Xe nâng ngày càng được sử dụng rộng rãi nhờ những công năng hữu ích mà nó sở hữu. Tuy nhiên có rất nhiều loại xe nâng khác nhau mà bạn có thể sử dụng, trong đó lốp xe nâng có ảnh hưởng lớn đến sự phù hợp của xe nâng với hoạt động sản xuất của bạn. Vậy có các loại lốp xe nâng nào, chúng được sử dụng ở đâu thì phù hợp và ưu nhược điểm của từng loại lốp như thế nào. Hãy cùng chúng tôi đọc và tìm hiểu trong blog xe nâng này nhé.

1. Lốp hơi

Lốp hơi xe nâng dễ dàng được xác định bởi vì chúng có một van làm đầy lốp xe với không khí. Những chiếc lốp này bền hơn vì chúng có rãnh sâu và được làm bằng cao su bền. Lốp hơi có 2 bộ bu lông ở bên trong vành – bộ thứ nhất khóa vành trên trục, bộ thứ hai khóa bánh xe vào vành. Điều này làm cho chúng dễ dàng thay thế cho nhau. Chúng thường được tìm thấy trên các xe nâng công suất lớn, tất cả các xe nâng dầu và xe nâng công nghiệp. Lốp hơi cung cấp trải nghiệm vận hành tổng thể mượt mà hơn. Lốp hơi không nên được tháo ra mà không làm xẹp hoàn toàn tất cả các dạng không khí của lốp trước vì lý do an toàn. Thay thế các lốp xe này một khi chúng xuống đến mức mòn tối thiểu.

Lop-hoi-xe-nang

2. Lốp đặc

Lốp đặc xe nâng được làm từ cao su đặc, không có không khí bên trong. Những lốp này có độ bền tốt hơn và không đâm thủng với việc không có không khí bên trong. Vành và lốp cao su đặc được áp dụng riêng biệt tạo ra một bu-lông kép phù hợp với trục xe. Chúng được sử dụng phổ biến nhất trên xe nâng điện và chủ yếu phù hợp với các ứng dụng bề mặt trơn, trong nhà nhưng cũng có thể phù hợp để sử dụng ngoài trời. Lốp xe nâng đặc cũng được sử dụng trong các ứng dụng cần đến bán kính vòng quay nhỏ. Lốp đặc thường bền hơn lốp hơi gấp đôi tuổi thọ. Thay thế các lốp xe này một khi chúng xuống đến mức mòn tối thiểu.

lop-dac-xe-nang

3. Lốp không vân

Lốp xe nâng không vân có thể dễ dàng xác định bởi vì chúng được làm bằng cao su trắng, được trang bị có chủ ý để không đánh dấu các bề mặt mà chúng hoạt động. Thường được sử dụng trong kho và khu vực lưu trữ cho sản phẩm và thực phẩm. Lốp không vân có tuổi thọ thấp hơn các loại khác, nhưng điều này phụ thuộc vào tần suất sử dụng. Đặt lại các lốp này một khi chúng xuống đến mức mòn tối thiểu.

lop-xe-nang-khong-van

4. Lốp chứa bọt

Lốp chứa đầy bọt được trang bị cho xe nâng theo yêu cầu đặc biệt. Những lốp xe này được làm đầy bằng một loại nhựa có công thức đặc biệt làm thay đổi đặc tính truyền động của xe nâng. Các lốp xe được làm bằng máy móc và vật liệu đặc biệt. Nếu không gian làm việc của bạn dễ bị thủng lốp thường xuyên, đây có thể là một giải pháp để giảm mức độ thường xuyên thay lốp.

lop-chua-bot

5. Lốp PU

Lốp polyurethane hay lốp PU được làm bằng nhựa mật độ cao. Đây là một lốp cấu hình thấp làm tăng sự ổn định trên thiết bị mà chúng được cố định. Phổ biến nhất được tìm thấy trên các thiết bị kho như xe nâng tay để sử dụng trong nhà trên các bề mặt mịn. Lốp polyurethane có thể mang nhiều trọng lượng hơn và thường được tìm thấy trong các thiết bị chạy bằng điện vì nó mang thêm trọng lượng của pin. Thay thế các lốp xe này một khi chúng xuống đến mức mòn tối thiểu.

lop-pu-xe-nang