Bạn đang ở trong thị trường cho một chiếc xe nâng nhưng không chắc chắn những gì bạn có thể mong đợi để trả giá cho một chiếc xe nâng mới và cũ đã qua sử dụng?

Chà, bạn đang ở đúng nơi, bởi vì khi bạn hoàn thành hướng dẫn định giá xe nâng mới và cũ này, bạn sẽ không chỉ biết thêm về định giá xe nâng mà còn tìm hiểu:

 • Tại sao giá không phải là yếu tố duy nhất trong quyết định của bạn (và những yếu tố khác là gì)
 • Ưu điểm và nhược điểm của việc mua xe nâng mới và cũ
 • Cách đảm bảo rằng lựa chọn xe nâng của bạn sẽ hoạt động trong ứng dụng của bạn
 • Xe nâng có thể kéo dài bao lâu – và những yếu tố nào có thể rút ngắn hoặc kéo dài tuổi thọ của xe nâng
 • Làm thế nào để đảm bảo rằng lựa chọn cuối cùng của bạn có ý nghĩa tài chính
 • Lựa chọn của bạn về nơi mua xe nâng tiếp theo của bạn

Hỏi “xe nâng giá bao nhiêu?” rất giống với việc hỏi giá một chiếc ô tô là bao nhiêu. Nếu bạn hỏi một nhân viên bán xe hơi, có lẽ họ sẽ trả lời bằng một vài câu hỏi:

 • Loại xe gì?
 • Bạn muốn bao nhiêu mã lực?
 • Bạn đang tìm kiếm những lựa chọn nào?
 • Bạn muốn năm nào?
 • Bao nhiêu km là chấp nhận được?
 • Bạn cần loại bảo hành nào?

xe-nang-dau-mitsubishi-4-tan-cu-2004 (6)

Nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến giá xe nâng hàng. Vì vậy, trước khi chúng ta đi đến những con số thực tế, chúng ta hãy dành một chút thời gian để hiểu cách xác định giá cho cả xe nâng mới và xe nâng đã qua sử dụng.

Các yếu tố chính để định giá xe nâng mới và cũ

Dưới đây là các yếu tố chính quyết định giá của xe nâng, dù mới hay đã qua sử dụng:

 • Dung tích
 • Loại nhiên liệu
 • Kích thước cột
 • Loại lốp
 • Thiết lập thủy lực
 • Cấu hình, tính năng & phụ kiện

Chúng tôi sẽ đề cập đến từng cái bên dưới.

DUNG TÍCH

Công suất của động cơ kéo sẽ có ảnh hưởng lớn đến giá cả. Vì xe nâng có công suất càng cao thì giá càng cao. Và đó đơn giản là vì cần nhiều vật liệu hơn để sản xuất xe nâng.

Chẳng hạn, một chiếc xe tải 10 tấn có thể có giá gần gấp đôi so với một chiếc xe nâng 5 tấn. Vì vậy, hãy ghi nhớ điều đó khi bạn mua sắm.

xe-nang-dau-mitsubishi-cu-15-tan-2005 (4)

LOẠI NHIÊN LIỆU

Các nguồn nhiên liệu chính cho xe nâng bao gồm điện, xăng gas và dầu diesel.

Nói chung, xe điện đắt hơn xe xăng gas và xe dầu. Đó là bởi vì khi bạn mua xe điện, bạn đang trả tiền trước cho nhiên liệu, dưới dạng pin công nghiệp cung cấp năng lượng cho xe nâng.

Mặt khác, động cơ diesel có giá cao hơn xe nâng xăng gas. Và đó là bởi vì xe nâng động cơ diesel được sản xuất với các bộ phận nặng hơn, bền hơn do cách thức hoạt động của động cơ.

KÍCH THƯỚC CỘT

Trong toàn ngành, cột 3m 2 tầng nâng là tiêu chuẩn. Nhưng bên cạnh đó là vô số các chiều cao và cấu hình khác nhau.

Một số ngắn hơn, vì vậy chúng có thể vừa với những không gian chật hẹp như sơ mi rơ moóc. Những xe khác cao hơn để đạt được giá đỡ cao 12m.

Thông thường, cột nâng càng cao thì càng cần nhiều vật liệu để làm cột , điều này làm tăng chi phí.

LOẠI LỐP

Tùy thuộc vào kiểu xe nâng cụ thể mà bạn đang theo đuổi, sự lựa chọn lốp xe bao gồm từ lốp khí nén chứa đầy không khí và lốp đặc. Ngoài ra, còn có các tùy chọn bổ sung lốp không vết cho các hoạt động mà vết sàn là không mong muốn.

Lốp đặc màu đen và lốp khí nén đầy không khí thường là tùy chọn cơ bản cho hầu hết các xe nâng hàng. Vì vậy, nếu bạn muốn thứ gì đó vượt quá tiêu chuẩn, chẳng hạn như lốp có đầy bọt hoặc thậm chí là lốp truyền động kép, hãy sẵn sàng chi nhiều hơn để có được chúng.

lop-xe-nang

THIẾT LẬP THỦY LỰC

Thông thường, xe nâng sẽ đạt tiêu chuẩn với van thủy lực 3 chiều và ống mềm bên trong. Điều này có nghĩa là hệ thống thủy lực của xe nâng được cấu hình để nâng và nghiêng cột, cùng với một chức năng khác, thường là để điều khiển hoạt động dịch chuyển từ bên này sang bên kia của cần số bên.

Nhưng nếu bạn muốn trang bị cho xe nâng của mình một thứ gì đó “sang chảnh” hơn một chút, chẳng hạn như bộ dịch càng, kẹp cuộn giấy hoặc phụ kiện gật gù, bạn sẽ cần thêm một bộ phận van. Và tùy chọn này, lần lượt, sẽ thêm vào giá của xe nâng của bạn.

CẤU HÌNH, TÍNH NĂNG & PHỤ KIỆN

Bạn muốn xe nâng càng có nhiều tính năng và bạn càng cần cấu hình cụ thể hơn cho hoạt động của mình thì giá càng đắt. Một số phụ phí ảnh hưởng đến giá bao gồm:

 • Cabin: Dự kiến ​​​​sẽ trả thêm tiền cho một chiếc cabin đầy đủ với máy điều hoà
 • Sơn: Nếu bạn muốn có bảng màu tùy chỉnh, chẳng hạn như màu của công ty bạn
 • Các lựa chọn chuyên dụng: Gói kho lạnh cho ứng dụng tủ đông; hoặc làm việc xung quanh các vật liệu nguy hiểm

Ngoài ra, các phụ kiện có thể tăng giá.

Các hạng mục như đèn an toàn vùng xanh và đỏ, đèn pha LED và thậm chí cả ghế hơi ngày càng trở nên phổ biến đối với nhiều hoạt động do tác động tích cực của chúng đối với an toàn và công thái học. Nhưng chúng thường không miễn phí – bạn sẽ phải chi thêm nhiều tiền hơn để trang bị cho xe nâng của mình.

