Phụ kiện xe nâng

Chuyên phân phối tất cả các loại phụ kiện xe nâng phục vụ trong ngành. Hàng chất lượng cao, giá tốt, bảo hành dài hạn, dịch vụ 24/7.

I. Phụ kiện xe nâng là gì?

Sử dụng xe nâng hàng trong nhà kho của bạn có thể mang lại giá trị cao nhất. Những chiếc máy này không chỉ giúp di chuyển sản phẩm dễ dàng hơn mà còn giúp nâng cao năng suất và giảm nguy cơ chấn thương cơ thể cho công nhân của bạn.

Khi nói đến việc xử lý nhiều loại vật liệu trong chuỗi cung ứng hoặc nhà kho, bạn không thể giới hạn mình với xe nâng pallet tiêu chuẩn. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng hoặc đa dạng hóa các dịch vụ của bạn, bạn có thể di chuyển và dự trữ nhiều đơn đặt hàng khác nhau. Điều đó có thể yêu cầu các loại xe nâng khác nhau, hoặc ít nhất là phụ kiện xe nâng chuyên dụng.

xe-nang-dien-2-tan (20)

Sử dụng phụ kiện để nâng cao năng suất cho xe nâng

Các phụ kiện xe nâng được sử dụng thường xuyên, vì nếu không có chúng thì không thể di chuyển một số tải trọng đặc biệt tại nơi làm việc. Các vấn đề chính là nhiều người cho rằng phụ kiện xe nâng chỉ được sử dụng cho các đối tượng hoặc nhiệm vụ duy nhất trong khi trên thực tế, có các phụ kiện xe nâng có thể phù hợp với hầu hết mọi công việc sẽ giúp nó nhanh hơn, an toàn hơn và ít rắc rối hơn.

Nhân viên vận hành có thể được đào tạo hoàn hảo và có khả năng lái và vận hành một chiếc xe nâng bình thường nhưng họ cũng phải được đào tạo thích hợp cho phụ kiện mà họ đang vận hành.

Phụ kiện gắn trên xe nâng cho phép thiết bị của bạn trở nên hiệu quả và linh hoạt hơn với việc xử lý các sản phẩm đặc biệt. Chúng có thể cho phép xe nâng đẩy, kéo, kẹp, nâng, dịch ngang và xoay bất kỳ tải nào có thể tưởng tượng được. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn việc lựa chọn phần phụ kiện xe nâng và những loại tùy chọn nào hiện có.

Lựa chọn và sử dụng các loại phụ kiện phù hợp cho ứng dụng của bạn có thể mang lại năng suất cao hơn, tải ít hư hỏng hơn, giảm căng thẳng cho xe nâng và tạo thêm sự thuận tiện cho người vận hành xe nâng

xe-nang-dien-kep-vuong

Xe nâng với bộ kẹp vuông

II. Lợi ích khi sử dụng phụ kiện trên xe nâng

Sử dụng các phụ kiện xe nâng chính xác cho ứng dụng cụ thể của bạn có nhiều lợi ích để cải thiện năng suất của bạn. Một số bao gồm: giảm thời gian di chuyển tải, ít rủi ro hư hỏng các mặt hàng hơn, cải thiện mức tiêu thụ nhiên liệu và giảm số giờ vận hành xe nâng.

Một trong những lợi ích chính của việc sử dụng các phụ kiện xe nâng khác nhau là tăng năng suất trên công trường của bạn. Mỗi phần đính kèm trên xe nâng có những lợi ích và sự chú ý riêng cần được xem xét trước khi quyết định phần phụ kiện nào phù hợp nhất cho ứng dụng cụ thể của bạn. Mặc dù một số tùy chọn có thể yêu cầu thêm chức năng thủy lực của xe nâng, nhưng việc tăng năng suất là điều chắc chắn.

phu-kien-xe-nang (5)

Không chỉ tăng năng suất, các phụ kiện khác nhau còn giảm đáng kể chi phí nhân công. Chi phí lao động giảm góp phần tích cực vào chi phí của toàn công ty. Với rất nhiều loại phụ kiện có sẵn các nhà thầu có thể thực hiện các hoạt động khác nhau với xe nâng của họ, do đó loại bỏ nhu cầu về máy móc hoặc cần cẩu bổ sung.

