Có một sự khác biệt lớn giữa xe nâng địa hình gồ ghề và xe nâng thông thường. Xe nâng địa hình gồ ghề được chế tạo để đảm nhận địa hình cứng và chịu các điều kiện khó khăn. Chúng thường trông giống như một giao thoa giữa máy kéo và xe nâng, khá phù hợp vì chúng thực hiện một nhiệm vụ giống hệt nhau cho cả hai loại phương tiện và ở một vị trí tương tự.

Xe nâng địa hình gồ ghề có các biến thể 2WD (1 cầu) và 4WD (2 cầu); tuy nhiên, biến thể 4WD là phiên bản toàn diện có thể hoàn thành tất cả các loại nhiệm vụ khó khăn trên địa hình gồ ghề. Trong phân khúc này, xe nâng 4WD là những chiếc xe nâng hạng nặng có bánh xe lớn với giá đỡ người lái và phuộc. Khi xử lý tải, các xe nâng địa hình gồ ghề này vẫn có độ cân bằng cao.

xe-nang-hang-dia-hinh (2)

Hơn nữa, những chiếc xe nâng địa hình gồ ghề lái xe gọn gàng trên đất và chúng cực kỳ mạnh mẽ và tuổi thọ lâu dài. Ở vị trí không có xe nâng thông thường có thể hoạt động, một biến thể xe nâng địa hình gồ ghề có thể dễ dàng thực hiện nhiệm vụ.

Hơn nữa, những chiếc xe nâng này rất linh hoạt và chúng đi kèm với một loạt các phụ kiện xe nâng đính kèm. Xe nâng địa hình gồ ghề sử dụng cột tiêu chuẩn, có thể khá tiện dụng khi xử lý các tải trọng hỗn hợp phức tạp. Những xe nâng địa hình gồ ghề này đi kèm với một giải phóng mặt bằng cao hơn rất quan trọng để làm việc trên địa hình xuyên quốc gia.

Xe nâng địa hình lớn hơn phần lớn xe nâng thông thường và chúng không phù hợp cho các công việc trong nhà.

I. Lựa chọn xe nâng địa hình gồ ghề và cân nhắc chi phí

Xe nâng địa hình gồ ghề lớn hơn, mạnh hơn và bền hơn và do đó chúng có giá cao hơn so với xe nâng trung bình. Xe nâng địa hình không chỉ có thiết kế và thông số kỹ thuật khác nhau mà còn với nhiều tùy chọn xe nâng khác nhau, khiến chúng thực sự đặc biệt.

Bất kể bạn đang tìm kiếm một chiếc xe nâng địa hình gồ ghề chất lượng hay một chiếc xe nâng thông thường, luôn luôn là một ý tưởng tuyệt vời để mua sắm xung quanh để có được thỏa thuận tốt nhất. Thông thường, bạn sẽ tìm thấy xe nâng địa hình gồ ghề chất lượng cao để bán với các đại lý thành lập có nhiều năm kinh nghiệm.

xe-nang-hang-dia-hinh (1)

II. Ứng dụng xe nâng địa hình

 • Xe nâng địa hình gồ ghề được sử dụng tại các khu công nghiệp nơi có bề mặt không bằng phẳng.
 • Tại các vị trí công trường xây dựng, chúng được sử dụng để vận tải gạch trên tất cả các loại địa hình gồ ghề dù khô hay ướt.
 • Chúng được sử dụng tại các nhà vườn nơi bề mặt dốc hoặc nhiều hố lồi lõm.
 • Nói tóm lại, một chiếc xe nâng địa hình gồ ghề có thể di chuyển trên bất kỳ bề mặt nào trong đó một chiếc xe nâng thông thường không thể di chuyển.

III. Lời khuyên cần thiết khi sử dụng xe nâng địa hình gồ ghề

 • Bảo dưỡng xe nâng, sửa chữa và dịch vụ gọi cho dịch vụ chuyên gia.
 • Điều kiện tiên quyết là chúng phải được cấp phép điều này là giống nhau cho cả xe nâng địa hình thông thường và thô.
 • Bạn có thể là một chuyên gia lái xe nâng thông thường, nhưng điều quan trọng là phải đào tạo trên một chiếc xe nâng địa hình vì chúng xử lý khác nhau, do đó, cần phải thực hành để thành thạo vận hành chúng để lái xe an toàn.

xe-nang-hang-dia-hinh (3)

IV. Tại sao rất quan trọng để chọn đúng xe nâng cho nhiệm vụ?

Điều quan trọng là chọn đúng xe nâng hàng cho nhiệm vụ vì nó ảnh hưởng đến hầu hết mọi thứ, ngay từ chi phí vận hành đến năng suất của nhân viên và tinh thần nhân viên bao gồm cả quản lý hàng tồn kho. Có rất nhiều xe nâng có sẵn và mỗi chiếc được dành cho một nhiệm vụ cụ thể, vậy làm thế nào để xác định đúng loại xe nâng cho doanh nghiệp của bạn? Chà, bạn cần cân nhắc nhiều khía cạnh khi chọn xe nâng phù hợp cho doanh nghiệp của mình, có thể bao gồm:

1. Địa điểm

Địa điểm kinh doanh của bạn sẽ xác định loại xe nâng, nhiên liệu và lốp xe. Nhìn vào các điều kiện xe nâng phải làm việc bao gồm cả bề mặt sàn. Ngoài ra, có được câu trả lời cho các câu hỏi sau đây.