Các yếu tố giá khác cho xe nâng cũ

Khi nói đến giá của thiết bị đã qua sử dụng, có một vài yếu tố bổ sung so với thiết bị mới:

 • Tình trạng của xe nâng
 • Năm sản xuất
 • Giờ 
 • Cung & cầu
 • Bảo hành
 • Phụ kiện
 • Đàm phán

Hãy theo từng cái một.

TÌNH TRẠNG CỦA XE NÂNG

Xe nâng cũ trước đây được sử dụng trong một môi trường khắc nghiệt sẽ cho thấy sự hao mòn từ ứng dụng đó.

Và giá của xe nâng cũ nên phản ánh những khiếm khuyết đó.

Các điều kiện làm việc trước đây bạn nên cảnh giác bao gồm:

 • Gần nước mặn – làm tăng sự ăn mòn trên các bộ phận của máy
 • Môi trường cực lạnh – phớt trên động cơ và hệ thống thủy lực trở nên giòn hơn khi trời lạnh
 • Môi trường cực kỳ ẩm ướt – độ ẩm có thể tiếp cận hệ thống điện và làm tăng sự ăn mòn
 • Sử dụng nhiều ngoài trời – tiếp xúc nhiều hơn với các yếu tố dẫn đến hao mòn như rỉ sét

xe-nang-dau-toyota-cu-2-5-tan-2003 (4)

 

NĂM SẢN XUẤT

Giống như ô tô, xe nâng mới hơn sẽ có giá cao hơn xe cũ. Vì xư nâng càng cũ thì các tính năng càng cũ và lạc hậu.

Và không chỉ vậy, những chiếc xe nâng cũ có xu hướng sử dụng nhiều hơn và do đó hao mòn nhiều hơn so với những chiếc mới vài năm tuổi.

Tuổi của xe nâng đóng một vai trò quan trọng trong việc định giá xe nâng cũ đã qua sử dụng. Nếu có thể, hãy nhắm đến 10 năm hoặc mới hơn.

Mặc dù nó thay đổi tùy theo người bán, nhưng một nguyên tắc chung là bất cứ thứ gì cũ hơn 10 năm sẽ có giá rẻ hơn đáng kể.

GIỜ

Nói một cách đơn giản, số giờ càng cao, xe nâng càng rẻ.

Trong khi việc sử dụng ô tô được đo bằng số km lái xe, việc sử dụng xe nâng được đo bằng giờ sử dụng. Chúng tôi thường nói rằng 200 giờ trên xe nâng tương đương với 3.000 km trên ô tô. Vì vậy, nếu bạn làm phép tính, một chiếc xe nâng với 5.000 giờ hoạt động có mức sử dụng tương đương với một chiếc ô tô đã chạy 75.000 km.

Nhưng giờ không kể toàn bộ câu chuyện. Ví dụ, 2.000 giờ trong một cơ sở sản xuất hóa chất ăn da sẽ khác rất nhiều so với 2.000 giờ trong một ứng dụng sản xuất gối. Do đó, người bán thường cân nhắc tình trạng chung của xe nâng hơn là số giờ sử dụng khi quyết định giá.

CUNG & CẦU

Một số xe nâng đặc biệt là những xe có công suất lớn hơn đơn giản là ít có sẵn hơn so với các loại xe nâng thông dụng phổ biến hơn, chẳng hạn như xe nâng dầu 3 tấn

Khi điều này xảy ra, quy luật cung cầu sẽ khiến giá xe nâng công suất lớn tăng cao.

Tuy nhiên, đôi khi, yếu tố nguồn cung có lợi cho người mua.

Ví dụ: một đại lý xe nâng đã qua sử dụng có thể chỉ đơn giản là nhập quá nhiều một mã xe nâng cụ thể. Nếu họ đã trải qua một loạt lợi nhuận cho thuê từ một khách hàng cụ thể, họ có thể đang tìm cách loại bỏ nguồn cung bổ sung đó với mức chiết khấu cao. Nếu người bán đang nhập dư quá nhiều 1 mã xe nâng, điều đó có thể có nghĩa là giá tốt hơn cho bạn.

Và điều đó có nghĩa là một thỏa thuận tiềm năng tốt hơn cho bạn, người mua. Ngoài ra, thời điểm trong năm có thể có tác động đến cung và cầu, do đó làm tăng hoặc giảm giá. Vì vậy, nếu bạn có thể đoán trước nhu cầu của mình, hãy đợi đến mùa trái vụ để mua thứ bạn đang tìm kiếm. Nếu không, bạn có thể thấy mình phải trả phí cao hơn cho một chiếc xe nâng khó tìm.

BẢO HÀNH

Trong khi xe nâng mới có thể có thời hạn bảo hành từ một đến năm năm, thì thời gian này gần như không thể với xe nâng cũ.

Các tùy chọn bảo hành khác nhau tùy theo từng người bán. Ví dụ: chúng tôi đã đề cập đến xe nâng “nguyên trạng”, thường có hình dạng thô, được bán giảm giá và không có bảo hành. Các bảo hành phổ biến khác bao gồm bảo hành động cơ, hệ thống truyền động và thuỷ lực trong sáu tháng.

Tương tự như vậy, chi phí bảo hành sẽ phụ thuộc nhiều vào tình huống cụ thể, loại xe nâng, số giờ và thẳng thắn mà nói người bán muốn bạn mua như thế nào.

PHỤ KIỆN

Theo mặc định, hầu hết các xe nâng cũ đi kèm với cần số phụ mà không phải trả thêm phí. Nhưng những lần khác, xe nâng cũ có thể có kẹp cuộn giấy, kẹp vuông hoặc bất kỳ số lượng phụ tùng nào khác, tùy thuộc vào ứng dụng mà nó đến.

Mặc dù thường là ngoại lệ hơn là quy tắc, nhưng một số người bán thích giữ lại phần phụ kiện với chiếc xe nâng mà nó hiện đang chạy và bán toàn bộ dưới dạng hợp đồng trọn gói.

Tùy thuộc vào loại phụ kiện đi kèm, việc gắn nó vào xe nâng có thể làm tăng giá cả gói lên hàng chục triệu. Vì vậy, bạn nên hỏi xem họ có sẵn sàng bán xe nâng mà không có phụ kiện hay không.

ĐÀM PHÁN

Đàm phán là một phần của hoạt động kinh doanh xe nâng cũ đã qua sử dụng cũng như hoạt động kinh doanh ô tô đã qua sử dụng.

Và đó có thể là tin tốt cho bạn, người mua. Bởi vì bạn có cơ hội giảm giá xe nâng mà bạn đang theo đuổi, hoặc nhận được một số “quà tặng miễn phí” trong giao dịch để bán được hàng.

Tùy thuộc vào người bán, bạn có thể thương lượng để nhận được “quà tặng”, chẳng hạn như lớp sơn mới, lốp mới hoặc phụ kiện nâng cấp.

