Câu hỏi: Chào chuyên mục tư vấn, doanh nghiệp tôi mới mua thêm xe nâng 2.5 tấn để nâng hạ hàng hóa. Hiện tại tôi băn khoăn không biết vận hành xe nâng 2.5 tấn cần các loại giấy tờ nào để đảm bảo theo đúng quy trình, luật pháp….Mong nhận được câu trả lời sớm từ chuyên mục, xin chân thành cảm ơn!

( Hoàng Minh – 34 tuổi)

TRẢ LỜI:

Chào anh Hoàng Minh!

Rất cảm ơn anh đã quan tâm tin tưởng chia sẻ băn khoăn: “ vận hành xe nâng hàng 2.5 tấn cần các loại giấy tờ nào” về chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Với lo lắng của anh, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

I. Vận hành xe nâng 2.5 tấn cần các loại giấy tờ nào?

Xe nâng 2.5 tấn hiện là dòng xe nâng chiếm thị phần lớn trên thị trường, giữ vai trò chủ lực giúp các doanh nghiệp nâng hạ hàng hóa, đẩy mạnh hiệu suất công việc, giải phóng sức lao động cũng như tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp rất lớn.

xe-nang-2-5-tan (4)

Thực tế nhu cầu sử dụng xe nâng rất nhiều, lượng xe nâng đưa vào sử dụng cũng rất lớn tuy nhiên quy định vận hành xe nâng 2.5 tấn cần các loại giấy tờ nào là điều mà không phải ai cũng hiểu rõ.

Xe nâng 2.5 tấn, hay các dòng xe nâng có tải trọng 2 tấn, 5 tấn, 10 tấn…. được xếp vào dòng xe máy chuyên dùng. Do vậy để đưa vào vận hành xe phải đảm bảo các giấy tờ sau:

1. Giấy tờ chứng nhận kiểm định an toàn

Kiểm định an toàn xe nâng (đăng ký kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường) là chứng nhận bắt buộc, thủ tục này 2 năm phải kiểm định lại 1 lần. Nếu doanh nghiệp đưa xe vào vận hành mà chưa có kiểm định sẽ bị cơ quan chức năng kiểm tra và phạt lỗi nặng.

Theo quy định tại Điều 4 – Thông tư 41/2011/TT-BGTVT, thủ tục đăng kiểm xe nâng cũng như các dòng xe máy chuyên dùng cần các loại giấy tờ như: Giấy đăng ký đăng kiểm, theo mẫu gồm 1 bản chính gồm 3 trang, ký đóng dấu vào chỗ người nhập khẩu, và đóng dấu giáp lai 2 trang đầu; Hóa đơn thương mại gồm 1 bản chụp; Bản xác nhận giá trị hàng nhập khẩu gồm 1 bản chính (theo mẫu); Chứng nhận chất lượng của nhà sản xuất (Certificate of Quality – C/Q); Thông tin tài liệu kỹ thuật của xe.

Lưu ý: Với trường hợp xe nâng cũ đã qua sử dụng nếu không có chứng nhận chất lượng của nhà sản xuất, không có tài liệu kỹ thuật thì sẽ làm văn bản công văn trình bày.

2. Chứng chỉ vận hành xe nâng an toàn dành cho người vận hành

Chứng chỉ vận hành xe nâng cho người vận hành là giấy tờ bắt buộc để đưa xe nâng đi vào hoạt động đảm bảo an toàn kỹ thuật. Thực tế, chứng chỉ này chỉ có giá trị trong phạm vi nhà máy. Những người điều khiển được bổ túc tham gia một lớp học tập huấn về vận hành an toàn xe nâng. Sau khi học, test qua bài kiểm tra thì sẽ được cấp chứng chỉ.

xe-nang-2-5-tan (8)

Thông thường các doanh nghiệp sẽ làm chứng chỉ vận hành cho 2 người công nhân trở lên để phòng trường hợp đột xuất có người ốm, nghỉ việc….Cũng như giấy đăng kiểm, chứng chỉ vận hành an toàn xe nâng là giấy tờ bắt buộc, là đáp án cho câu hỏi “Vận hành xe nâng 1 tấn cần các loại giấy tờ nào”.

II. Xe nâng 2.5 tấn có ưu điểm gì?

Cùng với băn khoăn, vận hành xe nâng 2.5 tấn cần các loại giấy tờ nào thì những ưu điểm của xe nâng tải trọng 2.5 tấn là điều mà doanh nghiệp rất quan tâm.