Xe nâng hàng cực kỳ bền và linh hoạt, vì vậy việc bổ sung phụ kiện chuyên dụng có thể biến xe nâng từ một chiếc xe nâng đơn giản thành một chiếc cần cẩu, hoặc thậm chí là một chiếc xúc lật. Thậm chí còn có nhiều lợi ích hơn đối với các phụ kiện xe nâng, bao gồm:

xe-nang-gan-gau-xuc (4)

Xe nâng gắn gầu xúc- xe xúc lật

Tăng năng suất

Phần đính kèm cho phép xe nâng dễ dàng chuyển đổi từ vai trò này sang vai trò khác theo yêu cầu của doanh nghiệp bạn. Điều này cho phép chuyển đổi liền mạch giữa các tác vụ mà không cần phải đỗ máy này và triển khai máy khác. Điều này cũng giúp tiết kiệm chi phí vận hành và bảo trì của một chiếc xe nâng khác.

An toàn tại chỗ cao hơn

Xe nâng hàng không nguy hiểm như các loại máy khác, lớn hơn, như cần trục. Với các phụ kiện xe nâng phù hợp, bạn có thể tăng độ an toàn tại cơ sở sản xuất của mình và cho phép nhóm của bạn làm việc mà không sợ tai nạn. Tai nạn xe nâng là phổ biến, nhưng chúng có thể tránh được nhờ một số phụ kiện được thiết kế đặc biệt. Hãy nhớ: luôn thực hiện an toàn tại chỗ.

phu-kien-xe-nang (6)

Lồng đứng an toàn- Lồng thép xe nâng

Giảm chi phí lao động

Ngoài việc tăng năng suất, phụ kiện xe nâng cũng giảm chi phí nhân công. Nhờ có nhiều loại phụ kiện khác nhau, người vận hành xe nâng của bạn cũng là người điều khiển máy xúc lật, người điều khiển cần trục và máy kẹp giấy, kẹp vuông của bạn. Việc giảm số lượng máy móc bạn có sẽ làm giảm chi phí trả tiền cho người lái chúng. Phụ kiện đính kèm giúp bạn có thể hợp lý hóa hoạt động của mình và giữ cho chi phí tài sản và bảo trì ở mức tối thiểu.

Chuyển đổi nhanh chóng

Hầu hết các phụ kiện xe nâng, chẳng hạn như gầu xúc, càng phụ và lồng đứng có thể dễ dàng gắn vào xe nâng của bạn. Chúng trượt lên 2 càng xe và được giữ chặt bằng một vài bu lông. Thiết kế thông minh này về cơ bản cho phép bạn thay thế nĩa bằng hầu hết mọi thứ an toàn.

Các phụ kiện thủy lực, giống như bộ xử lý pallet đôi phổ biến, kẹp gỗ, kẹp giấy thường mất nhiều thời gian hơn để chuyển đổi. Tuy nhiên, có những phụ kiện có sẵn cho phép chuyển đổi phụ kiện thủy lực nhanh chóng chỉ trong 90 giây.

phu-kien-xe-nang-hang (13)

Xe nâng 3 tấn kẹp gỗ

Tính linh hoạt làm tăng năng suất

Ngoài việc có rất nhiều loại phụ kiện cho bất kỳ tình huống nào, bản thân nhiều phụ kiện cũng có nhiều mục đích. Bộ dịch giá có thể điều chỉnh cho phép bạn tiếp cận hàng hóa từ các kệ hẹp. Lồng an toàn có thể hoạt động như một xe nâng cắt kéo di động, an toàn hơn thang và có thể cho phép sửa chữa nhanh chóng ở những nơi ngoài tầm với. Gầu xúc rõ ràng là rất tốt trong việc dọn dẹp nhà kho của bạn, nhưng cũng là những cách tiện dụng để xúc các vật liệu rời như nông sản, cát sỏi, hạt nhưa…

phu-kien-xe-nang-hang (21)

Mỗi phần đính kèm xe nâng có những lợi ích riêng biệt và cần cân nhắc trước khi quyết định loại phụ tùng xe nâng nào phù hợp nhất cho nhu cầu của bạn. Mặc dù một số phụ kiện xe nâng có thể yêu cầu thêm chức năng thủy lực của xe nâng, nhưng việc tăng năng suất, an toàn và tính linh hoạt luôn được đảm bảo.