Chẳng hạn, bạn có thể thuyết phục người bán (nếu họ là đại lý) sơn lại xe miễn phí. Hoặc, có lẽ họ sẵn sàng tặng kèm một bộ lốp xe mới, phụ kiện nâng cấp hoặc vận chuyển miễn phí tới kho của bạn.

Cuối cùng, những “món quà miễn phí” này có thể tiết kiệm cho bạn hàng triệu đồng.

huong-dan-bao-tri-xe-nang (2)

GIÁ MỘT CHIẾC XE NÂNG MỚI LÀ BAO NHIÊU?

Phải thừa nhận rằng giá xe nâng hoàn toàn mới hơi khó tìm.

Điều này là do thực tế là giá thường chỉ được tiết lộ thông qua báo giá (trái ngược với các cửa hàng bán lẻ nơi giá được công khai).

Điều đó đang được nói, chúng tôi đã xem qua hồ sơ của mình và kết hợp với kinh nghiệm của mình, chúng tôi cảm thấy những mức giá này đưa ra ước tính sơ bộ tốt về những gì bạn có thể mong đợi để trả cho các mô hình và cấu hình xe nâng phổ biến nhất, trên nhiều thương hiệu khác nhau.

Chúng tôi đã sử dụng các thông số kỹ thuật và tùy chọn này khi lập bảng giá để duy trì sự so sánh giữa các loại:

 • Khung tiêu chuẩn 3m 2 tầng nâng
 • Lốp hơi
 • Pin & bộ sạc đi kèm với xe nâng điện
 • Bao gồm bảo hành cơ bản 2 năm
MÔ HÌNH XE NÂNG GIÁ XE NÂNG MỚI
Xe nâng điện 1.5 tấn 300-330 triệu
Xe nâng dầu 1.5 tấn 220-240 triệu
Xe nâng điện 2 tấn 330-360 triệu
Xe nâng dầu 2 tấn 240-250triệu
Xe nâng điện 2.5 tấn 360-380 triệu
Xe nâng dầu 2.5 tấn 250-260triệu
Xe nâng điện 3 tấn 400-450 triệu
Xe nâng dầu 3 tấn 260-270 triệu
Xe nâng điện 3.5 tấn 450-500 triệu
Xe nâng dầu 3.5 tấn 270-280 triệu

GIÁ XE NÂNG CŨ LÀ BAO NHIÊU?

Chúng tôi có thể nhận được chi tiết hơn một chút với giá xe nâng cũ Đó là bởi vì có rất nhiều trang web mua bán thiết bị đã qua sử dụng trực tuyến công khai niêm yết giá của nhiều loại thiết bị khác nhau.

Cuối cùng, chúng tôi đã kiểm tra danh sách các loại xe nâng phổ biến nhất, mỗi loại nằm trong phạm vi của các thông số kỹ thuật sau (một lần nữa, để có được sự so sánh giữa các xe:

 • Đời 2000 hoặc mới hơn
 • 10.000 giờ hoặc ít hơn
 • Cột nâng 3m

Và như bạn có thể thấy, một chiếc xe nâng cũ đã qua sử dụng có thể được bán từ 150-300 triệu, tùy thuộc vào công suất và số giờ làm việc

MÔ HÌNH XE NÂNG GIÁ XE NÂNG MỚI
Xe nâng điện 1.5 tấn cũ 150-180 triệu
Xe nâng dầu 1.5 tấn cũ 150-200 triệu
Xe nâng điện 2 tấn cũ 160-220 triệu
Xe nâng dầu 2 tấn cũ 180-250triệu
Xe nâng điện 2.5 tấn cũ 200-300 triệu
Xe nâng dầu 2.5 tấn cũ 200-300triệu
Xe nâng điện 3 tấn cũ 250-350 triệu
Xe nâng dầu 3 tấn cũ 220-330 triệu
Xe nâng điện 3.5 tấn cũ 270-400 triệu
Xe nâng dầu 3.5 tấn cũ 230-400 triệu

TẠI SAO GIÁ KHÔNG PHẢI LÀ VẤN ĐỀ QUAN TRỌNG NHẤT KHI MUA XE NÂNG MỚI VÀ CŨ

Bây giờ bạn đã biết phạm vi giá cho cả thiết bị mới và đã qua sử dụng, tôi khuyên bạn không nên dừng lại ở đó. Quá thường xuyên, giá cả là sự cân nhắc duy nhất khi mua xe nâng. Nhưng có những yếu tố khác, rất quan trọng để xem xét là tốt.

Để khám phá những yếu tố khác đó, chúng ta hãy xem xét những ưu điểm và nhược điểm khác nhau khi mua cả xe nâng hàng mới và xe nâng cũ. Sau khi chúng ta xem qua chúng, bạn sẽ thấy chính xác lý do tại sao bạn không nên chỉ chú trọng vào giá cả khi đưa ra quyết định của mình.

Và trong quá trình này, bạn sẽ ở một vị trí tốt hơn để tránh mắc phải sai lầm tài chính nghiêm trọng trong quá trình này.

Xe-nang-ngoi-lai-so-voi-dung-lai (2)

Mua xe nâng mới: Ưu điểm

Mặc dù giá cao hơn, nhưng vẫn có rất nhiều lợi thế mà bạn nên biết đối với việc mua một chiếc xe nâng mới thay vì một chiếc đã qua sử dụng.

Hãy đi qua chúng riêng lẻ.

Nhận các tính năng mới

Giống như ô tô, xe nâng liên tục được cập nhật và cải tiến.

Cho dù đó là những cải tiến như bảng điều khiển tích hợp với chẩn đoán trên xe, các tính năng an toàn nâng cao, kiểm soát khí thải tốt hơn hay khoang vận hành thoải mái hơn, các kỹ sư luôn cố gắng làm cho động cơ kéo an toàn hơn, hiệu quả hơn và thuận tiện hơn.

Khi đi theo lộ trình mới, bạn có lợi thế là nhận được các tính năng cập nhật này khi chúng ra mắt. Và điều đó có nghĩa là làm cho hoạt động của bạn diễn ra suôn sẻ hơn, ít thời gian chết hơn và nguy cơ chấn thương cho người vận hành thấp hơn.

Chọn chiều cao nâng chính xác

Nếu hoạt động của bạn có giá đỡ cao hoặc diễn ra trong không gian hạn chế như container và toa xe lửa, rất có thể bạn cần một cột nâng không theo tiêu chuẩn.

Bởi vì một số cột nâng đơn giản là khó bắt gặp hơn những cột nâng khác trên thị trường đã qua sử dụng, nên lợi thế của việc mua mới là bạn có thể linh hoạt hơn để chọn chính xác kích thước cột nâng mà bạn cần.

Chi phí vận chuyển thấp hơn

Một chi tiết quan trọng nhưng thường bị bỏ qua là phí vận chuyển cho xe nâng hàng.