Sở hữu tính tiện lợi và hiệu quả trong vận hành, xe nâng 2.5 tấn được thiết kế có nhiều cải tiến quan trọng,mang lại nhiều lợi ích tính năng vượt trội trong quá trình sử dụng nâng hạ hàng hóa giúp tiết kiệm thời gian cho các doanh nghiệp.

xe-nang-2-5-tan (6)

1. Nâng hạ hàng hóa tối ưu

Dòng xe này được thiết kế với tính năng thỏa mãn nhu cầu nâng đỡ, bốc dỡ hàng hóa từ nơi này sang nơi khác, từ vị trí thấp lên cao với cơ chế hoạt động ngồi lái giúp tối ưu trong quá trình điều khiển và sử dụng phương tiện.

2. Thiết kế phù hợp với nhiều không gian làm việc đặc biệt không gian nhỏ hẹp

Nếu như bạn đang băn khoăn về việc sử dụng các loại xe nâng quá lớn sẽ gây cồng kềnh và không phù hợp với những nhà kho có diện tích chật hẹp, thì chắc chắn, mẫu xe nâng điện 2.5 tấn sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Là một dòng xe được thiết kế hoàn toàn theo mô hình mới với việc áp dụng theo hình vòng cung, kích thước nhỏ gọn giúp sản phẩm có thể sử dụng cho mọi không gian.

3. Vận hành mạnh mẽ, bền bỉ

Xe nâng dầu được thiết kế sử dụng động cơ mạnh mẽ có thời gian làm việc lâu dài thích hợp với diện tích di chuyển rộng rãi, tỷ lệ tiêu hao nhiên liệu thấp, ít ồn, giảm thiểu ô nhiễm.

Bên cạnh đó, độ bền cao, dễ tháo lắp, sửa chữa, bảo hành. Đặc biệt với dòng xe nâng 2.5 tấn dầu còn được trang bị kim phun dầu điện tử giúp tiết kiệm nhiên liệu, được sản xuất theo đúng tiêu chuẩn về an toàn khí thải EURO II với lượng nhiên liệu dầu tiêu tốn chỉ là 2.1 – 2.4 lít/giờ hoạt động.

4. Di chuyển linh hoạt, chính xác

Bên cạnh việc tiết kiệm diện tích không gian, ưu điểm của xe nâng 2.5 tấn chính là thiết kế cải tiến sở hữu những tính năng thông minh giúp xe di chuyển dễ dàng trái phải, tiến lùi. Đặc biệt bộ điều khiển được thiết kế với tần số cao giúp nâng hiệu suất định vị vị trí di chuyển chính xác đồng thời đảm bảo tải trọng cho các loại hàng hóa khác nhau, tiết kiệm tối đa nhân công cho việc vận chuyển.

5. An toàn khi vận hành

An toàn là một trong những tiêu chí lựa chọn quan trọng hàng đầu với các dòng xe nâng đặc biệt xe nâng tải trọng 2.5 tấn. Thiết kế dựa trên các nguyên tắc đảm bảo tối đa sự an toàn cho người sử dụng: Hệ thống đứng lái, hệ thống các công tắc, tính năng cải thiện an toàn, bộ phanh kiểm soát tốc độ, nút bảo vệ quá tải…

xe-nang-2-5-tan (3)

Bên cạnh đó, xe nâng tải trọng 2.5 tấn trên thị trường hiện nay rất đa dạng mẫu mã, chủng loại từ nhiều thương hiệu xe nổi tiếng trên thế giới: Hangcha, Heli, Mitsubishi, Toyota….Mỗi thương hiệu đều có những ưu điểm nổi trội riêng trong đó, xe nâng 2.5 tấn Hangcha là thương hiệu hiện được thị trường Việt Nam đón nhận “mạnh” – Chiếm thị phần lớn trên thị trường.

Công ty cổ phần xe nâng Thiên Sơn là địa chỉ phân phối chính hãng các loại xe nâng thương hiệu Hangcha. Lựa chọn mua xe nâng tại đây doanh nghiệp được cam kết sử dụng sản phẩm chính hãng chất lượng, chính sách bảo hành chuyên nghiệp cùng với mức giá cạnh tranh trên thị trường.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đã giúp anh Minh có đáp án “ Vận hành xe nâng 2.5 tấn cần các loại giấy tờ nào” cũng như hiểu rõ hơn về ưu điểm của xe nâng 2.5 tấn. Nếu còn có bất cứ điều gì băn khoăn cần được giải đáp vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: