Với rất nhiều loại pin khác nhau trên thị trường, có thể khó biết liệu bạn có sử dụng tùy chọn tiết kiệm chi phí nhất hay không. Khám phá cách tăng hiệu quả nhiên liệu của hạm đội của bạn bằng cách chọn đúng pin xe nâng.

Năm 2020, giảm lượng khí thải carbon trong khi duy trì hiệu quả nhiên liệu vẫn là vấn đề lớn đối với nhiều doanh nghiệp trên toàn thế giới. Nó thậm chí còn trở thành mối lo ngại kể từ khi chính phủ tuyên bố giảm tất cả các loại xe chạy bằng xăng và dầu diesel vào năm 2040.

Tăng hiệu quả bằng cách chọn đúng pin xe nâng

May mắn thay, phần lớn các xe nâng ngoại trừ những xe được yêu cầu sử dụng ngoài trời hạng nặng đã sử dụng các công nghệ pin sạc. Điều đó nói rằng, với yêu cầu gia tăng tiếp theo đối với các trạm sạc, làm thế nào chúng ta có thể đảm bảo chi phí năng lượng được giữ ở mức tối thiểu? Câu trả lời là thế này: bằng cách chọn đúng công nghệ pin xe nâng.

Chọn một chiếc xe nâng điện thay bằng xe nâng dầu chạy bằng diesel hoặc LPG sẽ ngay lập tức giảm lượng khí thải carbon của bạn. Xe nâng chạy bằng pin tạo ra lượng khí thải bằng không, khiến chúng đặc biệt phù hợp để sử dụng kho hàng ngày và hoạt động quy mô lớn.

Hiện nay, có 2 loại công nghệ pin khác nhau trên thị trường:

1. Axit chì

2. Li-ion (Li)

Chọn pin xe nâng phù hợp để tăng hiệu quả nhiên liệu và giảm chi phí xử lý vật liệu phụ thuộc vào một số yếu tố lồng vào nhau. Đọc để khám phá cái nào phù hợp nhất với mục tiêu hoạt động và kinh doanh của bạn.

Pin chì-axit: tùy chọn kinh tế

Pin chì-axit là nguồn năng lượng có thể tái chế và kinh tế nhất. Người ta tin rằng đây sẽ tiếp tục là loại pin được lựa chọn để đối trọng và tiếp cận xe nâng trong nhiều năm tới.

Một lĩnh vực có sự so sánh rõ ràng là thời lượng pin theo thời gian. Nếu pin axit chì được duy trì và sạc đúng cách, bạn có thể mong đợi tuổi thọ trung bình là 1.500 chu kỳ. Một pin lithium-ion sẽ vượt qua điều này, cung cấp hơn 10.000 chu kỳ trong suốt tuổi thọ của nó. Mặc dù là loại pin tiết kiệm nhất, pin axit chì, thời lượng pin tương đối thấp chắc chắn đáng để lưu tâm nếu xem xét việc chuyển đổi.

xe-nang-dien-2-tan (15)

Cũng có những so sánh để thực hiện khi nói đến sự xuống cấp của pin. Pin lithium-ion hoàn toàn không bị suy giảm, và pin axit-chì có thể xuống cấp tới 32% trong suốt vòng đời của chúng.

Cần biết: Mặc dù pin chì-axit thường làm suy giảm nhiều hơn và có thể đạt được nhiều chu kỳ như lithium-ion, nhưng chúng ít tốn kém hơn khi chạy. Trên thực tế, pin chì-axit rẻ hơn tới bốn lần so với pin lithium-ion. Đây là một sự khác biệt nổi bật có khả năng giảm đáng kể chi phí quản lý đội xe nâng hàng.

Pin lithium-ion (Li): tùy chọn không gây ô nhiễm

Vẫn còn nhiều việc phải làm trước khi xe nâng điện pin lithium-ion trở thành một lựa chọn khả thi cho ngành xử lý vật liệu dựa trên mức giá dốc của chúng. Mặc dù chi phí, họ cung cấp một số lợi ích rõ ràng:

1. Chúng hoàn toàn bảo trì miễn phí

2. Chúng không yêu cầu châm nước

3. Chúng không có gas

4. Chúng không làm ô nhiễm bầu không khí

xe-nang-dien-pin-lithium-ion (5)

Mặc dù pin lithium-ion có dung lượng thấp hơn đáng kể so với axit chì, nhưng chúng có thể được tính phí cơ hội, khiến chúng trở thành giải pháp hoàn hảo cho các doanh nghiệp hoạt động 24/7, những người có thể chịu được thời gian ngừng hoạt động.

Cần biết: Vì pin lithium-ion sạc lại nhanh hơn nhiều so với các tùy chọn thương mại thay thế, có khả năng bạn sẽ chỉ cần một pin cho mỗi máy (thay vì hai đến ba pin axit chì cho mỗi xe nâng) để duy trì hoạt động.

Cho dù đó là lợi ích môi trường của pin lithium-ion, hiệu quả chi phí của axit chì có thể làm bạn quan tâm, đánh giá nhu cầu kinh doanh của bạn là một khía cạnh không thể thiếu trong quá trình ra quyết định.

Điện khí hóa mở đường cho hiệu quả nhiên liệu và tương lai của xử lý vật liệu

Để có hiệu quả nhiên liệu tối ưu và lượng khí thải thấp hơn, xe nâng điện chắc chắn là con đường phía trước trong ngành xử lý vật liệu. Tuy nhiên, trước khi thực hiện chuyển đổi, hãy đảm bảo rằng bạn đánh giá loại pin tốt nhất cho hoạt động của mình và công nghệ pin hỗ trợ có liên quan phù hợp với nhu cầu kinh doanh của bạn.

Dành thời gian cần thiết để đưa ra quyết định đúng đắn sẽ không chỉ giúp bạn tiết kiệm tiền trong thời gian dài mà còn giúp bạn theo dõi khi quy định mới của chính phủ về động cơ xăng và diesel ra đời vào năm 2040.