Nếu mua mới, bạn thường sẽ chỉ phải trả phí giao hàng tận nơi. Đó là bởi vì xe nâng mới, trừ khi đã có hàng tại đại lý, sẽ được vận chuyển đến đại lý để làm thủ tục cũng như bất kỳ sửa đổi hậu mãi nào theo yêu cầu của người mua.

Ngoài ra, nếu bạn có khả năng, bạn có thể tiết kiệm nhiều tiền hơn nữa bằng cách đến đại lý và tự mình nhận xe nâng!

Trong khi đó, nếu mua xe cũ bạn có thể phải chịu một hóa đơn vận chuyển khổng lồ. Chúng tôi sẽ trình bày chi tiết hơn về điều đó trong phần “Mua xe nâng đã qua sử dụng: Nhược điểm”.

Bảo hành lâu hơn

Như đã đề cập trước đây, tùy thuộc vào nhà sản xuất, xe nâng mới của bạn có thể sẽ được bảo hành kéo dài từ 12 đến 36 tháng hoặc tối đa 2.000 giờ hoặc lâu hơn.

So với xe nâng đã qua sử dụng, có bảo hành 90 hoặc 180 ngày, hoặc thậm chí không có bảo hành, bạn sẽ yên tâm hơn nhiều với một chiếc xe nâng mới.

Giá trị bán lại tốt hơn

Logic rất đơn giản: Một chiếc xe nâng 5 năm tuổi với 5.000 giờ hoạt động có thể sẽ có giá trị hơn khi được giao dịch so với một chiếc xe nâng 10 tuổi với 10.000 giờ hoạt động.

Xe nâng càng mới, số giờ làm việc càng thấp và hình dạng tốt hơn trong thời gian giao dịch, bạn sẽ nhận được giá trị tốt hơn.

Vì vậy, nếu bạn định đổi chiếc xe nâng của mình chỉ sau vài năm và bạn đã mua chiếc xe mới, thì bạn sẽ nhận được mức giá trao đổi cao hơn cho nó. Tất nhiên, trừ khi xe nâng có hình dạng cực kỳ xấu, do môi trường xung quanh, bảo dưỡng kém, lạm dụng của người vận hành hoặc bất kỳ sự kết hợp nào của chúng.

xe-nang-hang-8-tan (4)

Mua xe nâng mới: Nhược điểm

Bây giờ chúng ta đã đề cập đến mặt tích cực của việc mua mới, hãy xem xét kỹ lưỡng và điểm qua những nhược điểm .

Giá thành cao hơn

Chúng ta sẽ bắt đầu với nhược điểm rõ ràng. Như bạn đã thấy trong phạm vi giá, nếu bạn chọn mua mới, cuối cùng bạn sẽ phải trả nhiều hơn so với khi bạn mua đã qua sử dụng.

Nhưng không chỉ đầu tư ban đầu cao hơn khi mua mới, khấu hao cũng cao hơn. Cũng giống như một chiếc ô tô mới, một khi chiếc xe nâng “lăn bánh”, đồng hồ khấu hao bắt đầu tích tắc.

Nếu bạn có kế hoạch giữ xe nâng trong suốt cuộc đời của nó, điều này có thể không phải là vấn đề lớn đối với bạn. Và như đã đề cập, vì xe nâng mới thường sẽ có giá trị trao đổi cao hơn khi hết tuổi thọ, nên đó có thể là tất cả những gì quan trọng đối với bạn.

Thời gian giao hàng lâu hơn

Bất kể bạn nhìn nó theo cách nào, bạn sẽ phải chờ đợi trong khoảng thời gian bạn đặt hàng chiếc xe tải mới của mình, nó rời khỏi nhà máy, được đại lý địa phương của bạn kiểm tra và giao cho bạn.

Thời gian giao hàng đó có thể kéo dài tới 18 tuần, tùy thuộc vào nhà sản xuất, số lượng đơn đặt hàng nhận được trước của bạn và các tùy chọn cụ thể mà bạn đã chọn cho xe tải của mình.

xe-nang-dau-tcm-8-tan-cu-2014 (4)

Mua xe nâng đã qua sử dụng: Ưu điểm

Vì chúng ta đã đề cập đến những ưu nhược điểm của việc mua mới, hãy chuyển sang xe nâng cũ.

Giá rẻ hơn

Như bạn đã biết, giá của một chiếc xe nâng cũ hầu như phổ biến thấp hơn so với giá của một chiếc xe nâng mới. Nhưng ngoài ra, còn có một số mức giảm giá hấp dẫn mà bạn có thể nhận được nếu đi theo con đường mua xe cũ.

Đối với trường hợp nếu bạn hiện đang thuê một chiếc xe nâng, thích nó và muốn mua nó, bạn có thể thương lượng giảm giá dựa trên số tiền thuê mà bạn đã trả cho xe nâng. Tất nhiên, điều này sẽ phụ thuộc vào đại lý mà bạn đang thuê nó, trong số các yếu tố khác.

Và nói về thương lượng, hãy nhớ rằng bạn có cơ hội thương lượng không chỉ với mức giá thấp hơn đối với xe nâng đã qua sử dụng mà còn để được nâng cấp, chẳng hạn như càng xe lớn hơn, lốp mới hoặc thậm chí có thể là một phụ kiện nâng cấp, chẳng hạn như bộ dịch càng hoặc dịch giá  tiêu chuẩn.

Nhận xe nhanh hơn

Đôi khi, bạn có thể nhận được một chiếc xe nâng cũ trong vòng vài ngày, so với hàng tháng đối với xe mới. Và nếu bạn hiện đang thuê, bạn chỉ cần mua chiếc xe này ngay lập tức và sở hữu nó mà không phải chờ vận chuyển.

Nếu không, bạn có thể đợi từ vài ngày đến một tuần trước khi nhận được xe nâng đã qua sử dụng.

xe-nang-dien-komatsu-cu-2-5-tan-2018 (6)

Mua xe nâng đã qua sử dụng: Nhược điểm

Được rồi, vậy là bạn đã bắt kịp tốc độ của việc mua . Nhưng những gì về nhược điểm?

Chi phí bảo trì cao hơn

Điều này là hiển nhiên. Số giờ trên xe nâng càng cao, các bộ phận càng dễ bị hao mòn, càng có nhiều khả năng trục trặc xảy ra và việc đưa xe nâng hoạt động trở lại sẽ càng tốn kém.

Đúng là xe nâng phải hoạt động bình thường nếu bạn mua nó từ một người bán có uy tín. Nhưng thực tế là bạn không bao giờ biết được điều gì sẽ xảy ra hoặc khi nào nó sẽ xảy ra một khi bạn đã đưa xe nâng cũ  vào hoạt động.

Ít lựa chọn tính năng hơn

Nếu bạn cần một cấu hình cụ thể, bao gồm một số tính năng nhất định, các tùy chọn của bạn sẽ bị hạn chế nếu mua xe cũ.

Bên cạnh điều kiện, giá của một chiếc xe nâng có thể phụ thuộc vào khối lượng công việc mà người bán muốn đưa vào đó. Thành thật mà nói, có một số người bán sẽ chỉ lướt qua một chiếc xe nâng kém xuất sắc mà họ đã mua và đang cố bán. Họ có thể chỉ sửa chữa nhỏ hoặc không sửa chữa gì cả trước khi định giá và rao bán. Những loại bán hàng này thường sẽ là “nguyên trạng”.

Ít mẫu xe nâng để chọn

Như chúng ta đã thảo luận trong phần “Cung & cầu” ở trên, một số xe nâng đơn giản là khó mua hơn những xe nâng khác trên thị trường xe nâng cũ.

Ví dụ, xe nâng 10 tấn khá khó tìm. Các nhà sản xuất chỉ đơn giản là không sản xuất chúng với số lượng lớn như họ làm những xe nâng nhỏ hơn, phổ biến hơn. Kết quả là có ít xe nâng công suất lớn hơn xuất hiện trên thị trường thứ cấp.

Tương tự như vậy, xe nâng công suất lớn với cột nâng cao cũng rất khó tìm. Những xe nâng này thường được khách hàng đặt hàng mới để phù hợp với các ứng dụng chuyên biệt. Và điều này cũng đúng với xe nâng tầm cao.

Vì vậy, nếu bạn cần những loại xe nâng này, bạn có thể sẽ phải cắn răng mua một chiếc mới.

Chất lượng không rõ

Không phải lúc nào bạn cũng tìm ra được nguồn gốc xuất xứ của chiếc xe nâng đã qua sử dụng mà mình đã tìm được. Và điều đó có thể đáng lo ngại vì một số lý do:

 • Nó có thể không được chăm sóc trong ứng dụng trước đó của nó
 • Nó có thể đến từ một môi trường lạm dụng (nhà máy hóa chất, nhà máy bê tông, cơ sở chế biến thực phẩm, v.v.)
 • Nó có thể đã được “bảo dưỡng” bởi một kỹ thuật viên hoặc công ty kém kỹ lưỡng
 • Nếu là xe điện, có thể pin đã không được bảo dưỡng đúng cách

Để giảm thiểu những rủi ro này, hãy luôn yêu cầu hồ sơ dịch vụ. Và cố gắng tìm hiểu, nếu có thể, nơi chiếc xe nâng đã được sử dụng trước đó. Nếu bạn thấy đó là một hoạt động khá khó khăn, tốt nhất bạn nên bỏ qua.

Bảo hành ngắn hơn

Khi hỏi mua xe nâng cũ, bạn sẽ không thường thấy bất kỳ đề cập nào về bảo hành. Đó là bởi vì đại lý sẽ tốn kém hơn nhiều khi cố gắng bảo dưỡng động cơ kéo được bán cho khách hàng. Bảo hành cho thiết bị đã qua sử dụng thường chỉ kéo dài từ 3 đến 6 tháng. Điều đó thường bao gồm các bộ phận chính như động cơ, bơm thuỷ lực, bo mạch… Tuy nhiên, nếu bạn muốn hoặc cần bảo hành lâu hơn, hãy sẵn sàng chi nhiều tiền hơn.

Khó khăn hơn về phụ tùng

Nếu bạn đã mua một chiếc xe nâng đặc biệt cũ hoặc một mẫu xe chỉ dùng một lần, bạn có thể gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các phụ tùng cho nó.

Hãy ghi nhớ sự sẵn có của các phụ tùng xe nâng khi bạn mua sắm. Việc tìm kiếm các phụ tùng cho một số xe nâng khó hơn (và đắt hơn) so với những loại khác.

Và nếu bạn xoay sở để tìm thấy chúng, hãy sẵn sàng chi thêm tiền để có được chúng. Đó là cả về bản thân các phụ tùng và chi phí vận chuyển bổ sung, vì đôi khi chúng chỉ có sẵn ở nước ngoài.

phu-tung-xe-nang-hangcha

CÁCH CHỌN GIỮA XE MỚI VÀ ĐÃ QUA SỬ DỤNG

Được rồi, chúng ta đang ở cuối con đường.

Hãy nhanh chóng tóm tắt mọi thứ chúng tôi đã đề cập cho đến nay. Bạn đã học:

 • Bảng giá xe nâng mới và cũ đã qua sử dụng
 • Những yếu tố nào có thể tăng hoặc giảm giá của cả xe nâng mới và xe cũ
 • Tại sao giá không phải là yếu tố duy nhất bạn nên xem xét khi mua xe nâng
 • Những ưu điểm và nhược điểm chính của việc mua mới và cũ

Giờ là lúc tổng hợp tất cả lại và vạch ra quy trình ra quyết định sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn đúng đắn cho hoạt động và ngân sách của mình. Để làm được điều đó, chúng ta cần trả lời các câu hỏi sau:

Bạn cần gì?

Tất nhiên, bước đầu tiên là xem xét hoạt động của chính bạn và loại xe nâng nào sẽ hoạt động trong đó.

Với ý nghĩ đó, chúng ta hãy đi qua từng câu hỏi mà bạn sẽ cần phải trả lời.

DUNG TÍCH?

Bạn có cần xe nâng 3 tấn cho tải trọng nhẹ trong nhà kho của mình không? Hay một chiếc xe nâng dầu  diesel nặng 10 tấn khổng lồ dành cho công việc nặng nhọc trong một cơ sở chế tạo?

Một trong những câu hỏi đầu tiên cần trả lời khi mua sắm xe nâng là: Tôi cần sức nâng nào?

Như đã đề cập trước đây, thường khó tìm thấy xe nâng công suất lớn trên thị trường xe nâng cũ đã qua sử dụng. Do đó, tính khả dụng đơn giản có thể thu hẹp các lựa chọn của bạn.

KÍCH THƯỚC CỘT NÂNG?

Kích thước cột nào bạn cần cho ứng dụng của mình?

Một số kích thước cột phổ biến bao gồm:

 • 3m
 • 3.5m
 • 4m
 • 4.5m
 • 5m
 • 6m
 • 8m

SỬ DỤNG NHIỀU HAY ÍT?

Bạn có kế hoạch sử dụng xe nâng từ 4 giờ trở lên mỗi ngày không? Nếu vậy, đó được coi là “sử dụng nhiều”. Và điều đó có nghĩa là bạn có thể muốn một cái gì đó mới hơn (với ít thời gian hơn) để đáp ứng nhu cầu sử dụng thêm.