III. Các loại phụ kiện thông dụng

Phụ kiện xe nâng là một thành phần quan trọng trong việc xử lý vật liệu; nếu không có chúng thì không thể di chuyển một số tải trọng nhất định. Tuy nhiên, các phụ kiện đính kèm thường bị bỏ qua, dẫn đến các hoạt động được lập kế hoạch kém và có khả năng gây hư hỏng hàng hóa, hoặc tệ hơn vẫn là thương tích cá nhân.

Với rất nhiều loại phụ kiện xe nâng khác nhau có sẵn, điều quan trọng là bạn phải chọn đúng loại cho ứng dụng của mình vì nó có thể dẫn đến việc xử lý an toàn hơn, giảm hư hỏng sản phẩm và tăng năng suất. Chúng tôi đã tổng hợp một hướng dẫn về một số phụ kiện xe nâng phổ biến nhất để giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp.

1. Bộ dịch giá side shifter

Bộ dịch giá- dịch ngang hoặc sàng càng là phụ tùng xe nâng phổ biến hoạt động cùng với càng xe. Chúng cho phép người điều khiển chuyển đồng thời 2 càng sang trái và phải mà không cần rời khỏi chỗ ngồi của họ.

Bộ dịch giá này giúp người vận hành nhận các tải có thể căn chỉnh hoàn hảo với xe nâng, do đó giúp tiết kiệm hao mòn cho xe nâng do không phải đánh lái nhiều lần. Bộ dịch nâng có sẵn ở cả càng đơn và càng đôi có nghĩa là người vận hành có thể xử lý một hoặc hai pallet cùng một lúc.

xe-nang-hang-3-tan (15)

Xe nâng chui container dịch giá

2. Bộ dịch càng

Bộ dịch càng cho phép người vận hành xe nâng tự động điều chỉnh khoảng cách giữa các càng một cách nhanh chóng để phù hợp với các kích thước pallet khác nhau mà không cần rời khỏi chỗ ngồi của họ.

phu-kien-xe-nang (2)

3. Bộ kẹp giấy

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần phụ kiện phù hợp mà bạn có thể sử dụng trong sản xuất khăn giấy, sản xuất giấy, in báo hoặc bất cứ thứ gì trong ngành sản phẩm giấy, bạn có thể muốn xem bộ kẹp cuộn giấy.

Kẹp cuộn giấy phân bổ áp suất phù hợp bằng cách sử dụng điều khiển áp suất tự động để tránh làm nát hoặc làm hỏng sản phẩm. Bạn cũng có thể nhận được các miếng kẹp khác nhau cho nhiều loại giấy khác nhau. Những chiếc kẹp cuộn này được thiết kế cho ngành công nghiệp giấy vì chúng mang lại thời gian xử lý tuyệt vời và khả năng xoay 360 độ.

phu-kien-xe-nang-hang (29)

Xe nâng kẹp giấy cuộn

4. Kẹp thùng carton

Kẹp thùng carton thường được tìm thấy trong các ngành công nghiệp đồ uống, điện tử và thiết bị. Chúng có thể di chuyển các đồ vật hình vuông hoặc hình chữ nhật lớn mà không cần đến pallet. Các kẹp giữ chặt tải trọng vào xe nâng để vận chuyển và bốc dỡ vật liệu hiệu quả. Một số ví dụ về hàng hóa được vận chuyển bằng kẹp carton bao gồm thực phẩm, sản phẩm hóa chất, trái cây và rau quả.

phu-kien-xe-nang-hang (32)

Xe nâng với kẹp vuông

5. Xe nâng càng xoay

Xe nâng càng xoay có 2 càng gắn với bàn xoay có thể quay từ 180 độ đến 360 độ. Những phần đính kèm này thường được sử dụng nhất ở những nơi cất giữ và vận chuyển các hàng cần đổ trên pallet hoặc thùng chứa. Vật liệu và hàng hoá được mang trong thùng đi kèm và đổ vào thùng khác.

xe-nang-cang-xoay-360-(1)