 • Doanh nghiệp của bạn sẽ sử dụng xe nâng ngoài trời hay trong nhà, hoặc cả hai?
 • Bề mặt sàn nhẵn hay nhám?
 • Trong bao nhiêu giờ mỗi ngày, xe nâng sẽ được sử dụng.

2. Loại nhiên liệu

Các tùy chọn nhiên liệu khác nhau là LPG / xăng, dầu diesel và điện. Ban đầu, xe nâng điện sẽ có giá cao hơn, nhưng cuối cùng, bạn sẽ được hưởng những lợi ích vì chúng tồn tại lâu hơn và có mức tiêu thụ nhiên liệu tiết kiệm khi so sánh với các loại xe nâng khác. Vì chúng hoạt động âm thầm và không tạo ra bất kỳ khí thải nào, chúng thường được khuyên dùng trong nhà, chẳng hạn như trong nhà kho.

Xe nâng dầu diesel hoặc LPG / xăng có thể nâng tải nặng hơn nhiều và di chuyển nhanh hơn. Nếu xe nâng sẽ được sử dụng cho các ứng dụng ngoài trời hoặc để nâng tải nặng thì nên sử dụng xe nâng diesel.

3. Chọn đúng lốp xe

Các loại lốp khác nhau có sẵn cho xe nâng. Lốp hơi là loại lốp phổ biến; tuy nhiên, lốp đặc và lốp không vân màu trắng có sẵn – mỗi loại lốp phù hợp với một vị trí cụ thể và có cách sử dụng cụ thể của riêng họ. Lựa chọn lốp xe phù hợp sẽ tăng cường khả năng xử lý và an toàn cho xe nâng của bạn.

xe-nang-hang-dia-hinh (4)

4. Công thái học

Vì người điều khiển xe nâng cần ngồi trong máy hàng giờ liền với nhau, một chiếc ghế có thể điều chỉnh chất lượng cao là điều cần thiết. Khi bạn đầu tư vào công thái học chất lượng cao, nó chắc chắn sẽ làm giảm khả năng chấn thương như đau lưng, điều này có thể xảy ra trong khi thực hiện các nhiệm vụ đơn điệu, ngồi trên ghế không thoải mái.

5. Khả năng tải

Bắt buộc phải chọn một xe nâng lưu ý các yêu cầu dưới đây:

 • Tải nặng nhất mà xe nâng của bạn sẽ nâng.
 • Trọng lượng trung bình của tải trọng xe nâng của bạn sẽ xử lý.
 • Chiều rộng của tải trọng mà xe nâng của bạn sẽ quản lý.
 • Các thành phần tải trọng mà xe nâng của bạn sẽ xử lý.

Hơn nữa, loại tải trọng có vấn đề và có các phụ kiện đính kèm xe nâng cụ thể có thể cải thiện một xe nâng tiêu chuẩn và hỗ trợ bạn trong việc di chuyển tải một cách tiết kiệm hơn. Các loại khác nhau của các phụ kiện đính kèm có sẵn là xe nâng kẹp cuộn giấy, kẹp thiết bị, kẹp carton và nhiều hơn nữa. Dịch ngang là một tính năng xe nâng chính sẽ tạo điều kiện cho bạn di chuyển bất kỳ tải trọng sang trái hoặc phải mà không cần phải di chuyển xe nâng, tạo điều kiện để đặt tải chính xác hơn.

6. Sức nâng

Có, bạn sẽ muốn đảm bảo bạn chọn một chiếc xe nâng sẽ đáp ứng các hạn chế về chiều cao của bạn.

 • Chiều cao nâng cần thiết cho các quá trình là gì?
 • Điểm cao nhất mà xe nâng của bạn cần đạt được là gì?
 • Có bất kỳ giới hạn chiều cao cần xem xét, chẳng hạn như đèn treo thấp hoặc dầm trần?

Nếu bạn cần xe nâng hoạt động theo cấu trúc chiều cao cố định, chẳng hạn như cửa container thì bạn cũng nên xem xét chiều cao va chạm khung nâng và trần cont. Hơn nữa, kiểm tra các điều kiện tiên quyết về chiều cao và chiều rộng kho của bạn, vì điều này sẽ hỗ trợ bạn đáng kể trong việc tìm kiếm xe nâng phù hợp.

7. Xe nâng đã qua sử dụng hoặc Xe nâng mới

Nếu bạn sẽ không sử dụng xe nâng của mình thường xuyên, hoặc bạn sẽ sử dụng nó chỉ trong một hoặc hai giờ thì một chiếc xe nâng hàng Nhật Bãi chất lượng sẽ là một lựa chọn hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, nếu bạn định sử dụng xe nâng của mình ngoài bốn giờ mỗi ngày – một chiếc xe nâng mới hoặc thuê xe nâng sẽ phù hợp hơn với bạn. Ở đây, ngân sách của bạn và loại xe nâng bạn cần sẽ quyết định lựa chọn nào phù hợp nhất với yêu cầu của bạn.