Nếu bạn chọn đi theo con đường mua xe nâng cũ, hãy nhớ rằng số giờ trên xe nâng đã qua sử dụng có liên quan đến công suất của xe nâng. Nói cách khác, xe nâng công suất càng cao thì số giờ cao hơn đáng kể. Chẳng hạn, 10.000 giờ trên một chiếc xe nâng 10 tấn. khác nhiều so với 10.000 giờ trên một chiếc xe loại 2 tấn.

xe-nang-dau-komatsu-8-tan-cu-2008 (4)

MÔI TRƯỜNG?

Xem xét môi trường bạn sẽ sử dụng xe nâng.

Có hóa chất ăn mòn nào mà nó sẽ tiếp xúc thường xuyên không? Có nhiều bụi và mảnh vụn trong cơ sở của bạn không? Nếu vậy, câu hỏi tiếp theo là: Liệu một chiếc xe nâng cũ có thể hoạt động đủ tốt trong môi trường đó không?

Nếu câu trả lời cho câu hỏi cuối cùng đó là “không”, thì tốt nhất bạn nên xem xét một chiếc xe nâng đã qua sử dụng có ít giờ sử dụng thay vì một chiếc xe gần hết tuổi thọ.

Ngược lại, bạn có thể chọn sử dụng một chiếc đã hết tuổi thọ, đơn giản vì chi phí sẽ thấp hơn và nó có thể dễ dàng được coi là một thiết bị “dùng một lần”.

NẾU KHÍ THẢI MỘT MỐI QUAN TÂM?

Nếu sử dụng bên trong nhà xưởng, loại nhiên liệu của xe nâng có tạo ra sự khác biệt trong hoạt động của bạn không?

Có lẽ bạn làm việc trong một cơ sở sản xuất y tế hoặc một nhà máy chế biến thực phẩm. Trong những trường hợp đó, bạn có thể sẽ cần một chiếc xe nâng điện không tạo ra khí thải. Và cứ như thế, sự lựa chọn của bạn đã bị thu hẹp.

BẠN CẦN LOẠI PHỤ KIỆN NÀO?

Loại phụ kiện xe nâng bạn có thể cần cho thiết bị của mình là một cân nhắc quan trọng trước khi mua.

Như chúng tôi đã nói, bộ dịch giá thường là một tính năng tiêu chuẩn trên hầu hết các xe nâng mới và đã qua sử dụng. Như vậy, bạn sẽ không phải trả thêm bất kỳ chi phí nào nữa. Nhưng bạn có cần thứ gì đó chuyên dụng hơn, chẳng hạn như bộ dịch càng, kẹp cuộn giấy hoặc gật gù? Biết trước loại phụ kiện nào bạn cần sẽ giúp bạn thu hẹp lựa chọn xe nâng của mình.

Nếu vậy, hãy đảm bảo rằng bất kỳ xe nâng nào bạn tìm kiếm mới hay xe cũ đều có thiết lập thủy lực phù hợp (tức là ống mềm và van điều khiển) để chứa phụ kiện.

CÒN PIN THÌ SAO?

Pin cho xe nâng điện mới và đã qua sử dụng được xử lý hơi khác một chút.

Đối với xe nâng điện mới, ắc quy thường được bán riêng với xe nâng. Lý do là các nhà sản xuất xe nâng lớn như Toyota, Komatsu không thực sự sản xuất pin. Đó là lĩnh vực của các nhà sản xuất khác như GS, Hitachi… Cuối cùng, điều này có nghĩa là có nhiều lựa chọn hơn về tính năng và thông số kỹ thuật của pin khi bạn mua mới.

Nhưng đối với xe nâng điện đã qua sử dụng, điều thường xảy ra là người bán sẽ bao gồm bất kỳ loại pin nào mà họ hiện có trong kho. Vì vậy, điều đó sẽ hạn chế sự lựa chọn của bạn về những thứ như năm, nhà sản xuất, cấu hình, v.v. Trong các trường hợp khác, pin thậm chí có thể không được bán kèm khi bán.

Xe nâng điện đã qua sử dụng có thể đi kèm với một loại pin kém chất lượng. Trong trường hợp đó cũng giống như việc mua một chiếc xe nâng điện mới bạn có thể cần cân nhắc mua một bình ắc quy mới.

Do đó, hãy đảm bảo hỏi người bán xem chiếc xe nâng mà bạn đang xem có bao gồm pin hay không.

Sau đó, hỏi nhãn hiệu và năm của pin. Pin sẽ có tuổi thọ khoảng 8-10 năm (nếu được bảo dưỡng và không sử dụng quá mức).

Tiếp theo, hãy đảm bảo hỏi dung lượng pin đã kiểm tra. Đại lý nên cung cấp pin từ 70% trở lên. Điều đó tương đương với khoảng 4 giờ sử dụng trước khi phải sạc.

Nếu bạn cảm thấy thời gian chạy 4 giờ là không đủ hoặc nếu pin đã sử dụng được 6 hoặc 8 năm tuổi hoặc nếu ý nghĩ đánh cược với pin đã qua sử dụng chỉ khiến bạn lo lắng, bạn có thể nên mua pin mới

xe-nang-dien-komatsu-cu-2-5-tan-2013 (13)

Xe nâng mới hoặc cũ sẽ tồn tại trong bao lâu?

Để tự tin đi đến quyết định của mình, bạn cũng phải có ý tưởng về thời gian bạn có thể mong đợi một chiếc xe nâng mới hoặc đã qua sử dụng tồn tại được bao lâu.

Nhưng nếu chúng ta cụ thể hơn một chút, điều mà chúng ta đang thực sự cố gắng xác định là:

“Liệu chiếc xe nâng cũ đã qua sử dụng có sử dụng đủ lâu để phù hợp với mức giá mà tôi phải trả cho nó không? Hay nếu không, tốt hơn hết là tôi nên chi tiêu nhiều hơn trước và mua một chiếc xe nâng mới mà tôi chắc chắn sẽ sử dụng được trong một thời gian dài? Bởi vì cuối cùng , bất kỳ chiếc xe nâng nào cho phép tôi hoàn thành nhiều công việc hơn với ít lần sửa chữa hơn sẽ giúp tôi cân bằng chi phí tốt hơn.”

Vì vậy, chúng ta hãy trả lời câu hỏi đó.

QUY TẮC 10.000 GIỜ

Nếu được bảo dưỡng đúng cách, xe nâng trung bình trong hoạt động trung bình sẽ có thể kéo dài khoảng 10.000 giờ .

Nếu bạn mua Toyota, đơn giản chỉ vì Toyota được biết là tồn tại lâu hơn, bạn thậm chí có thể sử dụng nó từ 15.000 đến 20.000 giờ. Trên thực tế, chúng tôi đã thấy rất nhiều xe nâng Toyota chạy bằng LPG với hơn 30.000 giờ sử dụng và một chiếc Toyota chạy điện với hơn 50.000 giờ sử dụng!

Nhưng tất nhiên, nhiều yếu tố phát huy tác dụng có thể cộng hoặc trừ những con số đó. Một số trong những yếu tố này chúng tôi đã đề cập đến, những yếu tố khác thì không.

