽ luôn chỉ cho bạn đi đúng hướng để tìm giải pháp phù hợp cho bạn.