Tiêu đề của bài viết này cũng đồng nghĩa với việc làm cách làm thế nào để tránh phải trả gấp đôi cho việc mua đúng ắc quy xe nâng điện của bạn. Khi người mua không hiểu biết chọn phải ắc quy giá rẻ không có bảo hành, chắc chắn cuối cùng họ sẽ mua ắc quy thứ hai đúng chủng loại.

Trước khi bạn trả cả hàng chục, hàng trăm triệu để mua 1 bộ ắc quy, hãy dành vài phút để tìm hiểu cách chọn ắc quy phù hợp với xe nâng điện của bạn và những câu hỏi quan trọng cần đặt ra.

1. Năm điều cần biết để mua đúng ắc quy xe nâng điện

Đầu tiên, thu thập một số số liệu thống kê về xe nâng điện của bạn để đảm bảo bạn có được một bộ ắc quy vừa trong ngăn chứa ắc quy của bạn và cung cấp lượng điện năng chính xác. Một đại lý xe nâng cũng có thể giúp bạn tìm thấy một ắc quy với thông số kỹ thuật phù hợp.

xe-nang-hangcha-thien-son (150)

Điện áp nào có thể sử dụng cho xe nâng điện của bạn?

Xe nâng điện có thể sử dụng ắc quy 36 volt hoặc 48 volt, hãy chắc chắn để xác nhận những gì xe nâng của bạn có thể xử lý. Lựa chọn sai có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho thiết bị của bạn.

Đo kích thước ngăn chứa ắc quy:

Viết kích thước của ngăn chứa ắc quy theo cm (chiều rộng, chiều sâu và chiều cao).  Quan trọng: đo kích thước của ngăn, không phải kích thước của ắc quy cũ.

Dung lượng Ah của ắc quy là gì?

Kiểm tra đánh giá dung lượng ampere-giờ (AH) trên ắc quy hiện tại của bạn. Để có được công suất tối đa và thời gian chạy, hãy chọn ắc quy có Ah được đánh giá cao nhất được phê duyệt cho xe nâng của bạn có thể vừa trong ngăn chứa ắc quy.

Xác nhận yêu cầu đối trọng tối thiểu:

Kiểm tra bảng dữ liệu của xe nâng hoặc hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu để xác nhận trọng lượng ắc quy tối thiểu. Lắp đặt ắc quy thiếu cân có thể gây ra vấn đề ổn định và cực kỳ nguy hiểm.

Kiểm tra loại đầu nối, vị trí cáp và độ dài cáp điện

Bạn sẽ cần biết:

  • Ắc quy cắm vào xe nâng ở đâu
  • Cáp ắc quy cần dài bao nhiêu (khi nghi ngờ, hãy chọn cáp dài hơn)
  • Màu sắc và vị trí của các đầu nối

2. Cách chọn ắc quy xe nâng phù hợp

Kiểm tra nhãn hiệu pin và nơi sản xuất

Tránh mua ắc quy được sản xuất ở các quốc gia sản xuất các sản phẩm giá rẻ. Một mức giá ắc quy xe nâng điện thấp có thể tiềm ẩn nguy cơ kém chất lượng.

xe-nang-hangcha (25)

Mua ắc quy xe nâng điện có bảo hành và yêu cầu xem xét bảo hành 

Chỉ mua ắc quy xe nâng đi kèm với bảo hành – càng lâu càng tốt. Yêu cầu xem tuyên bố bảo hành và đảm bảo bạn hiểu cách xử lý các vấn đề bảo hành. ắc quy có phải được gửi đi để phục vụ hay ai đó có thể đến cơ sở của bạn và xử lý vấn đề này không? Là các bộ phận bao gồm và có sẵn tại địa phương?

Ắc quy có cần được tưới nước không?

Một số ắc quy xe nâng yêu cầu nước khử ion hoặc nước cất phải được thêm vào sau mỗi năm đến mười lần sạc. Nước bảo vệ các vật liệu hoạt động bên trong ắc quy. Nếu mực nước giảm quá thấp, vật liệu hoạt động sẽ khô và trở nên giòn. Điều này làm hỏng vĩnh viễn ắc quy và rút ngắn tuổi thọ của nó. Ngoài ra còn có ắc quy xe nâng bảo trì thấp và không cần bảo trì .

Bạn có hệ thống sạc đúng không?

Thật không may, bộ sạc ắc quy 48 volt trung bình không tương thích với mọi ắc quy 48 volt từng được tạo ra (và điều tương tự cũng xảy ra với bộ sạc 36 volt). Tương tự, hầu hết các bộ sạc không thể được chuyển đổi từ điện áp này sang điện áp khác. Nếu bạn có bộ sạc ắc quy hiện tại, hãy kiểm tra dữ liệu bảng tên và nói chuyện với nhà cung cấp ắc quy của bạn về loại ắc quy xe nâng điện nào sẽ ghép với bộ sạc bạn đã có.

Nếu bạn đã quyết định mua pin lithium-ion hoặc pin kín khác, có lẽ bạn sẽ không thể sử dụng bộ sạc hiện tại của mình. Kiểm tra với nhà cung cấp pin hoặc nhà sản xuất.

Mua ắc quy xe nâng cũ?

Ưu điểm của ắc quy xe nâng được phục hồi là ít hơn nhiều so với ắc quy mới, nhưng chúng không phù hợp cho mọi hoạt động. Một ắc quy được phục hồi thường chỉ kéo dài ba hoặc bốn giờ cho đến trước khi cần phải sạc lại. Vì lý do này, ắc quy được phục hồi chỉ có ý nghĩa đối với các hoạt động một ca trong đó thiết bị được sử dụng không thường xuyên trong suốt cả ngày.

Nếu bạn có thắc mắc về ắc quy xe nâng điện, xin vui lòng gọi cho địa điểm gần bạn nhất hoặc liên hệ với chúng tôi trực tuyến.