Dù bằng cách nào, chúng ta sẽ khám phá những cái chính tiếp theo.

XE NÂNG ĐIỆN KÉO DÀI HƠN

Mới hoặc đã qua sử dụng, một chiếc xe nâng điện hầu như sẽ luôn tồn tại lâu hơn một chiếc xe nâng động cơ đốt trong mới hoặc đã qua sử dụng.

Đó là bởi vì thường ít phải bảo trì hơn với điện, vì có ít bộ phận chuyển động hơn. Tuy nhiên, mối quan tâm chính với thiết bị điện là cuối cùng phải thay pin, điều mà như bạn biết không phải là một việc làm rẻ tiền.

xe-nang-dien-komatsu-cu-1-5-tan-2018 (7)

MÔI TRƯỜNG HOẠT ĐỘNG

Giống như môi trường hoạt động mà xe nâng đến từ các vấn đề, thì môi trường mà xe nâng sẽ đi vào cũng vậy.

Nếu bạn định đưa xe nâng vào sử dụng trong môi trường có nhiều chất ăn mòn, bụi bẩn và mảnh vụn, hoặc quá nóng, lạnh hoặc ẩm, thì bạn có thể gặp một số vấn đề về tuổi thọ.

Mỗi yếu tố môi trường đó có thể tàn phá các bộ phận nhạy cảm trong xe nâng, gây ra sự cố và rút ngắn tuổi thọ hữu ích của nó.

Do đó, bất kỳ cách nào mà bạn có thể giới hạn lượng thời gian hoặc mức độ tiếp xúc của xe nâng với những điều kiện khắc nghiệt này sẽ giúp bạn đầu tư lâu dài hơn.

SỐ GIỜ ĐÃ SỬ DỤNG

Như đã đề cập, chúng tôi định nghĩa “sử dụng nhiều” là 4 giờ trở lên mỗi ngày. Và mức độ sử dụng của động cơ kéo có ảnh hưởng lớn đến thời gian sử dụng của nó.

Nếu người điều khiển của bạn đang sử dụng xe nâng cho hai ca mỗi ngày, thì đơn giản là nó sẽ không tồn tại lâu như thể chúng chỉ được sử dụng trong 4 giờ mỗi ngày. Đó là điều hiển nhiên.

Việc vận hành xe nâng nhiều ca mỗi ngày không chỉ làm tăng hao mòn mà còn làm tăng chi phí bảo trì.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng việc sử dụng nhiều sẽ cần bảo trì thường xuyên hơn và do đó tốn kém hơn. 

THỰC HÀNH BẢO TRÌ

Nói về bảo trì, bạn có thể cam kết bảo dưỡng xe thường xuyên không?

Những điều mà chúng ta thường thấy, chẳng hạn như vận hành xe nâng với lốp xe đã mòn, không kiểm tra kỹ lưỡng trước chuyến đi, không châm nước cất và sạc ắc quy cũng như bỏ qua các sự cố nhỏ đều có thể tăng lên theo thời gian.

Bỏ qua những sửa chữa được đề xuất vì chúng tốn kém là một sự cám dỗ dễ dàng. Nhưng làm như vậy sẽ làm giảm tuổi thọ hữu ích và giá trị đầu tư vào xe nâng. Chưa kể đến các tác động an toàn có thể xảy ra, tùy thuộc vào bản chất của các vấn đề bị bỏ qua.

HÀNH VI CỦA NGƯỜI VẬN HÀNH

Như đã đề cập, kiểm tra trước chuyến đi là rất quan trọng để phát hiện các vấn đề nhỏ trước khi chúng trở thành vấn đề lớn hơn. Nhưng còn cách sử dụng xe nâng trong ca làm việc thì sao?

Người vận hành của bạn có sử dụng sai bàn đạp nhích không? Điều đó có thể làm hỏng hộp số sau một thời gian, dẫn đến việc sửa chữa tốn kém.

Hành vi của người vận hành có thể có tác động đáng kể đến tuổi thọ của xe nâng của bạn.

Là va chạm phổ biến? Chúng tôi nhận thấy chúng là nguyên nhân chính gây lo ngại, trong đó hư hỏng cấu trúc của xe nâng bao gồm cột nâng, trục truyền động và trục lái là những sửa chữa phổ biến và tốn kém.

Nói chung, nếu bạn không chắc chắn rằng người vận hành của mình sẽ chăm sóc xe nâng, bạn có thể cho rằng đơn giản là nó sẽ không tồn tại lâu như bình thường.

DUNG TÍCH

Như chúng tôi đã đề cập, công suất đóng một vai trò trong thời gian sử dụng hữu ích của xe nâng. Đó là bởi vì động cơ kéo công suất cao hơn thường không kéo dài bằng động cơ công suất thấp hơn.

Chúng thường được sử dụng trong các ứng dụng khó hơn, đòi hỏi khắt khe hơn. Và sửa chữa đắt hơn trên xe nâng lớn hơn.

Vì vậy, điểm dừng tại đó quá đắt để sửa chữa và sẽ rẻ hơn nếu mua một xe nâng khác đến sớm hơn so với thang máy nhỏ hơn.

xe-nang-dau-tcm-10-tan-cu-2007 (2)

CẦN TÌM GÌ KHI MUA XE NÂNG CŨ

Khi mua một chiếc xe nâng cũ, hãy chắc chắn đánh giá các tùy chọn thiết bị của bạn một cách cẩn thận. Bạn có thể chọn thiết bị dựa trên các yếu tố như tuổi, giờ bảo trì, lịch sử ứng dụng và tình trạng để giảm thiểu chi phí trả trước hoặc tối đa hóa chất lượng trong các lĩnh vực quan trọng đối với bạn.

Để biết tổng quan ngắn gọn về những gì cần tìm khi mua xe nâng đã qua sử dụng, hãy theo dõi các mục sau

TUỔI XE NÂNG

Nếu bạn đang cố gắng tiết kiệm tiền, chúng tôi khuyên bạn nên tìm thiết bị ít nhất 5 năm tuổi. Bất kỳ thứ gì mới hơn và cuối cùng bạn có thể phải trả gần với giá trị ban đầu hơn mức bạn muốn.

TỔNG SỐ GIỜ

Giờ của xe nâng đã qua sử dụng được xác định bởi cả giờ chính và giờ sử dụng. Nhiều mô hình xe nâng sẽ theo dõi cả hai và có sẵn trên bảng điều khiển.

Giờ chính được theo dõi bất cứ khi nào chìa khoá được bật, bao gồm cả thời gian nhàn rỗi. Điều đó có nghĩa là chúng không phải là đại diện tuyệt vời cho việc sử dụng thiết bị vì nhiều khu vực của máy không được sử dụng trong thời gian nhàn rỗi. Ngược lại, số giờ sử dụng cung cấp mô tả chính xác hơn về việc sử dụng thiết bị.

