Xe nâng rất cần thiết trong nhà kho, công trường xây dựng , xưởng đóng tàu và những nơi khác cần nâng vật nặng. Nếu di chuyển hàng hóa là một phần quan trọng trong hoạt động hàng ngày của bạn, thì bạn không thể để xe nâng của mình bị hỏng và gây ra thời gian chết. Để duy trì hoạt động kinh doanh của mình, bạn nên biết 7 phụ tùng xe nâng nào cần có trong tay. Bằng cách này, bạn luôn có thể giữ cho thiết bị xử lý vật liệu của mình ở tình trạng tốt. Tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm!

Dầu

Đối với hầu hết các xe nâng, bạn sẽ cần thay dầu sau mỗi 200 đến 300 giờ. Để biết lịch trình cụ thể bạn nên tuân theo, bạn có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Thay dầu là rất quan trọng vì chúng có thể giúp giảm mài mòn và tích tụ động cơ. Bằng cách thay dầu thường xuyên, bạn có thể loại bỏ chất bẩn dư thừa có thể tích tụ trong động cơ. 

May mắn thay, thay dầu xe nâng là việc mà thợ máy tại nhà có thể hoàn thành chỉ trong vài phút. Chỉ cần luôn luôn dự trữ dầu trên tay để duy trì thời gian hoạt động. 

7-phu-tung-xe-nang

Các bộ lọc

Bộ lọc cũng nên được thay thế thường xuyên – thường là trong mỗi lần thay dầu. Đây là điều bắt buộc vì bộ lọc dầu chịu trách nhiệm lọc các chất gây ô nhiễm và các hạt khỏi dầu. Những hạt này, nếu còn sót lại trong dầu, có thể gây hao mòn sớm cho động cơ xe nâng. 

Nếu bạn đang thực hiện thay dầu trong cơ sở của mình, bạn cũng nên dự trữ các bộ lọc dầu. Ngoài điều này, đừng quên dự trữ các bộ lọc không khí!

phu-tung-xe-nang-chinh-hang

Bộ phận thủy lực

Xe nâng sử dụng thủy lực để di chuyển xích và nâng tải. Hệ thống thủy lực bao gồm một số bộ phận, có thể bị hao mòn. Bạn càng sử dụng xe nâng của mình nhiều, bạn càng cần phải thay thế các bộ phận này sớm hơn. 

Ví dụ, các bộ phận cao su của hệ thống thủy lực có thể bị xuống cấp, đặc biệt nếu bạn sử dụng xe nâng của mình thường xuyên hơn, đó là lý do tại sao nên dự trữ ngay cả trước khi xảy ra hỏng hóc. Điều này bao gồm các con dấu, miếng đệm và ống lót.

Xích nâng

Xích nâng là bộ phận của xe nâng nâng và hạ tải. Do đó, chúng ảnh hưởng đến chức năng của thiết bị xử lý vật liệu của bạn. Vì chúng phải chịu sức căng đáng kinh ngạc hàng ngày nên điều quan trọng là phải thực hiện bảo trì xích xe. Điều này bao gồm thay thế các bộ phận bị hư hỏng trước khi chúng hỏng hoàn toàn.

Bằng cách dự trữ xích nâng, bạn có thể thay thế chúng ngay lập tức khi thấy dấu hiệu hao mòn. Bằng cách này, bạn có thể ngăn ngừa thương tích nghiêm trọng do xích bị hỏng khi nâng vật nặng.

Càng xe

Càng xe nâng là phần mở rộng dài được gắn vào xe nâng. Chúng hỗ trợ tải từ phía dưới. Cũng giống như xích nâng, chúng phải chịu tải nặng. Do đó, càng xe là một trong những bộ phận được thay thế phổ biến nhất của xe nâng. Mặc dù vật liệu được sử dụng cho càng rất cứng, nhưng kim loại cuối cùng sẽ bị nứt, uốn cong hoặc mòn theo thời gian — đặc biệt là khi luôn phải chịu tải trọng lớn.

Vì lý do này, việc kiểm tra càng xe phải được thực hiện đúng cách. Điều quan trọng ở đây là xác định các dấu hiệu hao mòn và tiến hành thay thế trước khi chúng hỏng.

xe-nang-dau-komatsu-cu-2-tan-doi-2012 (9)

Phanh

Hệ thống phanh luôn hoạt động để dừng chuyển động của xe nâng khi đang chở vật nặng. Dừng một chiếc xe nâng nặng 5 tấn mang tải trọng lớn không phải là nhiệm vụ dễ dàng. Đó là lý do tại sao cuối cùng hệ thống phanh trên xe nâng của bạn sẽ bị mòn. Ngay khi chức năng và hiệu quả của chúng giảm đi, các bộ phận đó phải được thay thế ngay lập tức. Nếu không, bạn có nguy cơ xảy ra tai nạn và hư hỏng hàng hóa. Đây là lý do tại sao có hệ thống phanh thay thế là rất quan trọng.

Lốp xe

Lốp xe nâng không chỉ giúp xe nâng di chuyển và vận chuyển tải trọng. Chúng cũng ảnh hưởng đến sự thoải mái của người vận hành và sự an toàn của toàn bộ hoạt động của xe nâng. Lốp xe được bảo dưỡng tốt có thể giúp bạn di chuyển pallet trơn tru và cải thiện hiệu quả sử dụng nhiên liệu. Trong khi đó, vận hành với lốp xe bị hư hỏng sẽ chỉ làm tăng nguy cơ xảy ra tai nạn và hư hỏng sản phẩm trong cơ sở của bạn. 

Tùy thuộc vào loại lốp bạn đang sử dụng, bạn có thể cần thay chúng sớm hay muộn. Hãy nhớ rằng lốp xe bị mất miếng cao su phải được thay thế ngay lập tức. Để duy trì thời gian hoạt động, hãy đảm bảo rằng bạn luôn để lốp xe trong kho của mình.

lop-xe-nang (2)

Kinh nghiệm rút ra

Nếu bạn sử dụng xe nâng của mình hàng ngày, thì bạn sẽ cần biết những phụ tùng xe nâng nào cần có trong tay. Bằng cách này, bạn có thể thực hiện thay thế trước khi một bộ phận bị hỏng — ngăn ngừa hiệu quả thời gian chết và thương tích. 

Ngoài việc cung cấp xe nâng hàng chất lượng cao, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ sau bán hàng. Chúng tôi có thể cung cấp các dịch vụ bảo trì phòng ngừa để giúp giữ cho thiết bị xử lý vật liệu của bạn luôn ở tình trạng tốt nhất. Chúng tôi có các kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm có thể thực hiện sửa chữa và bảo dưỡng xe nâng khi cần thiết. Và trên hết, chúng tôi chỉ sử dụng các phụ tùng do Nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) sản xuất cho xe nâng