6. Xe nâng kéo đẩy Push Pull

Phần đính kèm này giúp loại bỏ nhu cầu về pallet. Tải trọng được đặt trên các tấm bìa cứng hoặc tấm trượt bằng nhựa và tải trọng được đẩy ra khỏi càng bằng phần đính kèm này. Loại bỏ các pallet giúp giảm chi phí và giải phóng không gian trong cơ sở. Những phần đính kèm này phổ biến nhất trong các kho chế biến thực phẩm.

phu-kien-xe-nang (4)

7. Bộ xử lý nhiều tải

Bộ xử lý nhiều tải được sử dụng để tăng gấp đôi hoặc gấp ba mức năng suất của xe nâng bằng cách thêm cặp càng nâng thứ hai hoặc thứ ba vào xe nâng. Người vận hành có thể nhận nhiều tải một lúc và vận chuyển chúng song song với nhau. Những phụ kiện này thường được tìm thấy trong các kho xử lý đồ uống và thực phẩm.

8. Xe nâng kẹp thùng phi

Bộ kẹp thùng phi được trang bị các kẹp hình vòm có thể mở rộng để lấy các thùng phi nhựa hoặc thép. Chúng có một số cấu hình, chẳng hạn như bộ gắp, bộ nâng và bộ phận vận chuyển. Chúng có sẵn để phù hợp với các thùng phuy có sức chứa khác nhau, bao gồm các thùng chứa 210 lít, và có thể có sức nâng từ 200-350kg.

phu-kien-xe-nang (1)

Như bạn có thể thấy phụ kiện xe nâng cải thiện năng suất tổng thể và thêm tính linh hoạt. Chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều giờ nhân lực, sự căng thẳng thủ công và đảm bảo hoàn thành các nhiệm vụ đang được thực hiện một cách an toàn hơn. Khi có loại phụ kiện phù hợp được sử dụng, xe nâng của bạn sẽ trở thành một cỗ máy thích ứng sẽ giúp bạn giảm thời gian chết và giảm đáng kể rủi ro thương tật cũng như tăng lợi nhuận.

IV. Những điều cần biết về phụ kiện xe nâng

Người quản lý thiết bị và người vận hành xe nâng nên biết nhiều hơn về việc thiết bị gắn trên xe nâng hơn là chỉ những gì họ làm. Dưới đây là một số điều mà nhóm của bạn nên luôn ghi nhớ khi xử lý chúng.

Quy định yêu cầu tất cả người vận hành phải được đào tạo về tất cả các phụ kiện xe nâng mới mà bạn đang sử dụng, ngay cả khi trước đó họ đã được đào tạo về cùng một xe nâng mà không có phụ kiện đính kèm.

Bản thân các phụ kiện xe nâng được tính vào khả năng chịu tải của xe nâng của bạn. Hãy nhớ ghi nhớ điều này khi làm việc.

Khi sử dụng phụ kiện xe nâng mới, phân bổ trọng lượng có thể sẽ khác so với việc sử dụng tiêu chuẩn của xe nâng mà không có phụ kiện đó. Đây là một trong những lý do tại sao việc đào tạo bổ sung là một điều cần thiết.

Đối với các mục đích pháp lý, bất kỳ xe nâng nào được trang bị phụ kiện về mặt kỹ thuật đều là “được tải một phần”, ngay cả khi bản thân xe nâng đó không mang tải.

phu-kien-xe-nang-hang (37)

V. Các yếu tố cần xem xét khi chọn phụ kiện

  • Độ ổn định: Một phần đính kèm có thể thay đổi đáng kể độ ổn định của xe nâng. Nó sẽ thay đổi trọng lượng và trọng tâm tải vì vậy hãy ghi nhớ những yếu tố này, đặc biệt nếu bạn đang làm việc với tải nặng.
  • Công suất: Một xe nâng có phụ kiện phải luôn được coi là tải một phần. Trọng lượng của các phụ kiện phụ thuộc vào khả năng của xe nâng, vì vậy hãy ghi nhớ điều này khi quyết định xem tải của bạn có kích thước phù hợp hay không.
  • Loại tải: Hãy nhớ rằng một số phần đính kèm chỉ được thiết kế cho các loại tải cụ thể, chẳng hạn như pallet, cuộn tròn, kiện vuông hoặc thùng chứa.

phu-kien-xe-nang-hang (27)

VI. Hướng dẫn sử dụng an toàn

Điều quan trọng cần lưu ý là khi bạn sử dụng phụ kiện trên xe nâng, khả năng chịu tải sẽ bị giảm và trọng tâm của xe nâng sẽ bị ảnh hưởng, làm cho xe hoạt động kém ổn định hơn so với khi không có phụ kiện đi kèm. Điều này là do bạn đang đặt trọng lượng ở phía trước điểm tựa (điểm hoặc giá đỡ mà đòn bẩy xoay) của xe nâng trước khi nhận tải của bạn. Do đó, cần phải lái xe nâng như thể nó đã được tải một phần, ngay cả trước khi nhận tải.