Số giờ sử dụng khác nhau tùy theo máy nhưng có thể được theo dõi dựa trên người vận hành và hành động của họ. Ví dụ: khi lái xe, sử dụng máy bơm hoặc nâng. Trong các mô hình đứng lái, sự hiện diện của người vận hành có thể được tính toán khi nhấn bàn đạp. Đối với các thiết bị ngồi xuống, số giờ sử dụng có thể được theo dõi bằng cách sử dụng công tắc ghế được kích hoạt khi người vận hành ngồi xuống.

Tương tự như số km của một chiếc ô tô đã qua sử dụng, số giờ của xe nâng đã qua sử dụng có thể là một chỉ báo về sự hao mòn. Càng nhiều giờ trên máy, bạn càng có nhiều khả năng phát hiện ra các vấn đề với động cơ thủy lực và đường dây.

LỊCH SỬ ỨNG DỤNG

Xe nâng trước đây được sử dụng trong một môi trường khắc nghiệt sẽ cho thấy sự hao mòn từ ứng dụng đó và cuối cùng bạn có thể phải trả nhiều chi phí bảo trì hơn. Các điều kiện làm việc trước đây bạn nên cảnh giác bao gồm:

 • Gần nước mặn – làm tăng sự ăn mòn trên các bộ phận của máy
 • Môi trường cực lạnh – phớt trên động cơ và hệ thống thủy lực trở nên giòn hơn khi trời lạnh
 • Môi trường cực kỳ ẩm ướt – độ ẩm có thể tiếp cận hệ thống điện và làm tăng sự ăn mòn
 • Sử dụng nhiều ngoài trời – tiếp xúc nhiều hơn với các yếu tố dẫn đến hao mòn như rỉ sét.

TÌNH TRẠNG

Để xác định tình trạng của xe nâng cũ, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra thiết bị đó trước khi mua hàng. Lý tưởng nhất là bạn cũng nên nhờ một kỹ thuật viên được chứng nhận kiểm tra thiết bị. Các lĩnh vực chính cần được kiểm tra bao gồm:

 • Nĩa – kiểm tra các hư hỏng như vết nứt, lưỡi không thẳng hoặc lưỡi có độ cao không đồng đều.
 • Xích nâng – tìm khoảng cách quá lớn giữa các liên kết. Nếu bạn lo lắng, hãy đo xích bằng máy đo xích hầu hết các kỹ thuật viên sẽ có một chiếc.
 • Các yếu tố an toàn – xác nhận rằng dây an toàn, đèn và còi đang hoạt động bình thường.
 • Cột – kiểm tra hoạt động trơn tru mà không bị trượt. Đảm bảo rằng bạn kiểm tra cả khi có tải và không tải.
 • Lốp xe – kiểm tra lốp xem có bị nứt, nứt xuyên tâm và độ sâu của gai lốp không. Lốp xe được bảo dưỡng kém có thể gây hư hỏng nặng cho xe nâng.
 • Động cơ – đảm bảo nó khởi động dễ dàng. Đối với xe nâng động cơ diesel, lượng khí thải phải ở mức tối thiểu.
 • Rò rỉ – kiểm tra dọc theo cột nâng, xi lanh , hộp số và bộ tản nhiệt sau khi xe nâng đã ấm.

xe-nang-dau-tcm-6-tan-cu-1999 (6)

LƯU Ý KHI MUA DÙNG

Trước khi cam kết sử dụng bất kỳ thiết bị đã qua sử dụng nào, có một số lĩnh vực có thể chỉ ra những thách thức và chi phí bổ sung trong tương lai.

 • Cố gắng xác định lịch sử bảo trì trước đó. Bảo trì không đúng với chủ sở hữu trước đó có thể dẫn đến chi phí bảo trì không mong muốn cho bạn. Thông thường, các đại lý xe nâng uy tín sẽ cung cấp cho bạn lịch sử thiết bị bao gồm lịch sử ứng dụng và lịch sử bảo trì. Nếu bạn không thể nắm trong tay lịch sử bảo dưỡng, chất lỏng bị rò rỉ hoặc sự cố khởi động động cơ có thể là dấu hiệu của việc bảo dưỡng không đúng cách.
 • Tránh các mô hình không được sản xuất hiện tại. Bạn có thể gặp vấn đề trong việc tìm kiếm các phụ tùng thay thế với giá hợp lý.

Sử dụng đại lý xe nâng uy tín  sẽ giảm rủi ro cho bạn khi mua xe cũ.

XE NÂNG CỦA BẠN SẼ TỒN TẠI ĐƯỢC BAO LÂU?

Bây giờ bạn đã hiểu các yếu tố quyết định tuổi thọ của xe nâng, bạn cần xem xét tình huống và môi trường riêng của mình.

Hãy tự hỏi bản thân mức độ ảnh hưởng của từng yếu tố đó đối với xe nâng mà cuối cùng bạn đưa vào cơ sở của mình. Hãy chắc chắn dành một chút thời gian để thực sự xem xét chúng.

Và hãy trung thực với chính mình như bạn làm.

Mong đợi các tình huống xấu nhất. Bởi vì thật dễ dàng để nghĩ rằng xe nâng sẽ chỉ được sử dụng trong môi trường sạch sẽ, bởi những người vận hành cẩn thận và được bảo trì thường xuyên. Nhưng trong cuộc sống thực, mọi thứ có xu hướng không diễn ra tốt đẹp như vậy.

Và khi nghi ngờ, hãy đảm bảo nói chuyện với một chuyên gia có trình độ tại địa phương của bạn. Họ sẽ có thể để mắt đến hoạt động của bạn lần thứ hai, đảm bảo rằng bạn đã có tất cả các cơ sở của mình và giúp bạn xác định loại tuổi thọ mà bạn có thể mong đợi trên thực tế từ động cơ kéo của mình.

Khi bạn có ý tưởng rõ ràng nhất có thể về mức độ lạm dụng của môi trường và nói một cách thực tế, xe nâng sẽ được chăm sóc tốt như thế nào, thì bạn cũng nên biết rõ nó có thể tồn tại trong bao lâu.

Và bạn có thể lấy dữ liệu đó và chuyển sang bước cuối cùng, đó là xác định xem lựa chọn xe nâng của bạn mới hay đã qua sử dụng có hợp lý về mặt tài chính hay không.

KẾT LUẬN

Bạn đã có nó: Hướng dẫn toàn diện về định giá xe nâng mới và xe cũ đã qua sử dụng. Chúng tôi hy vọng bạn thấy thông tin hữu ích để bạn có thể quyết định chọn xe nâng phù hợp với cả nhu cầu và ngân sách của mình.

Bây giờ, chúng tôi muốn nghe từ bạn.

Bạn có câu hỏi gì về xe nâng hàng mới và đã qua sử dụng?

Hoặc có thể bạn đã từng bị bỏng trên một chiếc xe nâng “khủng” trước đây?

Dù bằng cách nào, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.