Vì lý do này, khi làm việc với bất kỳ phụ kiện nào, bạn nên di chuyển với tốc độ chậm và rẽ chậm và nhẹ nhàng. Phần đính kèm bạn đang lắp phải được liệt kê trên bảng dữ liệu cung cấp cho bạn sức chứa của xe tải. Điều cực kỳ quan trọng là trước khi lắp bất kỳ phần đính kèm nào, bạn phải đảm bảo rằng bạn được đào tạo theo yêu cầu để giúp bạn có đủ năng lực trong việc lắp, vận hành và tháo lắp phần đính kèm.

phu-kien-xe-nang-hang (15)

Các bước kiểm tra sau phải được thực hiện trước khi sử dụng phụ kiện trên xe nâng:

  • Phần đính kèm phải phù hợp với xe nâng bạn đang lắp và phải phù hợp với loại tải bạn đang nâng
  • Nó phải được gắn đúng vào xe nâng bằng thiết bị khóa phù hợp
  • Tấm dữ liệu trên xe nâng phải cho phép sử dụng phần đính kèm

Điểm mấu chốt chính của sự an toàn đối với phần đính kèm là bạn phải luôn biết khả năng của xe nâng của mình với phần đính kèm là gì, trước khi bạn bắt đầu vận hành nó và bạn phải được đào tạo về phần đính kèm cụ thể trước khi sử dụng.

VII. Mẹo lái xe cho xe nâng hàng có lắp phụ kiện

Bất cứ khi nào người lái xe đã quen với việc lái xe nâng với một phụ kiện, điều quan trọng là bắt đầu bằng cách lái xe chậm. Tất cả các lượt nên được thực hiện nhẹ nhàng và chậm rãi. Bảng dữ liệu của xe nâng sẽ cho biết công suất của xe tải liên quan đến phần phụ kiện đang được sử dụng.

Nếu một phần đính kèm đang được kết nối với xe nâng mà người lái xe chưa bao giờ sử dụng trước đây, người sử dụng lao động có trách nhiệm đảm bảo đào tạo thích hợp, bao gồm cách sử dụng phần đính kèm và cách kết nối và ngắt kết nối nó khỏi xe nâng; điều này sẽ bao gồm việc chỉ ra cách phụ kiện xe nâng bằng thiết bị khóa thích hợp.

phu-kien-xe-nang-hang (20)

Ba điều cần nhớ khi sử dụng phụ kiện xe nâng

Có ba yếu tố quan trọng để đảm bảo rằng người lái xe đang sử dụng đúng phụ kiện xe nâng.

  1. Người lái xe cần đảm bảo rằng phần phụ kiện đang được sử dụng tương thích với tất cả các loại tải mà anh ta định nâng và chở.
  2. Phải sử dụng thiết bị khóa thích hợp.
  3. Nếu bảng dữ liệu của xe nâng nói rằng không nên sử dụng một loại phụ kiện đính kèm nào đó, thì không bao giờ bỏ qua đề xuất này. Đơn giản, nếu nó nói rằng không sử dụng một loại phụ kiện đính kèm nhất định, thì không được dùng.

Kết luận:

Sử dụng phụ kiện xe nâng có thể biến xe nâng của bạn thành một cỗ máy nhiều mặt có thể giảm thời gian xếp hàng và cải thiện hoạt động kho hàng của bạn. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải xem xét cẩn thận tất cả các yếu tố như chi phí đầu tư, khả năng tương thích, điều chỉnh xe nâng và bảo trì khi mua bất kỳ phụ kiện đính kèm nào được liệt kê ở trên.

Hãy liên hệ ngay hôm nay để trò chuyện về cách chúng tôi có thể giúp bạn với các phụ kiện xe nâng.